Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

“Hơn 100 triệu tín đồ đạo Thiên Chúa bị hành hung, giết hại, bỏ tù vì niềm tin tôn giáo”

Kể từ khi Việt Nam được xoá tên khỏi CPC từ 2006 đến nay, mỗi năm Ủy hội USCIRF đều đề nghị đưa Việt Nam trở lại CPC vì các vi phạm về tự do tôn giáo.

Có Cần Xin Lễ Cầu Cho Các Thai Nhi và Các Linh Hồn Mồ Côi Không?

Riêng đối với các thai nhi bị giết, thì chắc chắn các thai nhi này hoàn toàn vô tội vì chưa được sinh ra, lớn lên và có thể phạm tội được.

Người Thượng tị nạn: Nếu Việt Nam có tự do tôn giáo sẽ trở về!

Tôi đi từ chủ nhật đến thứ 7 mới tới Thái Lan, khoảng 6-7 ngày. Trên chặng đi bị nhịn đói, không được ăn, chỉ uống nước thôi. Đi xe, đi bộ rất mệt nhưng cũng phải cố chứ ở Việt Nam họ sẽ xét xử bỏ tù mình.

Đất nước hình thập tự

Đất nước này đang bị căng ra đóng đinh, chằng chịt những vết thương, nhưng liệu được bao người cảm thấy đau đớn? Và liệu dân tộc này có đón nhận được ánh sáng Phục Sinh?

Giỗ thứ 71 Cha FX Trương Bửu Diệp tại San Jose

Nhân dịp này có Cụ Lucia Huỳnh Thị Nghĩa - là một trong những nhân chứng còn sống đã chia sẻ những hạnh tích và những giây phút cuối cùng trước khi Cha Diệp bị sát hại.

Đức Cha Nguyễn Thái Hợp kêu gọi giáo dân trở về nhà để tránh đổ máu, Linh mục Nguyễn Đình Thục sẽ một mình đi gửi đơn kiện Formosa

Theo lời yêu cầu của Đức Cha Nguyễn Thái Hợp, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã nhắn gửi mọi người hãy về nhà và đích thân Cha sẽ đại diện cho người dân, một mình đi đến toà án Kỳ Anh để đưa đơn kiện Formosa của bà con.

Canada lên tiếng về vụ phá dỡ Tu Viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm

“Đô thị mà không có đền đài, chùa chiền, nhà thờ, các di tích lịch sử… giống như cơ thể có xác mà không có hồn, thử tưởng tượng Sài Gòn mà không có nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành… thì có gì mà ấn tượng.”

Ði coi hầu đồng ở xứ Mỹ

Ðập vào mắt là một không gian huyền bí với gam màu chủ đạo là đỏ, rồi hồng, vàng, xanh… cùng tiếng nhạc réo rắt, dễ có cảm giác lạc vào mê cung âm u tịch mịch.

Thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam 2016

Cách riêng trong những ngày này, chúng tôi nghĩ đến những đau khổ mà đồng bào bốn tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu vì thảm hoạ môi trường biển.

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam làm chính quyền ‘thất vọng’

Kết quả bầu chọn nhân sự điều hành Hội Đồng Giám Mục Việt Nam được Việt Nam Thời Báo nhận định là “sự thắng thế của phe cực đoan có xu hướng đối đầu trong nội bộ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam!”

Hòa thượng Thích Không Tánh và Chùa Liên Trì

Ở Việt Nam, chỉ cần một điều luật đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý đã tạo điều kiện cho muôn vàn vụ cướp diễn ra. Đất của người ta, thậm chí của cha ông ngàn đời, tự nhiên lại thuộc sở hữu của kẻ khác. Không nơi đâu cướp bóc dễ dàng như ở Việt Nam.

Chùa Liên Trì chính thức bị cưỡng chế

“Các thầy đã phản đối và tọa kháng niệm kinh Phật một cách ôn hòa. Nhưng họ vẫn cương quyết, họ đưa cảnh sát cơ động áp tải Hòa Thượng Thích Không Tánh và Thượng Tọa Thích Thiện Minh lên một chiếc xe cứu thương, chở đi trước. Còn số còn lại bị họ đưa về địa điểm mới.”

Vu Lan không còn là lễ riêng của đạo Phật

“Mọi thứ có thể giới hạn trong phạm vi quốc gia, hoặc trong phạm vi văn hóa từng vùng, nhưng tình yêu thương của con cái đối với mẹ, đối với cha dường như đã vượt biên giới quốc gia, vượt biên giới của vùng miền nên càng ngày lễ Vu Lan càng phổ biến rất rộng,”

Số phận chùa Liên Trì ‘tính từng ngày’

Tôi không đọc, không nhận và không ký tên, và nói rằng chúng tôi không chấp nhận việc di dời, chúng tôi quyết giữ chùa, chúng tôi không bán chùa, nhà cầm quyền cứ việc dùng vũ lực để giải tỏa. Chúng tôi không đi đâu hết.

Doanh nghiệp nào ‘đạo diễn’ chính quyền TP HCM cưỡng chế chùa Liên Trì?

Còn ở Sài Gòn, chùa Liên Trì nằm trong “Khu vực Khu đô thị mới Thủ Thiêm” với nhiều doanh nghiệp tham gia “thầu”. Một trong số doanh nghiệp đó và đang thi công sát chùa Liên Trì là Đại Quang Minh - được đồn đoán là “ruột rà” của một quan chức rất cao cấp.

Việc trưng thu, chiếm dụng đất tôn giáo ngày càng tăng

Hiện nay còn 2500 cơ sở của giáo hội Công giáo tại Việt Nam bị tước đoạt một cách trắng trợn mà không có bất cứ văn bản hợp pháp nào phù hợp với các thời kỳ của nhà nước qui định.

Nhớ 70 năm ngày cha Phanxicô Trương Bửu Diệp ra đi

Giáo hạt Tân Sơn Nhì đã tổ chức lễ giỗ cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp vào 16g30 thứ Bảy 12/03/2016.

Có được phép mang thai hộ người khác không?

... việc mang thai hộ cũng làm thương tổn nặng nề thiên chức làm mẹ của phụ nữ vì đã biến những người làm nghề này thành những cái “máy sinh sản” để phục vụ cho lợi ích của người khác thay vì phải chu toàn ơn gọi làm vợ và làm mẹ của chính mình.

Gương cầu nguyện: Các Nữ Tu Hồng đã liên lỉ cầu nguyện 100 năm và đang tiến hành thêm 100 năm nữa.

Các nữ tu cầu nguyện hầu như suốt ngày, cầu nguyện chung và cầu nguyện riêng luân phiên trước Thánh Thể, thông thường các nữ tu thức dậy lúc 5:15 sáng và đi ngủ lúc 8:00 tối.

Câu chuyện Mục Vụ 'có thực mới vực được đạo' hay chuyện một bà Sơ vô địch nấu nướng.

"Chuá đã ban cho tôi cái tài năng này. Tôi tin rằng ở nơi cái bếp, cũng giống như tấm vải luạ cuả người hoạ sĩ, là chỗ tôi có thể phát huy những sáng tạo cuả mình"

Switch mode views: