Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Bolero Chợ Nọ

Bolero Chợ Nọ

Phi Tân

Hồi trước thanh niên ở làng muốn đi gò gái thì phải lận lưng dăm ba bài bolero để giao lưu.     

Sợi Tóc Em

Sợi Tóc Em

Trần Quốc Bảo

Sợi tóc em, buông rơi trên thảm cỏ,
Có con chim nhỏ, sà tới tha đi.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cam Bốt bác bỏ tin Trung Quốc lập căn cứ hải quân

 

ream cambotCăn cứ hải quân Ream của Cam Bốt ở đông nam Sihanoukville.
Dmitry Makeev/Wikipedia

Chính quyền Phnom Penh hôm nay, 22/07/2019 ,đã lên tiếng bác bỏ thông tin được nhật báo Mỹ The Wall Street Journal tiết lộ ngày hôm qua, theo đó Cam Bốt đã bí mật thỏa thuận cho phép Trung Quốc thiết lập một căn cứ hải quân trên lãnh thổ của mình.

Theo hãng tin Anh Reuters, trả lời trang thông tin Fresh News thân chính phủ, thủ tướng Cam Bốt Hun Sen đã khẳng định rằng :
« Đó là một cái tin bịa đặt tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay nhằm chống lại Cam Bốt ».
Theo ông Hun Sen : « Một điều như vậy hoàn toàn không thể xảy ra vì cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự (trên lãnh thổ Cam Bốt) là trái với Hiến Pháp Cam Bốt ».

Cùng một lời lẽ như thủ tướng Hun Sen, ông Chhum Socheat, phát ngôn viên bộ Quốc Phòng Cam Bốt, cũng cho hãng Reuters biết là bản tin của tờ báo Mỹ hoàn toàn « bịa đặt và vô căn cứ ».

Theo tờ The Wall Street Journal, trích dẫn một số quan chức Mỹ và đồng minh biết rõ hồ sơ, Phnom Penh và Bắc Kinh đã đạt được thỏa thuận nói trên vào mùa xuân vừa qua, nhưng đã giữ bí mật, không công bố.
Thỏa thuận cho phép Trung Quốc độc quyền sử dụng một phần của căn cứ Hải Quân Ream của Cam Bốt nhìn ra Vịnh Thái Lan.

Một thỏa thuân như vậy sẽ giúp Trung Quốc tăng cường khả năng áp đặt các yêu sách lãnh thổ và lợi ích kinh tế của họ tại vùng Biển Đông, đồng thời thách thức các đồng minh của Hoa Kỳ ở Đông Nam Á.
The Wall Street Journal cũng cho biết là các quan chức Trung Quốc và Cam Bốt đều phủ nhận sự tồn tại của thỏa thuận nói trên.

Bắc Kinh không xác nhận và cũng không bác bỏ

Tuy nhiên, theo Reuters, tại Bắc Kinh vào hôm nay, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc Cảnh Sảng không xác nhận mà cũng không bác bỏ thông tin của Wall Street Journal.
Trả lời báo chí, ông Cảnh Sảng chỉ nói : « Theo tôi hiểu thì phía Cam Bốt đã phủ nhận điều này ».

Bị chất vấn nhiều lần là liệu Trung Quốc có phủ nhận hay không, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc không trả lời trực tiếp, chỉ nói chung chung rằng Trung Quốc và Cam Bốt là « láng giềng thân thiện theo truyền thống », đã hợp tác với nhau trong nhiều lãnh vực một cách « công khai, minh bạch, bình đẳng và hai bên cùng có lợi », do đó các bên liên quan « không nên diễn giải quá mức. »

Theo Reuters, trong thời gian qua, Trung Quốc, đồng minh khu vực mạnh nhất của thủ tướng Hun Sen, đã rót hàng tỷ đô la tiền hỗ trợ phát triển và tín dụng vào Cam Bốt thông qua các hiệp định song phương và trong khuôn khổ sáng kiến ​​Một Vành Đai Một Con Đường của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Mỹ quan ngại

Từ đầu tháng Bảy này, bộ Quốc Phòng Mỹ đã hàm ý lo ngại về việc Trung Quốc đang cố gắng giành được chỗ đóng quân trên lãnh thổ Cam Bốt.
Bộ Ngoại Giao Mỹ thì kêu gọi Phnom Penh từ chối một thỏa thuận như trên, cho rằng theo Hiến Pháp Cam Bốt, chính quyền có nhiệm vụ theo đuổi một chính sách đối ngoại độc lập.

Trong một tuyên bố, bộ Ngoại Giao Mỹ xác định :
 « Chúng tôi lo ngại rằng bất kỳ bước đi nào của chính phủ Cam Bốt nhằm mời nước ngoài hiện diện quân sự trên lãnh thổ đều đe dọa sự gắn kết và tính trung tâm của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN) trong việc điều phối sự phát triển khu vực, và làm xáo trộn hòa bình và ổn định ở Đông Nam Á.

Theo Reuters, vào tháng 11/2018, Cam Bốt đã từng bác bỏ các thông tin cho rằng Bắc Kinh đã vận động hành lang kể từ năm 2017 để Phnom Penh cho Trung Quốc lập tại Cam Bốt một căn cứ hải quân có thể tiếp nhận các hộ tống hạm, khu trục hạm và các loại tàu khác của Hải Quân Trung Quốc.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: