Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt thành lập ‘Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22’


tuongdai vietmy 15
Bức tượng người lính VNCH và lá cờ vàng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster, một biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. (Hình minh họa: Getty Images)

GARDEN GROVE, California (NV) – Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, cùng nhiều tổ chức cộng đồng và đoàn thể đã đồng ý đoàn kết để ngăn chặn không cho Cộng Sản xâm nhập vào chính quyền tiểu bang, bằng cách thành lập “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22.”

Thông cáo báo chí của văn phòng vị thượng nghị sĩ gốc Việt gởi ra hôm Thứ Tư, 17 Tháng Năm, cho biết: “Trong nhiệm vụ cung cấp phương tiện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt để lên tiếng phản đối dự luật này, và để cho thấy một sự đoàn kết, ủy ban được thành lập để phản đối việc Dân Biểu Rob Bonta (Dân Chủ-Alameda) cho phép đảng viên Cộng Sản làm việc trong chính quyền tiểu bang.”

“Dự Luật AB 22 khơi lại vết thương của người dân California, những người đã từng chịu sự đàn áp của Cộng Sản. Dự Luật AB 22 này đã không quan tâm đến nỗi đau mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt từng chịu đựng, và sự hy sinh can đảm của các binh sĩ Hoa Kỳ từng chiến đấu và hy sinh một cách dũng đảm chống lại các lực lượng của Cộng Sản,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được trích lời phát biểu “Chúng ta cần phải ngăn chặn Quốc Hội Tiểu Bang California trải thảm đỏ đón những người Cộng Sản, và để đạt được điều này, chúng ta cần phải đoàn kết và lên tiếng phản đối.”

Dự Luật AB 22 được Hạ Viện California thông qua ngày 8, Tháng Năm, với tỉ lệ phiếu 41-30, trong đó không có phiếu nào của dân cử Cộng Hòa ủng hộ, và đang chuẩn bị đệ trình Thượng Viện xem xét. Trước khi được đưa ra bỏ phiếu tại phiên khoáng đại Thượng Viện, Dự Luật AB 22 phải được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện thông qua, qua việc xem xét mục đích của dự luật và tổ chức điều trần lắng nghe ý kiến của cộng đồng.

Thông cáo cho biết, theo dự trù, Dự Luật AB 22 sẽ được đưa ra Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện vào Thứ Tư, 17 Tháng Năm.

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra, một ủy ban thượng viện có thể giữ một dự luật vô thời hạn, nếu thấy rằng dự luật này không nên được chuẩn thuận, vẫn theo thông cáo.
“Chúng ta không muốn gì hơn là AB 22 bị giữ lại tại Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện, nhưng chúng ta không thể biết các thành viên ủy ban sẽ phản ứng như thế nào với dự luật này,” Thị

Trưởng Westminster Trí Tạ được trích lời nói. “Nếu Dự Luật AB 22 được chuyển qua ủy ban này, chúng ta cần phải sẵn sàng đấu tranh phản đối cho tới cùng.”

“Một lần nữa, cộng đồng người Mỹ gốc Việt lại cho thấy sức mạnh qua sự đoàn kết này. Chúng ta hãy chứng minh cho Quốc Hội California thấy rằng Cộng Sản không có chỗ đứng trong cộng đồng chúng ta,” Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi được trích lời phát biểu.

Trong cố gắng lên tiếng trước các quan tâm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22” đang thực hiện một thỉnh nguyện thư nhằm thu gom chữ ký để nộp đến Quốc Hội California, theo thông cáo. Thỉnh nguyện thư này có thể được ký tại www.baovecongdong.com.

Trong trường hợp Dự Luật AB 22 được thông qua, “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22” dự tính tổ chức một cuộc biểu tình trước Quốc Hội California, và kêu gọi người Mỹ gốc Việt khắp California về thủ phủ Sacramento tham gia. Chi tiết của cuộc biểu tình sẽ được thông báo sau.

Thông cáo cho biết, “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22” bao gồm các hội đoàn và tổ chức ở miền Nam California như Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Việt Nam South Bay, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ San Diego, CLB Hùng Sử Việt San Diego, CLB Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Quân Dân Cán Chính, Cộng Đồng Pomona, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Quốc Học, Hội Ái Hữu Quảng Nam Đà Nẵng, đài truyền hình SBTN, Cộng Đồng Ngưới Việt Los Angeles, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng/Orange County, Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam, và Hội Đồng Hương Thái Bình.

Các hội đoàn và tổ chức ở miền Bắc California trong ủy ban bao gồm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California, Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento, Liên Hội Cựu Quân Nhân Sacramento, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Stockton, và Hội HO San Francisco. (Đ.D.)

Switch mode views: