Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Một ông nói đèn trang trí Cần Thơ ‘giống quần lót’


dentrangtri cantho
Hình trang trí đèn mừng năm mới tại Cần Thơ. (Hình: Facebook Chương May Mắn)

CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Mạng xã hội đang xôn xao khi Facebooker Chương May Mắn bị Thanh Tra Sở Thông Tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ gửi văn bản “mời làm việc” vào chiều 28 Tháng Mười Hai vì dám “chê” đèn trang trí thành phố “giống quần lót.”

Facebooker Chương May Mắn đưa văn bản do ông Nguyễn Việt Thanh, chánh thanh tra Sở Thông Tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ, ký hôm 25 Tháng Mười Hai với nội dung: “Mời ông Chung Hoàng Chương đến làm việc, liên quan đến việc đăng thông tin sai lệch trên mạng xã hội Facebook (tài khoản có tên Chương May Mắn) về cổng đường đèn nghệ thuật – Xuân Mậu Tuất 2018 của thành phố Cần Thơ, đoạn đường Hòa Bình và đường 30 Tháng Tư.”

Trước đó, hôm 16 Tháng Mười Hai, trang Facebook “Chương May Mắn” của ông Chương đưa nội dung: “Ai đi Cần Thơ, đến chỗ này thì nhớ là vừa chui qua rồi ghé vào bên phải là tiệm bán sim số may mắn của em để mua sim cho may mắn đó nghe hôn. P.S: Ngay ngã ba Quang Trung với 30 Tháng Tư nhé,” kèm hai tấm hình đèn trang trí ở Cần Thơ cạnh hai tấm hình quần lót nữ có hình dạng tương tự đèn.

Sau khi nhận văn bản của thanh tra, ông Chương viết một bài khác trên trang cá nhân: “Gửi ông Chánh Thanh Tra Nguyễn Việt Thanh. Xin hỏi ông, tôi đăng cái nội dung này nó có gì là ‘đăng thông tin sai lệch?’ Nếu ông vào đây nói rõ nó sai chỗ nào hợp lý tôi sẽ điều chỉnh. Mà nói thiệt chứ cái gì mà liên quan tới công quyền mà người dân đăng đúng chính xác không chừng toàn là chuyện thối không chịu nổi luôn đó ông!”

“Hễ tôi ghét rồi thì có làm cái gì cũng thấy xấu hết, xấu nhất là để cây búa và cái lưỡi hái ở ngay trên giữa trung tâm á. Còn tôi mà thương rồi thì cục *** tôi cũng nói thơm nữa. Mà tôi yêu ghét, khen chê là do nhân sinh quan của tui chứ mắc cái gì ông có cái quyền can thiệp hay sao?” ông viết.

“Làm văn hóa thì hành xử cho nó văn hóa xíu, chứ lôm côm mà đụng tới tui thì toàn cái mạng xã hội nó biết hết á. Mấy ông thì cũng có nhiệm kỳ thôi, lên voi xuống chó mấy hồi đừng có cửa quyền nghe hôn? Mấy ông muốn thì đến đây gặp tôi mà nói chuyện, có sẵn mấy cái camera quan sát nó ghi hình ghi âm lại luôn nè cho nó khách quan dân chủ nhé mấy đầy tớ của dân, chứ không có cái kiểu gác công ăn việc làm đi gặp mấy ông đâu nghe chưa?” theo bài viết của ông Chương.

Nhà báo Bạch Hoàn, cựu phóng viên báo Tuổi Trẻ, bình luận trên trang cá nhân: “Sở Thông Tin và Truyền Thông Cần Thơ bị cái gì vậy nhỉ? Thật không thể hiểu nổi cán bộ, lãnh đạo cái sở này ăn thứ gì, uống thứ gì, não chứa gì mà lại làm mấy việc ruồi bu, hành dân như thế. Đến cả trí tưởng tượng của người dân cũng bị cấm đoán sao? Các ông muốn quản lý cả trí tưởng tượng nữa sao? Mà có luật nào quy định người dân không được đăng hai tấm hình có nội dung khác nhau cạnh nhau không? Nhận lương nhận thưởng từ tiền thuế của dân mà làm những chuyện ngu dốt như thế này sao? Chuyện này tuy nhỏ nhưng nó thể hiện não trạng xuống cấp tệ hại và sự lạm dụng quyền hành đến mức ngông cuồng của một cơ quan quản lý nhà nước.” (T.K.)

Switch mode views: