Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Người Bạn Thân

mh ban than toiTôi gần ngất lịm khi hay tin người bạn gái thân mến của tôi sắp lập gia đình, có nghĩa là sắp lên xe hoa. Nhận tin ấy là tôi lập tức thấy mình… không thở được nữa, rồi đôi dòng lệ từ từ (sau đó thì ồ ạt tuôn xuống má). Các bạn cho là tôi yếu quá phải không? Hoặc các bạn lại ngạc nhiên và cho là tôi tô đậm vấn đề? Việc gì con gái lại đi đau khổ vì một người con gái khác?

Ôi! Làm sao không tê tái khi một người bạn thân yêu từng chia sẻ với nhau mọi nỗi riêng tư thậm chí một cục kẹo cũng cắn làm đôi, rồi thì giúp nhau mọi khó khăn đã lên xe hoa. Cô ấy còn là NGƯỜI – ƠN – CỦA – TÔI.

Chả là tôi có người yêu, nhưng chúng tôi rất nhiều lúc cơm không lành, canh không ngọt, những ngày tôi giận hờn với người yêu, cô bạn thân ấy luôn là người ở bên cạnh tôi an ủi, rủ rê tôi đi chơi đây đó cho khuây khỏa, rồi còn sang gặp người yêu của tôi đặng hòa giải cuộc chiến tranh ngầm này.

Cô bạn của tôi rất có duyên ăn nói, thôi thì lại dịu dàng, tâm lý. Bởi vậy cho nên người yêu của tôi làm sao giận… tôi được lâu kia chứ! Thế nên tôi không cần tế nhị, chả lo giữ gìn ý tứ chi cả, cứ để những chuyện bực mình xảy ra giữa tôi với chàng, vì tôi biết chắc nếu có chuyện mâu thuẫn thì cô bạn không đợi nhờ cũng vội vã sang gặp người yêu của tôi để phân bày. Thế mới gọi là “người ơn” chứ. Không có cô bạn thân ấy thì xem như cuộc tình thơ mộng của chúng tôi đã tan tành từ đời… tám oánh rồi!

Có một hôm tôi nghe người quen nói, cô bạn thân và chàng của tôi đi dạo trên một con đường có hai hàng cây rợp bóng dưới đêm trăng rất đáng là “khả nghi”. Tôi bèn thẳng thắn hỏi ngay nhà “ngoại giao” thân mến của tôi.

– Có người nói, thấy cậu và chàng của mình đi dạo với nhau…

Nghe chưa dứt câu, cô bạn của tôi thản nhiên đáp:

– Có gì đâu mà thắc mắc, chúng tớ đi với nhau nhưng chỉ toàn nói về cậu thôi. Anh ấy nói rằng giá như cậu dịu dàng một chút thì hay biết bao…

À! Ra là chàng lúc nào cũng nói về tôi, tôi bèn thông cảm hỏi tiếp:

– Rồi cậu nói sao?

– Mình nói, nếu mình là cậu, mình sẽ không làm giống như cậu, dù có được anh ấy yêu thương đến đâu, thì mình vẫn không bao giờ để xảy ra điều gì làm cho anh ấy buồn lòng, mình sẽ hiểu anh ấy hơn, quan tâm đến anh ấy hơn, không bắt anh ấy chiều chuộng thái quá và sẽ trân trọng tình yêu của anh ấy, rồi mình khuyên anh ấy… nên bỏ qua lỗi lầm của cậu.

Ðó! Thấy chưa? Bạn tôi lúc nào cũng mong điều tốt đẹp cho tôi.

– Rồi anh ấy nói sao?

– Anh ấy nói, nếu không có mình đứng ra hàn gắn thì rõ ràng cậu và anh ấy đã chia tay nhau từ lâu.

Hoan hô cô bạn thân mến! Bây giờ thì các bạn đã rõ, nếu không có cô bạn ấy thì tôi biết xoay trở đường nào.

                                                                                                     o O o

Tôi gần ngất lịm khi hay tin người bạn gái thân mến của tôi sắp lập gia đình. Mà cái điều đáng nói, người bạn đời của cô ấy lại chính là… người yêu của tôi!

                                                                                                     HTMH

Switch mode views: