Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Chạnh Lòng

Chạnh Lòng

Nguyễn Thị Thanh Dương

Chỉ là giây phút chạnh lòng,
Anh xa xôi đến khơi giòng lệ em.(Giao Mùa)

Đưa Thu Vào Mộng

Đưa Thu Vào Mộng

Trần Quốc Bảo

Nắng hồng trên cỏ, chớp lia đom đóm,
Ấy là Thu!… Thu đã tới trước nhà!

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngưng phô trương sức mạnh ở Biển Đông

USS Ronald Reagan


Ảnh minh họa : Tàu sân bay USS Ronald Reagan và các chiến hạm hộ tống thuộc Hạm đội 7, Hải quân Mỹ hoạt động trong vùng Biển Đông ngày 06/10/2019. ( Ảnh do Hải quân Mỹ cung cấp cho AFP)
Hải quân Mỹ/ AFP

 


Theo hãng tin AP, hôm nay, 18/11/2019, Trung Quốc đã yêu cầu Mỹ « ngưng phô trương sức mạnh » tại vùng Biển Đông đang tranh chấp, một hồ sơ vẫn gây căng thẳng trong quan hệ giữa hai cường quốc này.

Theo phát ngôn viên bộ Quốc Phòng Trung Quốc Ngô Khiêm (Wu Qian), tuyên bố với các phóng viên tại Bangkok, Biển Đông đã là một trong nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận hôm nay trong cuộc gặp riêng đầu tiên giữa bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Mark Esper với đồng nhiệm Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa bên lề Hội nghị bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+).

Theo lời ông Ngô Khiêm, hai vị bộ trưởng Mỹ-Trung đã có một cuộc họp « rất tích cực và mang tính xây dựng » và đã « đồng ý với nhau về nhiều vấn đề ». Nhưng ông nói rõ là Bắc Kinh rất bực mình về sự hiện diện của hải quân Hoa Kỳ tại Biển Đông.

Ông Ngô Khiêm cho biết bộ trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đã nhắc lại là Bắc Kinh kiên quyết bảo vệ « chủ quyền lãnh thổ và các quyền và các lợi ích trên biển » của Trung Quốc ở vùng Biển Đông.

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, hải quân Trung Quốc hôm nay thông báo là chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên hoàn toàn do Trung Quốc đóng đang trên đường đến Biển Đông sau khi băng qua eo biển Đài Loan tối hôm qua.

Theo thông báo của hải quân Trung Quốc, tại Biển Đông, tàu sân bay này sẽ tiến hành « các cuộc thử nghiệm khoa học và thao dượt bình thường », chứ « không nhắm vào mục tiêu cụ thể nào » và hoạt động này « không có liên quan gì đến tình hình hiện nay ».

Theo các chuyên gia quân sự Trung Quốc, chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên hoàn toàn do Trung Quốc đóng, hiện vẫn chưa được đặt tên, sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2020.

Chiếc tàu sân bay này đã được cho chạy thử từ căn cứ ở cảng Đại Liên, nhưng cho tới người ta biết rất ít chi tiết về chương trình đóng hàng không mẫu hạm của Trung Quốc, do đây là bí mật nhà nước.

Chính phủ Bắc Kinh chỉ cho biết là chiếc hàng không mẫu hạm mới được thiết kế dựa trên những kinh nghiệm từ chiếc tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, chiếu Liêu Ninh, mua lại của Ukraina từ năm 1998 và được Trung Quốc tân trang lại.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: