Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Bolero Chợ Nọ

Bolero Chợ Nọ

Phi Tân

Hồi trước thanh niên ở làng muốn đi gò gái thì phải lận lưng dăm ba bài bolero để giao lưu.     

Sợi Tóc Em

Sợi Tóc Em

Trần Quốc Bảo

Sợi tóc em, buông rơi trên thảm cỏ,
Có con chim nhỏ, sà tới tha đi.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng thống Bolivia Morales từ chức dưới sức ép của quân đội và cảnh sát

Bolivia Evo Morales.jpgTổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức trên đài truyền hình, cuối chiều 10/11/2019. Ảnh chụp màn hình.
HO / Bolivia TV / AFPSau ba tuần đối phó vất vả với những cuộc biểu tình liên tục phản đối việc ông tái đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử bị đánh giá là gian lận, tổng thống Bolivia Evo Morales vào hôm qua, 10/11/2019 đã loan báo quyết định từ chức.

Vị tổng thống đầu tiên gốc thổ dân Nam Mỹ của Bolivia, cầm quyền từ năm 2006 đến nay, đã loan báo quyết định từ chức trên đài truyền hình quốc gia vào cuối buổi chiều, sau một ngày được đánh dấu bằng những vụ xô xát liên tiếp giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát.

Cú đánh chí mạng là giới lãnh đạo quân đội và cảnh sát Bolivia đã công khai lên tiếng vào buổi chiều kêu gọi ông Morales từ chức '' vì lợi ích của Bolivia''»
Thông báo của tổng thống Bolivia đã lập tức được đường phố vui mừng đón nhận, như trong phóng sự sau đây của Alice Campaingolle thông tín viên RFI tại thủ đô La Paz:

"Những phản ứng phấn khởi, những tiếng hát, những giọt nước mắt vì vui mừng : Đó là những cảnh tượng được nhìn thấy ở khắp nơi trên đường phố La Paz vào buổi tối, khi những người phản đối tổng thống Bolivia đón mừng loan báo từ chức của người đã cai trị họ trong hơn một chục năm.

Vào đúng 5 giờ chiều, sau các quyết định từ nhiệm liên tiếp của những người trong nội các của ông, tổng thống Morales đã loan báo trên truyền hình Nhà nước quyết định từ chức nhưng không quên tố cáo « các thế lực đầu sỏ âm mưu chống lại nền dân chủ ».

Ngay lập tức hàng ngàn người dân thủ đô đã tràn ra đường phố để hô vang nhưng khẩu hiệu chiến thắng.
Nhiều người không ngần ngại cho rằng nhờ sự đoàn kết của toàn thể dân chúng Bolivia, mọi người đã có thể hét vang Bolivia đã được tự do.

Về phần những người ủng hộ tổng thống Morales, họ đã nổi cơn thịnh nộ, đặc biệt là tại thành phố El Alto, thành trì của đảng cầm quyền cũ.
Ví dụ, người biểu tình giận dữ đã tấn công các cơ sở Nhà nước tại đây.


Điều gì sẽ xảy ra ở Bolivia?


Chủ tịch Thượng Viện, người lẽ ra phải nắm quyền sau một loạt những vụ từ chức dây chuyền, cũng bỏ nhiệm sở. Hiện tại không ai đứng đầu đất nước Bolivia."
Như thông tín viên RFI vừa ghi nhận, những người trên nguyên tắc có quyền lên làm tổng thống lâm thời Bolivia sau khi tổng thống Morales từ chức đều cũng đã rời bỏ chức vụ, từ phó tổng thống Alvaro Garcia, cho đến chủ tịch và phó chủ tịch Thượng Viện cũng như chủ tịch Hạ Viện.

Phản ứng đầu tiên của khu vực và quốc tế

Phản ứng trước việc tổng thống Bolivia loan báo từ chức, các lãnh đạo cánh tả châu Mỹ Latinh từ Venezuela, Nicaragua, Cuba, cho đến tổng thống Achentina vừa đắc cử và cựu tổng thống Brazil Lula vừa ra tù, tất cả hầu như đều lên tiếng tố cáo một « cuộc đảo chánh » để lật đổ vị tổng thống Bolivia dân cử.

Tại châu Âu, lãnh đạo ngành ngoại giao Liên Hiệp Châu Âu Federica Mogherini kêu gọi các bên tại Bolivia giữ thái độ « chừng mực » và « có trách nhiệm » để tiến tới một cuộc bầu cử mới « đáng tin cậy ».

Nga cũng đã gay gắt tố cáo các hành vi bạo lực mà phe đối lập tại Bolivia đã tiến hành để buộc ông Morales từ chức và theo Matxcơva, vụ việc này giống như « một cuộc đảo chánh ».


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: