Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bế mạc Ðại Hội Giới Trẻ, sẽ hội ngộ tại San Jose


SEATTLE, Washington - Ðại Hội Giới Trẻ (VYC) kỳ 5 được tổ chức tại Seattle, Washington, đã bế mạc trong bầu không khí hân hoan và đầy sinh khí của tuổi trẻ.

Sau ba ngày hội ngộ, các bạn trẻ hầu như vẫn muốn tiếp tục những ngày vui này.


daihoi gioitre bemac 1Giới trẻ Bắc California hăng hái tiếp nhận đuốc VYC 5. (Hình: Nguyễn Quốc Lân cung cấp)


Khi người dẫn chương trình là MC Nguyễn Mạnh Chí hỏi các bạn có muốn có VYC 6 hay không, các bạn đã hét vang để tán thành.

Và khi ban tổ chức công bố là VYC tới sẽ được tổ chức tại San Jose, hội trường như vỡ tung ra vì tiếng hoan hô của hơn 1,800 bạn trẻ từ khắp nơi đang có mặt.

Ngay sau đó, Linh Mục Nguyễn Ðình Truyền đã cùng các bạn trẻ từ vùng Bay Area, đã ùa lên sân khấu để tiếp nhận bó đuốc của VYC 5 và đem ngọn lửa đó về lại miền Bắc California.

VYC 5 ở Seattle là lần đầu tiên đại hội được tổ chức ngoài khu vực miền Nam California, ngay cả các bạn trong ban tổ chức cũng không ngờ được là chương trình đại hội có thể thành công đến như vậy.

Ðó là nhờ vào sự hỗ trợ và tiếp tay hết mình của tất cả mọi giáo xứ, giáo dân và đoàn thể không những tại giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam tại Seattle, mà còn cả từ nhiều giáo xứ chung quanh có thánh lễ Việt Nam. Các bạn trẻ vẫn mạnh mẽ tin vào sự hỗ trợ của Thánh Linh đã tiếp tay vào công việc của các bạn.

Trong Thánh Lễ Bế Mạc, Giám Mục Nguyễn Văn Long, giám mục phụ tá Tổng Giáo Phận Melbourne, Úc, với sự đồng tế của hơn 30 linh mục Việt Nam, đã kêu gọi mọi người hãy cùng ngài hứa hỗ trợ hết mình cho kỳ đại hội giới trẻ kỳ tới, VYC 6.


daihoi gioitre bemac 2Thánh Lễ Bế Mạc do Giám Mục Nguyễn Văn Long chủ tế. (Hình: Nguyễn Quốc Lân cung cấp)


Trong suốt thời gian đại hội, ngài đã ở cùng giới trẻ tham dự các chương trình sinh hoạt của các bạn trẻ.

Trước nghi thức kết thúc đại hội, các bạn trẻ đã công bố một bản quyết nghị trong đó có đoạn viết: “Chúng con sẽ đáp lại lời mời gọi của Ðức Thánh Cha Phanxico để trở thành những người lãnh đạo trong tinh thần phục vụ trong sự cảm thông với người nghèo, chọn lựa khôn ngoan, và tin rằng ngay trong yếu hèn, chúng con vẫn được thương yêu.”

Khi trở về giáo xứ của mình, các bạn trẻ sẽ mang theo một những hành trang của tình thân, kiến thức và quyết tâm mà các bạn đã gặt hái được sau ba ngày đại hội để dấn thân hơn trong sứ mạng bồi bổ tâm linh và phục vụ tha nhân, xã hội và giáo hội.

Trong thư gởi cám ơn các bạn trẻ và ân nhân đã tiếp tay hỗ trợ đại hội, Linh Mục Ðào Xuân Thành, chánh xứ giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam, viết: “Cùng nhau, chúng ta tri ân Chúa đã nối kết chúng ta lại trong ước vọng đem Tin Mừng đến cho các bạn trẻ tại địa phương, giáo xứ và xã hội.”

Các bạn trẻ cũng đã liên tục trao đổi những lời nhắn tin để chúc tụng và cám ơn nhau đã hỗ trợ để vượt qua một công việc nhiều khó khăn, nhưng đầy ý nghĩa vừa qua. Tinh thần này sẽ tiếp tục và phát triển mạnh hơn để hỗ trợ các bạn trẻ từ miền Bắc California để chuẩn bị cho kỳ đại hội giới trẻ kỳ tới, VYC 6, tại San Jose, có thể vào mùa Hè năm 2018.

Switch mode views: