Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Một đoạn xa lộ 405 được đặt tên cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn


xalo hanhnhon 1
Tấm bảng ghi tên cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn trên một đoạn xa lộ 405 khúc giữa Brookhurst và Magnolia. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Đông đảo đồng hương và đại diện các đoàn thể Quân Cán Chính VNCH đã đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tưởng niệm và vinh danh cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, nguyên hội trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Binh và Quả Phụ VNCH nhân ngày Giỗ đầu của bà.

Buổi lễ được anh chị em trong Hội H.O.Cứu Trợ Thương Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức với sự hỗ trợ của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Nam và Tây Bắc Hoa Kỳ.

Nhiều vị dân cử và quan khách trong các thành phố Westminster, Garden Grove và quận hạt Orange County đã đến tham dự.

Đặc biệt trong lễ tưởng niệm này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã chuyển Nghị Quyết Vinh Danh của Quốc Hội tiểu bang California qua quyết định đặt tên bà trên một đoạn xa lộ 405 (khoảng từ Brookhurst đến Magnolia) là “Lieutenant Colonel Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Disabled Veteran Memorial Highway.”

xalo hanhnhon 2
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trao Nghị Quyết vinh danh cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn của Quốc Hội California cho tân Hội Trưởng hội H.O. Cứu Trợ Thương Binh & Quả Phụ VNCH, bà Nguyễn Thanh Thủy. (Hình: Nguyên Huy /Người Việt)

Thượng Nghị Sĩ Janet trong dịp này đã nhắc đến cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, hết lời ca ngợi đến những đóng góp của bà cho thương binh và quả phụ VNCH còn kẹt lại ở quê nhà đang phải sống bên lề xã hội. Đức độ của bà đã thu hút được đông đảo cộng đồng người Việt khắp nơi cùng nhau đóng góp công sức tiền bạc để hội của bà làm công việc của một “Bộ Thương Binh” trong một chính phủ.

Bác Sĩ Kimberly Hồ, nghị viên thành phố Westminster, cũng lên bày tỏ tâm tình trước di ảnh của bà về những buổi gặp gỡ trước khi ứng cử vào một chức vụ có thể giúp ích được cho cộng đồng người Việt trong thành phố. Nghị viên Kimberly cho biết chính những lời khuyên nhủ, chỉ dẫn, khuyến khích của bà đã mở ra sự thành công tiến vào nghị trường của thành phố làm tiếng nói cho cư dân gốc Việt trong thành phố Westminster.

Người có cấp bậc cao nhất trong số quan khách cựu quân nhân QLVNCH có mặt là cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, cũng đã bày tỏ tấm lòng ngưỡng mộ nữ quân nhân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn trong tập thể người lính VNCH. Ở vai trò nào, khi còn trong quân ngũ hay đã ra ngoài quân ngũ, nữ quân nhân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn cũng là cái gương sáng cho mọi người về tinh thần phục vụ, về đức độ của người chỉ huy, về trách nhiệm của một người lính.

Từ năm 1992, từ uy tín về đức độ của mình, cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã thu hút được nhiệt tình hoạt động của anh chị em cựu quân nhân và cộng đồng người Việt khắp nơi cùng đóng góp công sức vào việc tổ chức những đại nhạc hội “Cám Ơn Anh” gây quỹ cứu trợ cho Thương Binh và Quả Phụ Việt Nam ở bên nhà. Dù số tiền cứu trợ còn nhỏ so với số thương binh và quả phụ cần được giúp đỡ, nhưng tấm lòng của chúng ta gửi về đối với thương binh và quả phụ VNCH ở bên nhà lại rất lớn vì họ được an ủi là chúng ta đã không quên sự hy sinh của họ.

xalo hanhnhon 3
Đông đảo quan khách và đồng hương tới dâng hương tưởng niệm trước di ảnh của cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Phát biểu về việc quyết tâm gia nhập tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, Bác Sĩ Nguyễn Đình Vượng Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ cũng cho biết vì hết sức ngưỡng phục việc làm của chị Hạnh Nhơn cùng cộng đồng người Việt ở Nam California qua những Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh” thành công giúp được cho anh em thương binh VNCH ở trong nước phải sống trong sự thù hận của kẻ cầm quyền, nên anh chị em cựu quân nhân và đồng hương người Việt ở Bắc California cũng quyết tâm đứng ra nhận lãnh tổ chứ tại Bắc California những Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh cùng Hội H.O. của bà Hạnh Nhơn. Và cũng đã gặt hái được thành công tương tự như ở Nam California trong những lần gần đây.

Nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc đài SBTN-TV, đài đã trực tiếp đóng góp tổ chức bằng mạng lưới truyền thông khắp thế giới là SBTN, ngay từ những đại nhạc hội “Cám Ơn Anh” đầu tiên kể lại rằng “Khi được nhạc sĩ Nam Lộc nhắc đến hội của cô Hạnh Nhơn và việc làm chưa được rộng lớn của hội, tôi đã bàn với anh Nam Lộc là phải hỗ trợ, hỗ trợ hết mình, hết khả năng của mình. Làm việc với cô Hạnh Nhơn rồi mới thấy cô thật là một con người tuyệt vời. Chúng tôi đã học được ở cô rất nhiều.”

xalo hanhnhon 4
Các ban hợp ca Xuân Điềm và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ khai mạc lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh Cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Trong buổi lễ Tưởng Niệm và vinh danh cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, còn nhiều người lên diễn đàn nhắc nhở đến Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Hết thảy đều tỏ bầy lòng ngưỡng phục và tin rằng con đường mà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã chọn đi sẽ còn được mọi người tiếp bước. Nên dù Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã khuất nhưng những Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh gây quỹ giúp Thương Binh & Quả Phụ VNCH vẫn không có gì thay đổi. Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 11 năm ngoái vẫn thu được hơn $1 triệu và năm nay Cám Ơn Anh kỳ 12 sắp được tái diễn.

Tân hội trưởng Nguyễn Thanh Thủy cho biết, “Chị Nguyễn Thị Hạnh Nhơn với chúng ta, vẫn còn sống để cùng chúng ta đi tiếp con đường đã chọn.” Đó là lời kết luận của đa số người lên phát biểu.

Buổi lễ trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ chấm dứt, gia đình cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã mời mọi người tham dự tới hội trường của thành phố Westminster gần đó, “ăn giỗ đầu” của người được mọi người yêu thương kính trọng. (Nguyên Huy)

Switch mode views: