Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Bolero Chợ Nọ

Bolero Chợ Nọ

Phi Tân

Hồi trước thanh niên ở làng muốn đi gò gái thì phải lận lưng dăm ba bài bolero để giao lưu.     

Sợi Tóc Em

Sợi Tóc Em

Trần Quốc Bảo

Sợi tóc em, buông rơi trên thảm cỏ,
Có con chim nhỏ, sà tới tha đi.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hồng Kông: Trung Quốc tẩy chay trận khai mạc giải bóng rổ Mỹ NBA

china nba 2.jpgẢnh minh họa : NBA, một fan bóng rổ mặc áo phông với hàng chữ « Chiến đấu vì tự do. Sát cánh bên Hồng Kông » trước giờ khai mạc trận đấu trong giải NBA giữa câu lạc bộ Los Angeles Lakers và LA Clippers tại sân Staples Center, Los Angeles, ngày 22/10/2019
Reuters/Kirby Lee-USA TODAY Sports/File PhotoĐài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV sáng hôm nay, 23/10/2019 (theo giờ Bắc Kinh) đã không phát sóng trận đấu khai mạc của giải bóng rổ quốc gia Mỹ NBA.

Đây là động thái trừng phạt mới nhất của Bắc Kinh nhắm vào Hiệp Hội Bóng Rổ Quốc Gia Mỹ sau vụ giám đốc điều hành của một câu lạc bộ Mỹ công khai lên tiếng ủng hộ phong trào phản kháng Hồng Kông.

Theo ghi nhận của hãng tin Anh Reuters, dù là cơ quan nắm giữ bản quyền truyền hình độc quyền giải đấu NBA tại Trung Quốc, CCTV đã không phát sóng trận đấu khai mạc giải năm nay giữa câu lạc bộ đương kim vô địch Toronto Raptors của Canada và câu lạc bộ New Orleans Pelicans của Mỹ.

Ngoài ra, trận đấu thứ hai của giải NBA giữa hai đội Mỹ Los Angeles Lakers và Los Angeles Clippers cũng bị thay thế bằng Đại Hội Thể Thao Quân Sự Thế giới diễn ra ở Vũ Hán.

CCTV không nói thẳng về lý do không tiếp vận truyền hình các trận bóng rổ NBA, nhưng lịch phát sóng của kênh thể thao đài này không dự trù bất kỳ trận đấu NBA nào trong tuần này.

Hồi đầu tháng, đài truyền hình Nhà nước Trung Quốc cho biết là đã bắt đầu xét lại quan hệ với NBA sau vụ ông Daryl Morey, tổng giám đốc câu lạc bộ Houston Rockets đăng tin nhắn Twitter ủng hộ các cuộc biểu tình ở Hồng Kông.

Cho dù tin nhắn đã được xóa sau đó, CCTV cùng với các phương tiện truyền thông Nhà nước khác tại Trung Quốc đã cực lực đả kích ông Morey, tố cáo điều được cho là can thiệp của phương Tây nhằm gây bất ổn tại Hồng Kông và khuấy động tâm lý chống Trung Quốc.

Các đối tác Trung Quốc đã cắt đứt hoặc đình chỉ quan hệ với NBA hiệp hội bóng rổ Mỹ, những quyết định mà theo lãnh đạo hiệp hội là ông Adam Silver, đã gây ra thất thu tài chính đáng kể cho NBA.

Riêng hãng Tencent, nắm giữ bản quyền phát hình các trận bóng rổ NBA trên mạng internet Trung Quốc thì vẫn cho chiếu hai trận ngày hôm nay, nhưng trong chương trình dự trù, không có các trận của Houston Rockets.

Tại Bắc Mỹ, vấn đề Hồng Kông cũng tiếp tục khuấy động giải NBA.

Nhân trận khai mạc giữa hai câu lạc bộ Toronto Raptors và New Orleans Pelicans, trên sân Toronto (Canada), những người ủng hộ dân chủ Hồng Kông đã tung chiến dịch phân phát cho khán giả hàng ngàn chiếc áo phông màu đen, biểu tượng của phong trào phản kháng Hồng Kông.

Theo Reuters, trong khi câu lạc bộ Raptors tặng cho đám đông dự đêm khai mạc chiếc áo phông có in biểu tượng của câu lạc bộ và hình nhẫn vô địch NBA màu vàng, thì áo phông mà người biểu tình phân phát có thông điệp – Phương Bắc sát cánh với Hồng Kông - The North Stand With Hong Kong màu vàng tươi trên nền đen.
Từ ngữ The North lấy từ khẩu hiệu của câu lạc bộ Toronto Raptor "We, the North – Chúng tôi, người phương Bắc".

Một người đấu tranh ủng hộ Hồng Kông, đeo khẩu trang phẫu thuật màu đen và không muốn nêu tên, đã cho Reuters biết là nhóm của họ ở Toronto đã quyên góp được gần 34.000 đô la thông qua trang mạng GoFundMe để in ra 7.000 chiếc áo phông.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: