Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hồn Xác Khoẻ Mạnh

Muốn có hạnh phúc thật thì ta phải khoẻ cả thân xác cả tâm hồn, đúng như khẩu hiệu của Thế Vận Hội: Mens sana in corpore sano.

Kinh Lễ Tạ Ơn

... báo chí Hà Nội bị cấm 2 điều khi viết về lãnh tụ Đỗ Mười : Không được nhắc tới nghề hoạn lợn, và không được viết tắt tên Đỗ Mười là Đ.M.

Làm Ra Người

Anh ơi, trước khi cưới thì anh cứ đòi xem mà em không cho, nay thì em không tiếc gì anh nữa, anh hãy mở mắt mà xem cho kỹ này.

Bài Ca Thiền

Thế nhưng năm nay Vua Trump phá bĩnh. Vua Trump đến trễ vì vua đang giận dữ về việc đánh thuế hàng xuất cảng cũng như hàng nhập cảng giữa Canada- Hoa Kỳ, và vua Trump đã bỏ về sớm, không chịu ký thông cáo chung.

3 Sách Mới

Thế miếng thịt ở con bò chỗ nào là ngon nhất ? Ông ODP đáp ngay: Ở mông con bò, vùng đùi của chân sau là ngon nhất, tên nó là ‘ eye of the round’.

Tháng Ba Đà Nẵng Và Chữ Ngài

N K M H U Ơ, N K E M H M R Q N. ... Lần trước khi đọc câu thơ này thì câu thơ bị chê là có ý tục.

Sách Việt Sẽ Ra Sao ?

Xưa nay tôi vẫn ao ước Cụ Võ Văn Vân mà còn sống thì mời cụ sang Canada để cùng chúng tôi đi thu các của quý về làm thuốc. Cam đoan thuốc tiên Hải Cẩu này sẽ tốt hơn thuốc Viagara nhiều.

Ba lời hạnh phúc

Giữa miền đất Canada hạnh phúc này, tôi may mắn có một nhóm bạn chí thân thường họp nhau nhậu nhẹt cuối tuần, xưng danh là làng An Lạc.

Bài Diễn Văn Hay Nhất

Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ rơi ta, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.

Xin Mừng Ánh Sáng

Chúng ta sống trong trần gian là đang sống trong sự lầm lạc u tối, chìm đắm trong đêm đen mịt mù. Chúa là Ánh Sáng, Chúa sinh ra là Chúa đem ánh sáng lại cho trần gian, bởi vậy ai cũng vui mừng. XMAS = Xin Mừng Ánh Sáng.

Cát Bụi

Một cơn gió thoảng đủ làm nó biến đi ... Nơi nó mọc cũng không còn mang vết tích.

Da Đỏ Anh Em

Nét mặt họ không giống nét mặt người Tàu, người Nhật hay người Cao Ly. Mắt họ không bé hay không xếch. Họ chính là người Việt cổ anh em với chúng ta

Mọi sự mọi xong

. Có 2 ông bạn kia tên là Phạm Vi và Phạm Thủ. Khi viết tên mình theo lối Canada là phải đảo ngược, Phạm Vi hoá ra ‘vi phạm’ và Phạm Thủ hoá ra ‘thủ phạm’, nghe kỳ quá, phải không các cụ ?

Bụng và Dạ

Em đẻ đứa con trai ... Chẳng biết nó giống ai ... Cái mặt thì giống ông cai ... Cái đầu ông xã, cái tai ông trùm...

Cảm Tạ Miền Nam

Trước mắt tôi, một miền Nam sinh động ... Đất nước con người dân chủ tự do ... Tôi đã khóc ròng đứng giữa thủ đô ... Giận Đảng, giận đoàn bao năm phỉnh gạt ! ...Cảm tạ Miền Nam !

Giặc Tàu

Việt Nam không thể tồn tại nếu không nuôi dưỡng ý chí chống Tàu. Đó là lịch sử và kinh nghiệm xương máu của tổ tiên VN với trên 4000 năm dựng nước và giữ nước.

Không cười mới mệt

- ... Vui cười không mệt, buồn phiền mới mệt ... - Yêu thuơng không mệt, ghen ghét mới mệt

Mừng Tết Con Gà

Làng tôi có truyền thống về cỗ tết : tết con nào thì ăn con ấy, như năm con dê thì trên bàn tiệc phải có đĩa thịt dê, năm con ngựa thì có đĩa thịt ngựa, trừ có 2 con là không ăn, đó là năm con rồng và năm con khỉ vừa qua.

Câu chuyện đầu năm : Phép lạ của tiếng cười

Nụ cười và hơi thở ... Hai tác phẩm tuyệt vời ... Nuôi dưỡng mầm hạnh phúc ... Cho ta và cho người

Xin Mừng Ánh Sáng : XMAS

Bà y tá già nhin trước sau không thấy ai bèn nói: Tôi đây cũng là dân Cuba và hằng yêu nước Cuba như ông nên tôi đã xâm lá cờ Cuba vào da bụng để hằng ngày khi tắm tôi được chiêm ngưỡng. Vậy ông có muốn nhìn lá cờ Cuba ở bụng tôi không?

Switch mode views: