Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đại Hội Trung Học Nguyễn Bá Tòng 2016


SANTA ANA, (NV) – “Ngày xưa, chúng tôi thường ghi lại kỷ niệm chia tay trong tập lưu bút vào dịp Hè sang. Vì thế, chúng tôi mới lấy chủ đề “Lưu Bút Ngày Xanh” cho buổi đại hội hôm nay. Đặc biệt lần này có sự tham sự của các thầy cô, bạn cũ đến từ Úc Châu, Canada, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và Việt Nam, cùng những bạn đồng môn đến từ Việt Nam và rất nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ.”

nguyenbatong 21
Các thành viên trong ban tổ chức. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)


Đó là lời của cô Nguyễn Xuân Thúy, trưởng ban tổ chức Đại Hội Nguyễn Bá Tòng 2016, tại Majesty Restaurant, Santa Ana, chiều 28 Tháng Năm, do nhóm cựu học sinh Nguyễn Bá Tòng, Nam và Bắc California, đồng tổ chức.

Các thành viên trong ban tổ chức với chiếc áo dài màu trắng học trò thời xưa cũ, hân hoan đón chào quý thầy cô, các bạn đồng môn trong hình ảnh thân thương của Trung Học Nguyễn Bá Tòng bên hàng phượng đỏ được thể hiện trên sân khấu để tô đậm tình thầy trò, nghĩa đông môn đã gắn bó hàng chục năm qua trên xứ người.

Các cô Xuân Thúy, Ngọc Hạnh, Tuyết Lan, Kim Xuân và Kim Chức, điều hợp chương trình.

Sau nghi thức khai mạc, cô Xuân Thúy, đại diện ban tổ chức ngỏ lời chào mừng mọi người đến tham dự và giới thiệu các thành viên của nhóm tổ chức, Nam California, gồm Nguyễn Thị Hưng, Đinh Tuyến Lan, Nguyễn Kim Chức, Trần Thị Nghĩa và Nguyễn Xuân Thúy, là những cựu học sinh Nguyễn Bá Tòng trong các niên khóa 1970 – 1977.

“Từ những bước đầu gặp lại nhau, chúng em chỉ sinh họat theo niên khóa của mình. Từ đó, chúng em cũng có ao ước sẽ có buổi họp mặt của những cựu học sinh Nguyễn Bá Tòng, vì thế, dần dần mạo muội đứng ra tổ chức Đại Hội Nguyễn Bá Tòng, lần đầu tiên là năm 2007 tại Nam California.” Xuân Thúy nói.

“Sau đó, cứ hai năm một lần, và không ngoài mục đích là để tìm lại thầy cô, bạn cũ của mái trường xưa.” Cô nói thêm.

nguyenbatong 22
Hoạt cảnh Phượng Hồng. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)


Tiếp theo, trưởng ban tổ chức giới thiệu ban chấp hành cựu học sinh Nguyễn Bá Tòng Bắc California, gồm Nguyễn Thị Minh, Tô Thị Kim Thanh, Vương Thu Hương, Lê Bạch Tuyết và Nguyễn Kim Xuân.

Cô Nguyễn Thị Minh, đại diện ban tổ chức, chia sẻ tâm tình cựu học sinh đến với quý thầy cô và quan khách: “Mỗi lần nhận được tin từ các bạn ở Nam California cho biết dự trù tổ chức đại hội thì tất cả các bạn ở Bắc Cali cũng nôn nao, háo hức chờ đón cho đến ngày họp mặt. Ngoài sự tham gia đông đủ các chị em, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ đắc lực các anh ‘con rể’ Nguyễn Bá Tòng, đã cố gắng dành rất nhiều thời gian tập dượt những chương trình văn nghệ bằng tất cả tâm tình hầu đóng góp mang niềm vui đến các thầy cô và bạn hữu.” Cựu học sinh Minh nói.

Trong ngày họp mặt, thầy Lê Đình Bảng, đến từ Việt Nam, thay mặt quý thầy cô, phát biểu cùng cựu đồng nghiệp và học trò cũ. Theo thầy, danh sách giáo sư của Nguyễn Bá Tòng ngày xưa trên dưới gần 300 người, mà cho đến giờ phút này, ông vẫn còn nhớ từng khuôn mặt, từng dáng điệu, từng giọng nói, từng môn dạy của từng người.

nguyenbatong 23
Hợp ca bài “Em Có Về Trường Xưa” của Loan Hảo. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Tuy ở Việt Nam xa xôi, tôi vẫn để ý theo dõi những người bạn của tôi đã đến được bến bờ tự do, nhất là tại nước Mỹ này, tôi cũng đã chia sẻ niềm vui mừng với một số quý vị đó. Không ngờ rằng, tha hương ngộ cố tri, không ngờ nơi đất khách, chúng ta lại được gặp nhau.” Thầy Bảng nói.

Tiếp theo là phần phỏng vấn quý thầy Trần Ngọc Vấn, Nguyễn Ngọc Kỳ, Lê Ngọc Giản, Lê Trần Đức, Phạm Quốc Bảo, Tạ Văn Thành, và quý cô Trần Thị Ngọc Tuyết, Vũ Thị Sâm, Lê Thị Thanh Vân…

Sang ngày hôm sau, 29 Tháng Năm, các cựu học sinh Nguyễn Bá Tòng có buổi picnic tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley.

Switch mode views: