Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Bolero Chợ Nọ

Bolero Chợ Nọ

Phi Tân

Hồi trước thanh niên ở làng muốn đi gò gái thì phải lận lưng dăm ba bài bolero để giao lưu.     

Sợi Tóc Em

Sợi Tóc Em

Trần Quốc Bảo

Sợi tóc em, buông rơi trên thảm cỏ,
Có con chim nhỏ, sà tới tha đi.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tại Mỹ, Hoàng Chi Phong tố cáo ‘‘Nhà nước cảnh sát’’ Hồng Kông

hongkong protests wongẢnh minh họa :Hai nhà tranh đấu Hồng Kông Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) và Hà Vận Thi (Denise Ho) trong buổi điều trần tại Quốc Hội Mỹ. Ảnh ngày 17/09/2019.
REUTERS/Joshua Roberts

 

Hai thủ lĩnh dân chủ Hồng Kông Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) và Hà Vận Thi (Denise Ho) vừa có đợt vận động quốc tế ủng hộ phong trào tranh đấu.

Hôm qua, 21/09/2019, tại Washington, trước khi lên máy bay về nước, hai lãnh đạo trẻ đã lên án mạnh mẽ chính quyền Hồng Kông sử dụng bộ máy cảnh sát để tìm cách bóp nghẹt cuộc phản kháng của dân chúng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Pháp AFP, thủ lĩnh tranh đấu Hoàng Chi Phong, 22 tuổi, nhấn mạnh « từ một thành phố hiện đại mang tính toàn cầu, Hồng Kông đang biến thành một Nhà nước cảnh sát, với bạo lực tràn lan », « các lực lượng cảnh sát Hồng Kông đã bị thao túng để trở thành « một công cụ riêng », cho phép lãnh đạo đặc khu Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) tiếp tục tại vị ».

Về phần mình, ca sĩ Hà Vận Thi lên án « chính quyền núp đằng sau các lực lượng cảnh sát, để từ chối đưa ra các giải pháp cho khủng hoảng ».
Ca sĩ nhạc pop Hà Vận Thi là một nhân vật nổi tiếng trong giới tranh đấu dân chủ Hồng Kông và phong trào của những người đồng tính, chuyển giới (LGBT).
Các bài hát của cô bị cấm tại Hoa lục, kể từ khi phong trào Dù Vàng bùng phát năm 2014.

Trong một báo cáo công bố hôm thứ Sáu, 20/09, tổ chức Ân Xá Quốc Tế đã cáo buộc cảnh sát Hồng Kông sử dụng bạo lực thái quá chống lại những người đòi dân chủ, lên án cảnh sát có nhiều hành động « bất hợp pháp », thậm chí như « tra tấn ».

Hoan nghênh Mỹ thay đổi chính sách

Trong những ngày vừa qua, hai nhà tranh đấu đã tiếp xúc với chính giới Đức, Úc, Đài Loan và Hoa Kỳ để tìm kiếm các ủng hộ mới, nhưng chính tại thủ đô nước Mỹ, tiếng nói của hai lãnh đạo dân chủ Hồng Kông có cơ hội được lắng nghe nhiều nhất.

Trả lời AFP, lãnh đạo phong trào dân chủ Hồng Kông Hoàng Chi Phong - người vừa được mời phát biểu trước Quốc Hội Mỹ - « hoan nghênh những thay đổi lớn » trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Hồng Kông kể từ ba tháng nay, tức từ khi phong trào chống dự luật dẫn độ sang Trung Quốc bùng nổ, « hơn hẳn so với 5 năm về trước ».

Hoàng Chi Phong bày tỏ tin tưởng, từ đây đến cuối năm, Washington sẽ thông qua luật mới, gắn liền quan hệ thương mại với Trung Quốc với tình trạng nhân quyền ở Hồng Kông.
Theo dự luật – hiện đã được bộ Ngoại Giao Mỹ bật đèn xanh - các xâm phạm nhân quyền ở Hồng Kông sẽ tự động dẫn đến các trừng phạt nhắm vào Trung Quốc.

« Chiếc bẫy » đối thoại

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn nói trên, nhà tranh đấu Hồng Kông cũng cảnh báo dân chúng trước « chiếc bẫy » mà lãnh đạo đặc khu đang giương ra, với đề xuất chấm dứt biểu tình phản kháng, để đổi lấy các « đối thoại » với chính quyền.

 Hoàng Chi Phong nhấn mạnh đến kinh nghiệm « 5 năm về trước, 5 lãnh đạo sinh viên đã từng đối thoại với bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, kết quả là 4 người bị truy tố, trong đó 2 bị bỏ tù.
Và vào thời điểm phong trào Thiên An Môn, các lãnh đạo sinh viên cũng từng đối thoại với Bắc Kinh, nhưng đã không tránh khỏi thảm sát ».

Hai lãnh đạo phong trào dân chủ Hồng Kông trở về đặc khu đúng vào lúc, nhiều kêu gọi biểu tình, bãi khóa, trước hai dịp kỉ niệm đặc biệt : 5 năm ngày « Phong trào Dù Vàng » đòi bầu trực tiếp lãnh đạo đặc khu, và 70 năm ra đời chế độ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Dự kiến dân chúng Hồng Kông sẽ tiếp tục xuống đường đông đảo vào hai dịp này, như họ đã nhiều lần làm như vậy, trong hơn 100 ngày qua.
Ca sĩ Hà Vận Thi ghi nhận : « cuộc tranh đấu sẽ kéo dài », nhưng « người dân rất cương quyết ».

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: