Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tỷ phú Hoàng Kiều đóng góp cho Hội Xe Lăn Tình Thương


WESTMINSTER, California (NV) - Sáng Thứ Năm, 14 Tháng Tư, Hội Xe Lăn Tình Thương (Wheelchair of Love) tiếp nhận $40,000 từ nhà từ thiện, tỷ phú Hoàng Kiều, tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster.

Ðể tiếp nối công việc thiện nguyện gây quỹ của Hội Xe Lăn Tình Thương trong tiệc gây quỹ lần thứ 8 ngày 13 Tháng Ba, ông Hoàng Kiều từng hứa Hội Xe Lăn Tình Thương gây quỹ được bao nhiêu, ông sẽ tiếp tay đóng góp với hội số tiền bằng với số tiền đã gây quỹ được.

hoangkieu xelan
Ông Hoàng Kiều (thứ 3 từ trái) trao chi phiếu $40,000 cho Hội Xe Lăn Tình Thương. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Và hôm nay, với sự chứng kiến của ông bà hội trưởng Hội Xe Lăn Tình Thương và nhân viên cùng báo giới, ông Hoàng Kiều trao tận tay tấm chi phiếu $40,000.

Buổi lễ tiếp nhận được tổ chức đơn giản, giữa ông Lê Hùng Ðức, hội trưởng Hội Xe Lăn Tình Thương và ông Hoàng Kiều, tỷ phú gốc Việt, một người nổi tiếng hiện nay với thương hiệu RASS (Rare Antibody Antigen Supply) và rượu vang Kieu Hoang Winery California.

Ði cùng phái đoàn còn có hoa hậu thế giới, Miss World Mireia Lalaguna, và phái đoàn nhân viên của Kieu Hoang Winery.

Ðược mời phát biểu, ông Hoàng Kiều nói, với số tiền mà Hội Xe Lăn Tình Thương đã gây quỹ được, cộng với số tiền được trao tặng thêm ngày hôm nay, ông hy vọng những người nghèo khó bất hạnh tại Việt Nam sẽ có được 2,000 chiếc xe lăn tình thương, và cũng mong rằng chúng ta sẽ có nhiều xe lăn nữa cho cả Việt Nam. Ông cũng mong rằng, công việc thiện nguyện sẽ được mọi người chung tay góp sức theo đúng tinh thần “lá lành đùm lá rách.”

“Ðây là bước đường đầu tiên, vết chân từ thiện của chúng tôi sẽ bắt đầu. Trong những chương trình của chúng tôi sắp tới, sẽ có hoa hậu thế giới luôn đi cùng để chứng tỏ công việc thiện nguyện mà cô sẽ kêu gọi đóng góp cho toàn thế giới,” ông Kiều Hoàng nói tiếp.

Tiếp lời, ông Lê Hùng Ðức, hội trưởng Hội Xe Lăn Tình Thương, đại diện những người khuyết tật nghèo tại Việt Nam, xin được cảm ơn mạnh thường quân Hoàng Kiều đã giúp cho hội một số tiền lớn, kể từ khi thành lập hội. Hy vọng trong tương lai, “chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hợp tác của ông.”

Sau buổi lễ, ông Kiều Hoàng cho biết còn đi vài nơi nữa để tiếp tục công việc trao tặng những món tiền từ thiện cho nhiều tổ chức khác, đặc biệt là lo về vấn đề sức khỏe cho người bất hạnh, nghèo khó.

Ông Hoàng Kiều cũng nói những chương trình từ thiện này sẽ bắt đầu tại Mỹ, vì ngày 16 Tháng Tư tới đây, ông sẽ hợp tác trong một chương trình lớn để giúp cho những người nghèo tại Mỹ.

Ông hội trưởng Lê Hùng Ðức nói sẽ chuyển hết số tiền mà Hội Xe Lăn Tình Thương có được để mua xe lăn, và hy vọng đến cuối năm nay sẽ có xe lăn cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Hoàng Kiều, một tỷ phú gốc Việt thành công và nổi tiếng trong thương hiệu RASS, một công ty về dược phẩm tại Mỹ và thế giới, và thương hiệu Kieu Hoang Winery California, sản phẩm rượu vang hiện được biết đến nhiều nhất tại thị trường Trung Quốc.

Hiện nay ông còn được biết đến như người thành công trong lãnh vực bất động sản, khách sạn và thời trang. Ông thường xuyên làm từ thiện, nhất là xây dựng 5,000 căn nhà tại Việt Nam, và cũng cam kết sẽ dành 20% tài sản để làm từ thiện. Ông cho biết ông luôn muốn tỏ lòng biết ơn và sự đền đáp, và luôn nhớ về thời thơ ấu.

Hoàng Kiều trải qua tuổi thơ nghèo khổ và vất vả tại làng quê Bích Khê, huyện Triệu Phong thuộc tỉnh Quảng Trị. Sau khi chuyển vào Sài Gòn được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ nuôi dưỡng, Hoàng Kiều học đại học chuyên ngành khoa học. Sang Mỹ năm 1975, ông vượt lên số phận để đến ngày hôm nay, được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Switch mode views: