Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tài Liệu SNIE 14.3-67: Một Bài Học Ðắt Giá của Việc Chính-Trị-Hóa Tình Báo

Adams tin là phân tích của Sài Gòn là rất đáng tin. Như vậy, chỉ có một mình Adams là tin vào báo cáo của Sài Gòn, toàn thể CIA đã không tin...

Những Cuộc Hành Quân Bí Mật Đầu Tiên Trên Đường Mòn HCM

Bắt đầu từ năm 1961, 1962, cơ quan Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ (CIA) huấn luyện và tài trợ liên đoàn Quan Sát số 1 VNCH để chống lại các hoạt động của Cộng sản trên đường mòn HCM,

Hồi ức CIA Polgar: Chúng tôi là đoàn quân bại trận [1]

Chưa bao giờ công chúng Mỹ hiểu được bản chất của cuộc chiến ở Việt Nam. Bản chất đó chắc chắn không bao giờ được các phương tiện truyền thông Mỹ làm rõ.

Một tài liệu lịch sủ quan trọng

Tờ nhật báo Tiếng Dội số 462 *, tthứ 3, đề ngày Thứ Sáu 24 Aout 1951, Chủ nhiệm Trần Chí Thành, Tòa soạn, Quản lý 216 đ. Gia Long Saigon, có bài mang tựa đề "Việt Minh vận động cho Việt Nam làm chư hầu Trung Quốc", cho in nguyên văn một tờ truyền đơn do Trường Chinh ký.

Hai bức thư Hồ Chí Minh gởi Stalin xin chỉ thị để giết dân Việt Nam trong chiến dịch "Cải Cách Ruộng Đất" và xin vũ khí Nga để giết dân Việt.

Xin gửi ngài chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San.

Lộ Trình Bán Nước Của Việt Cộng Hà Nội

Tướng Cộng Sản Việt Nam Hà Thanh Châu đã xin tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ ngày 8-4-2013 và tiết lộ âm mưu Cộng sản VN đã bán nước cho Trung Cộng

Tin đặc biệt : Báo đảng CSVN xác nhận Nguyễn Ái Quốc bị ám sát năm 1932.

Thế là cái xác đang được thờ cúng tôn vinh ở lăng Ba Đình là của thằng ba Tầu Hồ tập Chương đúng như như đã được một người Đài Loan tố cáo trước đây .

Một tài liệu 42 năm cũ.

Ông Martin viết rằng ông có nghe Tổng Thống Thiệu ra lệnh cho Không Quân Việt Nam oanh tạc lực lượng Trung Quốc tại đảo Hoàng Sa, nhưng việc đó đã bị ngăn chặn. Ai đã ngăn chặn?

Bức điện tín đầu hàng vô điều kiện của Bắc Việt

Khi đang ở trong phòng, ông ta nhận được điện tín nầy của Bắc Việt, "Chúng tôi đầu hàng vô điều kiện."

Hai tài liệu mật của CIA về Các Tướng Lãnh VN và gia đình họ Ngô

“Lần đầu tiên” trong nghĩa này là hai quyển sách trên thuộc lọai (narrative history), có đầu đuôi, chú thích – và quan trọng hơn hết – tác giả là người thật, đọc nhiều tài liệu và viết lại có ngọn ngành cho độc giả.

Lá thư cuối cùng của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu

Những sự kiện trong vài tuần gần đây đã đưa miền nam Việt nam vào 1 tình huống mới và nghiêm trọng. Hiện nay chúng tôi phải đương đầu với lực lượng địch

Vì sao tổng thống Mỹ gọi một số tướng tá Việt Nam Cộng Hòa là “bọn ác ôn côn đồ”

Lệnh hành quyết do Washington truyền cho Đại Sứ Lodge ở Sài Gòn. Ông này truyền cho Trần Thiện Khiêm và Dương Văn Minh qua Lucien Conein.

Hồ chí Minh đã âm mưu bán nước từ 1924

Hồ Chí Minh đã âm mưu bán nước ngay từ những năm 1924, khi họ Hồ từ Moscow đến Quảng Châu, học tập lý luận của đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Tổng thống Johnson quyết định leo thang chiến tranh

Johnson suy nghĩ quá đơn giản, ông tưởng cuộc chiến chỉ kéo dài một thời gian ngắn nhờ oanh tạc BV, khi kế hoạch này thất bại không ép được địch vào bàn hội nghị Johnson mới chịu đưa thêm quân để thắng CS ở miền nam.

Hoa Kỳ tiết lộ vụ Hoàng Sa

Chính phủ Hoa Kỳ đã cho tiết lộ hai tài liệu mật liên quan đến quan điểm của Hoa Kỳ về Hoàng Sa và Trường Sa

Những Thất Bại Của CIA

Thất bại của CIA Sài Gòn đã đẩy hàng ngàn thanh niên nhiệt tình bảo vệ Tổ Quốc vào cảnh tù đày như địa ngục trần gian của lao tù Cộng Sản.

Thâm cung bí sử suốt triều đại cầm quyền của đảng Cộng Sản VN. (2)

Lê Duẩn cũng như Hồ Chí Minh và nhiều đồng chí được xếp vào hạng vừa dốt, vừa độc tài và đa thê.

Bí Ẩn 30.4.1975

Thế lực Do Thái phải vận dụng toàn diện từ trong lẫn ngoài để thúc đẩy và buộc giới lãnh đạo Hoa Kỳ phải bỏ rơi miền Nam.

Mật trình của 2 Đại sứ Hoa Kỳ và Pháp về tình hình VNCH trong tháng 4/1975...

Đại sứ Mérillon cho biết hôm đó Đại sứ Martin đã "lưỡng lự rất nhiều rồi mới nói với tôi rằng Hoa Kỳ sẽ bỏ rơi Miền Nam Việt Nam".

Hàm ơn hay oán hận?

Không! Tôi là một công dân Việt Nam, tôi khẳng định mình không nợ nần, không mang ơn Trung Quốc!

Switch mode views: