Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chị Dậu phiên bản ĐCSVN

CHỊ DẬU PHIÊN BẢN ĐCSVN

Nghị Quế giận dữ đập bàn chỉ thẳng tay vào mặt chị Dậu quát:

- Con đĩ Dậu kia! Ông thấy hoàn cảnh nhà mi đặc biệt khó khăn, nên ông chỉ đạo nhà trường tặng ảnh ông cụ cho cái Tủn nhà mi vì thấy nó vượt khó học giỏi. Tại sao mi dám xé nát rồi quăng ra đường hử?

- Mấy đứa nhỏ nhà con nghe nói phát quà cho người đói. Thấy chị nó ôm quà về cứ tưởng là ăn được nên chúng tranh nhau xé ra nhai, con sợ bọn chúng bị ngộ độc lên lấy vứt đi. Hơn nữa, nhà con đói rách chỉ cần gạo, cần quần áo chứ cần gì tấm ảnh đó ạ?

- Đồ ngu! Mày chỉ cần học tập ổng là hết đói, hết rét ngay!

- Học tập bằng cách nào ạ?

- Mày đúng là đồ đàn bà! Này nhé! Nếu mày đói thì làm như ổng hồi xưa: "sáng ra bờ suối, tối vào hang. Cháo bẹ, rau măng vẫn sẵn sàng...." Còn nếu mày rét thì mày lấy cục gạch nướng cho đỏ lên rồi bọc trong tờ giấy báo, xong lót dưới giường nằm. Khoẻ! khỏi cần quần áo gì cho mệt!

- Ông ơi là ông! Thời đại in tẹc nét ngày nay bọn con đói chứ không ngu nữa đâu ạ. Có nhiều người thương hoàn cảnh chúng con, họ quyên góp gạo đem cho thì chính quyền của ông ngăn cản. Họ nói phát gạo cứu đói là lợi dụng quyền tự do dân chủ. Mà quyền tự do dân chủ nó tròn, méo ra sao suốt 40 năm qua con chưa thấy nó bao giờ. Hu hu..!!

- Quyền tự do dân chủ đó là quyền của chúng ông. Chỉ có chúng ông mới được quyền TỰ DO đi qua các nước DÂN CHỦ xin viện trợ và nhận viện trợ, hiểu chưa?

- Thế còn BẢN SẮC VĂN HOÁ DÂN TỘC là cái gì ạ? Đồng Bào thương mấy đứa nhỏ nhà con rách rưới, họ gom quần áo cũ đem cho thì các ông cũng sợ mất cái "bản sắc" đó mà phản đối. Hic, hic!!

- Con mụ Dậu kia! Mày là dân tộc nào mà mày không biết cái bản sắc văn hoá của mày hử?

- Thế ông dân tộc nào ạ? Ông có phải dân tộc Tây không mà ông mặc đồ Tây ngồi trên công đường? Sao ông không vận khăn đóng, áo dài cho nó đúng bản sắc.....

- Câm mồm! Mày dám vặn vẹo ông à?

- Ông cứ cấm đi! Ông cứ giữ cái bản sắc văn hoá đi! Rồi một ngày nào đó cái quần con đang mặc đây nó sẽ rách nát, lòi bướm, lòi mông trắng hếu. Lúc đó không còn ai phân biệt được giữa cái đầu tóc bạc trắng của ông và cái mông của con thì lúc đó ông mới biết thế nào là bản sắc văn hoá....

- Á á á... Cái con đĩ Dậu kia! Mày dám ví cái mông của mày với cái đầu của ông à! Lính lệ đâu, lôi cổ...........

Switch mode views: