Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Bolero Chợ Nọ

Bolero Chợ Nọ

Phi Tân

Hồi trước thanh niên ở làng muốn đi gò gái thì phải lận lưng dăm ba bài bolero để giao lưu.     

Sợi Tóc Em

Sợi Tóc Em

Trần Quốc Bảo

Sợi tóc em, buông rơi trên thảm cỏ,
Có con chim nhỏ, sà tới tha đi.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chủ tịch Hạ Viện Anh bác bỏ việc bỏ phiếu trở lại về thỏa thuận Brexit

britain eu havien


Chủ tịch Nghị Viện Anh John Bercow trong phiên họp ngày 21/10/2019.
©UK Parliament/Jessica Taylor/Handout via REUTERSHôm 21/10/2019, chủ tịch Hạ Viện Anh John Bercow đã từ chối đưa thỏa thuận Brexit giữa Luân Đôn và Liên Hiệp Châu Âu ra bỏ phiếu trở lại như mong muốn của ông Boris Johnson, với lý do là vấn đề này đã được thảo luận vào thứ Bảy tuần trước.

Phát biểu trước các dân biểu về một bản kiến nghị mới của chính phủ Johnson yêu cầu bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit, ông John Bercow cho rằng bản kiến nghị mới “cũng giống như bản được đệ trình hôm thứ Bảy và Hạ Viện đã đưa ra quyết định về vấn đề đó”, trong lúc tình huống không có gì thay đổi.
Đối với chủ tịch Hạ Viện Anh, không nên làm cho tình hình “lặp lại và lộn xộn”.

Ngược lại, ông John Bercow ngược lại đề nghị chính phủ của thủ tướng Boris Johnson nộp dự luật áp dụng thỏa thuận Brexit, ngay vào hôm nay nếu muốn, để Hạ Viện có thể xem xét nhanh chóng từ nay đến cuối tháng, giúp chính quyền “đạt được mục tiêu vào cuối tháng 10”.

Phản ứng trước quyết định của chủ tịch Hạ Viện, theo phát ngôn viên của thủ tướng Anh thì ông Johnson đã tỏ ý thất vọng về việc “bỏ lỡ cơ hội thực hiện ý nguyện của người dân Anh”.

Theo đặc phái viên RFI Béatrice Léveillé tại Luân Đôn, những diễn biến liên quan đến việc Nghị Viện từ chối bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit đã làm cho nhiều người dân hết sức hoang mang :
“Việc dời ngày bỏ phiếu là một cú trời giáng đối với những người đấu tranh ủng hộ Brexit và chống Bruxelles có mặt trước trụ sở Nghị Viện.

Một người đàn ông tỏ ra bực tức vì điều đó đã phá tan hy vọng của ông rằng nước Anh sẽ sớm chia tay Liên Hiệp Châu Âu, kể cả khi không có thỏa thuận. Theo người này, sẽ là một điều đáng hổ thẹn nếu việc chia tay châu Âu không diễn ra.

Ông không ngần ngại thách thức tổng thống Pháp, cho rằng ông Macron đã khẳng định là sẽ không gia hạn ngày Brexit, thì “hãy có can đảm thực hiện lời nói đó đi”.
Quả bóng hiện đang nằm trên sân của Liên Hiệp Châu Âu, sẽ phải quyết định xem có gia hạn ngày Brexit hay không.

Những người ủng hộ Brexit hy vọng là tổng thống Pháp sẽ bác đơn xin gia hạn của Luân Đôn, và như vậy sẽ để nước Anh rời châu Âu không thỏa thuận vào đúng ngày 31/10.
Nhưng cũng chính vì lý do đó mà những người chống Brexit như bà Mary tiếp tục chầu chực trước Nghị Viện với lá cờ châu Âu.

Bà cho biết rất xấu hổ vì thủ tướng Anh hiện nay là một người đang làm những điều rất tồi tệ trên bình diện chính trị, không tôn trọng truyền thống cũng như Nghị Viện Anh Quốc.
Nhìn chung, câu chuyện dài nhiều tập về Brexit ngày càng khiến cho những người đấu tranh nản chí, kể cả những người triệt để nhất.

Theo giới quan sát, với việc ngày 31/10 đã cận kề, ngày mà thủ tướng Johnson liên tục hứa là Vương Quốc Anh sẽ rời Liên Hiệp Châu Âu, chính quyền Luân Đôn đang phải lao vào một cuộc đua nước rút mới.

Phát ngôn viên của ông Johnson đã cảnh báo rằng trong 10 ngày tới đây, chính phủ sẽ không chấp nhận bất kỳ sửa đổi nào trong thỏa thuận đã đàm phán được với Bruxelles.

Chính quyền Luân Đôn đặc biệt sợ rằng phe đòi ở lại châu Âu trong Hạ Viện có thể thừa dịp các cuộc tranh luận tới đây để cho thông qua những rào cản mới chống Brexit, như yêu cầu tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về bản thỏa thuận chẳng hạn.

Nếu cuộc tranh luận kéo dài, ông Boris Johnson sẽ bị pháp luật buộc phải yêu cầu Bruxelles dời ngày Brexit một lần nữa.
Ông đã gửi một lá thư cho Bruxelles theo chiều hướng đó nhưng không ký tên.
Liên Hiệp Châu Âu đã cho rằng bức thư đó hợp lệ, nhưng chưa cho biết ý kiến về nội dung.

Hôm 21/10, ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng nếu cần phải gia hạn, thì thời hạn phải ngắn, chỉ để cho tiến trình Brexit được tiến hành “trong trật tự” mà thôi.

 

Trong khi đó thì Nghị Viện Châu Âu, cơ quan sau cùng bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit vẫn tiếp tục chuẩn bị cho việc phê chuẩn.               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: