Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Little Saigon: Các đội múa lân rộn ràng chuẩn bị trình diễn Tết

"Vì thế tôi quyết định tham gia múa lân vì muốn giữ nguồn gốc Việt trong tôi và hi vọng những bạn trẻ Việt khác chung tay gìn giữ nét đẹp dân tộc,”

Hoàng Bảo, một giám đốc trẻ gốc Việt của hệ thống Walmart

Hiện tại, Bảo đang giữ chức ‘director of privacy,’ giám đốc phụ trách quyền lợi thông tin khách hàng, cho bộ phận Walmart Global eCommerce.

Một người gốc Việt ứng dụng thành công động cơ chạy bằng 100% nước lã

“Xe hay phương tiện sử dụng loại động cơ này không cần phải chế biến gì thêm, và có thể chạy máy bằng 100% nước lã, hay khi chạy xăng, khi chạy bằng nước, tùy thích, để tiết kiệm nhiên liệu, qua cùng một đường ống dẫn khí vào carburetor,”

Báo Xuân Đinh Dậu ngập tràn Little Saigon

Lần giở từng trang các Giai Phẩm Xuân Đinh Dậu này, độc giả sẽ cảm nhận được không khí xao xuyến, chộn rộn khi mùa Xuân đang về.

‘Asian Smokers’ Quitline’ vận động cai thuốc trong cộng đồng Việt

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Cho Người Á Châu Toàn Quốc (Asian Smokers’ Quitline-ASQ) vừa tung ra một chiến dịch vận động cai thuốc lá trong cộng đồng Việt Nam, nhân dịp các ngày lễ.

Cơm nắm Việt - Cơm Kẹp VietMac

Cơm kẹp VietMac đang gây bão trên thế giới. Đó là hai bánh cơm được ép chặt, kẹp với thịt, rau…

2016, năm thành công nhất của phụ nữ gốc Việt trong chính trường Mỹ

... trong số 33 người ra ứng cử năm 2014, chỉ có sáu người là phụ nữ. Còn trong số 32 người ứng cử năm 2016, có tới 13 người là phụ nữ, một mức tăng hơn gấp đôi.

Little Saigon: Thuê người giúp việc theo giờ – giải pháp tối ưu của nhiều gia đình

“Tôi mướn người theo giờ vì cảm thấy dễ dàng và tiện lợi hơn so với việc mướn người ở chung sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình,”

Triển lãm nhiếp ảnh ‘Sơn Đoòng Việt Nam’

“Câu lạc bộ có được như ngày hôm nay là do từ những đóng góp, nỗ lực của toàn anh chị em, đã sống hết lòng với nhau, giúp đỡ, hướng dẫn nhau cùng đi sâu vào nghệ thuật nhiếp ảnh...

Đầu năm 2017, California có nhiều luật mới

một số luật mới, sẽ có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Giêng, 2017:

Chuyện dài về người giúp việc nhà ở Little Saigon

Nhu cầu cần người giúp việc nhà cao, người nhận phụ giúp việc nhà cũng không thiếu, thế nhưng để một người có thể giúp việc lâu dài tại một ngôi nhà lại là chuyện hoàn toàn khác.

Giáng sinh buồn cho công nhân Việt tại Mã Lai

Công ty không có Giáng sinh chị ạ. Vẫn đi làm bình thường. Giáng sinh vẫn bắt đi làm, nó không có cho nghỉ đâu….Không cho nghỉ cái gì cả, không có tết Tây, không có gì cả…Không có năm nào nghỉ hết cả chị ạ.

Những mùa Giáng Sinh qua

Từ đó, tôi bắt đầu biết đến niềm vui Giáng Sinh.

Người Việt Little Saigon đón Giáng Sinh 'cầu kỳ'

“Mua sĩ thì Marx Foods gởi từ New Jersey hoặc Washington. Còn mua lẻ thì Exotic Meat Market gởi về từ Grand Terrance ở ngay tại California. Thịt lạc đà ăn rất mềm và ngọt thịt,”

Doanh gia trẻ góp quà Giáng Sinh ‘Winter Toy Drive’

“Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện được có dịp đóng góp cho những trẻ em kém may mắn. Được làm một việc như thế này, mùa lễ năm nay sẽ có nhiều ý nghĩa hơn cho anh em chúng tôi,”

Little Saigon: Người cao niên khỏe mạnh nhờ ‘khiêu vũ dưỡng sinh’

Cho đến đầu thế kỷ thứ 21, khiêu vũ đã dần trở thành một môn thể thao không chỉ cho tuổi trẻ vui chơi mà còn là một thể loại dưỡng sinh cho người lớn tuổi.

Lễ trao Giải Nhân Quyền Việt Nam tại Massachusetts

... đặc biệt là các chiến sĩ nhân quyền, đang ngày đêm dấn thân vào cuộc chiến đấu gian lao và dũng cảm để giành lại quyền làm người ...như Mạng Lưới Blogger Việt Nam, Luật Sư Võ An Ðôn, và hai nhà đấu tranh cho dân oan, Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu...”

Westminster bỏ phiếu nghị quyết cấm cờ Cộng Sản

“Sau 41 năm, trong khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục những hành động vi phạm nhân quyền, thì Westminster lại là một thành phố biểu dương sức mạnh đoàn kết cộng đồng của người Việt quốc gia tranh đấu cho tự do và dân chủ,”

Lớp Thiền, Khí Công giúp người trung và cao niên giữ sức khỏe

Bởi vì nếu không có sức khỏe thì dù ngồi trên đống vàng, chúng ta vẫn thấy rất bi đát. Do đó, tôi đã tập hợp những môn tôi được biết như môn võ, tâm lý, khoa học, vật lý để tạo ra môn học cho quý vị.”

Cô gái gốc Việt đoạt giải nhất cuộc thi piano danh giá tại Đức

“Đây là thành công bước đầu của em. Giải thưởng này cũng là một bất ngờ lớn đối với em, do thí sinh tham gia không chỉ giới hạn ở mức sinh viên đại học mà ngay cả cao học cũng cùng tham gia.”

Switch mode views: