Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Nhạc Bất Quần... Giữa Chốn Cờ Huê

Nhạc Bất Quần... Giữa Chốn Cờ Huê

Vương Trùng Dương

Chưa bao giờ bàn chuyện chính trị vào thời điểm này nơi xứ Cờ Huê lại sôi động đến thế...

Cõi Già Trên Đất Lạ – Aging In A Foreign Land

Cõi Già Trên Đất Lạ – Aging In A Foreign Land

Andrew Lâm

Ở xứ Mỹ này, tuổi già đúng là tuổi lỡ thời; cả hai đều không được người ta kính nể hay cho một chút gì quan trọng.

Nụ Hôn Thanh Bình

Nụ Hôn Thanh Bình

Nguyễn Mộng Hải

Nhìn làn môi thơm ngậy
Em không đeo khẩu trang

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngoại trưởng Mỹ thăm đảo quốc Micronesia để cản bước Bắc Kinh

us pompeo indo


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm nay 05/08/2019, đến thăm Pohnpei, hòn đảo chính của Liên Bang Micronesia.
REUTERS/Arnd Wiegmann

 

Trong một chuyến thăm được đánh giá là lịch sử, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo vào hôm nay 05/08/2019, đã đến Pohnpei, hòn đảo chính của Liên Bang Micronesia.

 

Mục tiêu là để thể hiện sự quan tâm mới của Washington đối với các đồng minh Thái Bình Dương, kể cả nước nhỏ nhất, trong bối cảnh Mỹ đang có ngăn chặn đà bành trướng của Trung Quốc trong khu vực.

Theo ghi nhận của hãng tin Pháp AFP, đây là lần đầu tiên một ngoại trưởng Mỹ công du tiểu quốc xa xôi này, vốn không quen chào đón những nhân vật quan trọng trên thế giới.

Trong chuyến thăm chỉ kéo dài vài tiếng đồng hồ, ngoại trưởng Mỹ tranh thủ tiếp xúc với giới lãnh đạo của Liên Bang Micronesia, cũng như lãnh đạo hai đảo quốc tí hon khác ở miền Nam Thái Bình Dương là Palau và Quần đảo Marshall.
Động thái của ngoại trưởng được đặc biệt chú ý trong bối cảnh các lãnh đạo trên đã được tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp đón tại Nhà Trắng cách nay gần ba tháng.

Một quan chức Mỹ cao cấp xin giấu tên xác nhận rằng khu vực mà ngoại trưởng Mỹ ghé thăm là một vùng « chiến lược », và gần đây, các cuộc tiếp xúc giữa Mỹ với các lãnh đạo trong vùng đã diễn ra ở một cấp độ « rõ ràng là cao ».

Theo chuyên gia Elizabeth Economy thuộc trung tâm tham vấn Mỹ Hội Đồng Quan Hệ Đối Ngoại (Council on Foreign Relations) :
« Trong năm vừa qua, Hoa Kỳ đã chủ động tìm cách củng cố vị thế của mình trong khu vực các quần đảo Thái Bình Dương, nơi được coi là có ví trí chiến lược ».

Chuyến thăm của ông Mike Pompeo nằm trong khuôn khổ chính sách mới của Mỹ về một « Khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và cởi mở » mà mục tiêu đã được chính ngoại trưởng Mỹ xác định ở Bangkok và Sydney trong những ngày gần đây là nhằm chống lại một nước Trung Quốc đang ngày càng bành trướng.

Cho đến gần đây, Mỹ đã thấy được tầm quan trọng của các quốc gia đồng minh nhỏ bé này, khi họ thuộc số quốc gia hiếm hoi tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã ủng hộ Washington sau khi Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Trong thời gian gần đây, Bắc Kinh đã vung tiền mua chuộc các đảo quốc vùng Thái Bình Dương, và theo bà Economy, « Hoa Kỳ đã hiểu rằng lập trường ủng hộ Mỹ của các nước vùng Quần Đảo Thái Bình Dương không thể là bất di bất dịch ».

Úc xác nhận không cho Mỹ đặt tên lửa trên lãnh thổ

Sau cuộc hội đàm với các quan chức Ngoại Giao và Quốc Phòng Hoa Kỳ tại Sydney, chính phủ Úc hôm nay, 05/08/2019 cho biết là họ không còn nghĩ đến việc cho Mỹ đặt tên lửa trên lãnh thổ của mình.
Theo thủ tướng Úc Scott Morrison, vấn đề đó đã « không được Mỹ yêu cầu, dự liệu hay đề xuất với phía Úc ».

Về phần mình, bà Linda Reynold, bộ trưởng Quốc Phòng Úc đã tiết lộ rằng bà đã nêu vấn đề trong cuộc gặp với tân bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Mark Esper, và đã được trả lời rằng Mỹ không có yêu cầu.

Chính ông Esper đã lưu ý trước khi đến Sydney hôm thứ Bảy 03/08 rằng Washington muốn nhanh chóng triển khai ở châu Á các tên lửa tầm trung mới sau khi không còn bị Hiệp Uớc INF ràng buộc.
Nhưng theo các chuyên gia, các tên lửa mới này có khả năng được triển khai tại các cơ sở quân sự của Hoa Kỳ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương.

Việc Mỹ không đề nghị gì với Úc đã giải tỏa một áp lực trên chính quyền Canberra, vì bất kỳ yêu cầu chính thức nào từ Mỹ cũng sẽ đặt Úc trông tình thế tế nhị, vì Mỹ là đồng minh lâu năm, nhưng Trung Quốc lại là đối tác thương mại lớn.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: