Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Bolero Chợ Nọ

Bolero Chợ Nọ

Phi Tân

Hồi trước thanh niên ở làng muốn đi gò gái thì phải lận lưng dăm ba bài bolero để giao lưu.     

Sợi Tóc Em

Sợi Tóc Em

Trần Quốc Bảo

Sợi tóc em, buông rơi trên thảm cỏ,
Có con chim nhỏ, sà tới tha đi.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cannes : Một tỷ euro để nâng cấp các khách sạn

Cannes


Từ trái sang phải, các khách sạn nổi tiếng Carlton, Miramar và Martinez (Grand Hyatt) tại Cannes 2019
REUTERS/Regis Duvignau

 

Thành phố Cannes chỉ có khoảng 70.000 dân, nhưng lại có đến gần 140 khách sạn đủ mọi cấp, với tổng cộng hơn 5.000 phòng.

 

Xét về mật độ, Cannes là nơi có nhiều phòng khách sạn nhất tính theo dân số.

 

Trong một thập niên qua, ngành khách sạn tại Cannes đã chi một tỷ euro (1,15 tỷ đô la) cho việc trùng tu, nâng cấp.

Cách đây đúng 10 năm, hai khách sạn 5 sao J.W Marriott và Radisson Blu đã mở cửa đón khách trở lại sau một thời gian sửa chữa. Kể từ thời điểm ấy, ngành công nghiệp khách sạn tại Cannes, vốn bị xem như đang ‘‘ngủ quên’’, nếu không nói là ‘‘lỗi thời’’, đã đảo ngược xu hướng trong vòng một thập niên liền.

Theo ông Michel Chevillon, Chủ tịch nghiệp đoàn các nhà quản lý khách sạn Cannes (gồm 133 thành viên), trong vòng mười năm, đã có tới khoảng một tỷ đô la được đầu tư vào khâu tân trang và nâng cấp các khách sạn 4 sao hoặc 5 sao, các khách sạn đắt tiền nhất là nơi đón tiếp các ngôi sao màn bạc quốc tế nhân mỗi kỳ liên hoan điện ảnh Cannes, trong trung tuần tháng 5.

a cannes carlton

Mặt tiền khách sạn Carlton được thiết kế theo kiểu ‘‘Belle Époque’’ đầu thế kỷ XX. Khách sạn này đã tròn 100 tuổi vào năm 2011
REUTERS/Regis Duvignau

 

Một trong những trường hợp tiêu biểu là khách sạn Carlton, với mặt tiền lộng lẫy thiết kế theo kiểu ‘‘Belle Époque’’ đầu thế kỷ XX.

 

Toàn bộ ‘‘diện mạo’’ của toà nhà này đã được tân trang, bên cạnh đó còn có dự án mở rộng diện tích, xây thêm các căn hộ để rao bán.

Khách sạn Carlton thuộc tập đoàn InterContinental gồm gần 350 phòng, đã ăn mừng sinh nhật 100 tuổi vào năm 2011.
Chi phí nâng cấp toàn bộ công trình (dự trù kết thúc vào năm 2022) lên tới 300 triệu euro.

 

Kể từ năm 2009 trở đi, hầu hết các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới đều tái tạo cấu trúc hoặc là mở rộng xây thêm để tăng số phòng.

Sau Mariott và Radisson Blu vào năm 2009, đến phiên các khách sạn như Majestic 2010 và Gray d’Albion 2017 (tập đoàn Barrière), khách sạn Martinez (tập đoàn Hyatt) năm 2018, và MGallery Croisette Beach (tập đoàn Accor) vừa mới khai trương trở lại đầu tháng 5 năm 2019 để đón tiếp kịp thời liên hoan Cannes.
Sở dĩ các tập đoàn chịu chi nhiều như vậy, là vì ngành này tiếp tục hái ra tiền, đặc biệt là tại một địa điểm thuận lợi và có nhiều uy tín như Cannes.

Khách sạn là ngành tuyển dụng nhiều nhân viên nhất tại thành phố này : tạo ra 2.750 việc làm trực tiếp và tính chung là tạo thêm 20.000 việc làm trong những ngành có liên quan như nhà hàng và các dịch vụ.

Sau một thời gian dài trùng tu, Martinez, khách sạn lớn nhất tại Cannes với hơn 400 phòng, đã mở cửa trở lại vào năm 2018.
Đây là một dự án khổng lồ, chi phí lên tới 150 triệu euro, khách sạn Martinez với lối kiến trúc Art Déco đã đầu tư để nâng cấp lại toàn bộ các cơ sở và thiết bị, không phải chỉ có mặt tiền và bề ngoài mà ngay cả các đường ống và hệ thống thoát nước ngầm.

majestic cannes

Mặt tiền Majestic với giá phòng đắt nhất 34.000€ cho một phòng suite
REUTERS/Regis Duvignau

 

Về phần Majestic, khách sạn này đã mướn thêm 40 nhân viên phục vụ, sau khi xây thêm một toà nhà mới.

Majestic vẫn là nơi có cho mướn phòng suite với giá đắt nhất 34.000 euro mỗi đêm vào những mùa cao điểm kể cả mùa hè, cũng như nhân kỳ liên hoan Cannes.

 

Cũng trong cùng một giai đoạn 2008-2018, Majestic đã nhân lên gần gấp đôi doanh thu, từ 45 triệu tăng lên 82 triệu euro hàng năm.

Đối với các công đoàn bảo vệ quyền lợi của người lao động, sự kiện các khách sạn đầu tư nâng cấp cơ sở hoạt động, cũng ảnh hưởng tới chính sách chung của thành phố trong việc giữ gìn các thắng cảnh và làm đẹp các công trình xây dựng công cộng.

 Đó là điểm tích cực đáng ghi nhận, nhưng về mặt đời sống xã hội, giá sinh hoạt cũng như bất động sản gia tăng đều đặn, người dân địa phương sống tại thành phố Cannes quanh năm suốt tháng cũng phải chịu đóng thuế nhiều hơn cho các nỗ lực làm đẹp khu vực Croisette dọc bờ biển.

Theo lời ông Ange Romiti, một trong những đại diện công đoàn lao động : các khách sạn được hưởng lợi đầu tiên, đổi lại các nhân viên được tuyển dụng ‘‘nhân mùa liên hoan’’ sẽ phải chịu một số thiệt thòi : áp lực công việc cao hơn nhiều so với mức bình thường, nhưng đồng lương chưa chắc gì là tương xứng.

 Bên cạnh thành phần nhân viên làm việc theo hợp đồng dài hạn, ngành dịch vụ tại Cannes còn tuyển thêm rất nhiều nhân viên chỉ trong một thời gian rất ngắn. Trong vòng 10 năm, doanh thu các khách sạn tăng gần gấp đôi, nhưng theo các hợp đồng, nhân viên không được trả thêm gì nhiều (nhất là trong ngành nhà hàng).

filmfestival cannes palme

Cành cọ vàng do Chopard thiết kế nhân kỳ liên hoan Cannes 2019
REUTERS/Regis Duvignau

 

Trước nhịp độ đầu tư đều đặn của ngành khách sạn, Tòa thị chính Cannes cũng nỗ lực đề ra một chương trình sự kiện dày đặc hơn.

 

Ngoài liên hoan điện ảnh quốc tế hàng năm, Cannes còn khá nổi tiếng trên thế giới nhờ liên hoan Midem của ngành công nghiệp giải trí và festival quốc tế có trao giải cho các bộ phim quảng cáo.

 

Hội đồng thành phố Cannes dự trù vào năm 2024 nâng cấp Cung liên hoan (Palais des Festivals) mở thêm một phòng chiếu phim cũng như một khu vực lễ tân nhìn ra biển.

Lịch sự kiện trở nên dày đặc vẫn nhằm mục đích thu hút thêm giới chuyên môn cũng như du khách.
Điều đó cũng dự báo sự gia tăng của giá phòng các khách sạn hạng trung bình và hạng sang.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: