Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Bolero Chợ Nọ

Bolero Chợ Nọ

Phi Tân

Hồi trước thanh niên ở làng muốn đi gò gái thì phải lận lưng dăm ba bài bolero để giao lưu.     

Sợi Tóc Em

Sợi Tóc Em

Trần Quốc Bảo

Sợi tóc em, buông rơi trên thảm cỏ,
Có con chim nhỏ, sà tới tha đi.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bầu tổng thống Mỹ 2020 : Bốn lợi thế của Trump

usa trump 4


Ngày 18/06/2019, tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ, Donald Trump chính thức thông báo khởi động chiến dịch vận động tranh cử nhiệm kỳ hai
REUTERS/Carlos Barria

 

Ngày 18/06/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo ra tranh cử nhiệm kỳ hai.

Các cuộc thăm dò dư luận về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đều đưa ra kết quả bất lợi cho ông, một vị tổng thống gây chia rẽ sâu sắc trong xã hội Mỹ, theo bình luận của giới quan sát.

Tuy nhiên, từ nay đến lúc bỏ phiếu, gió có thể đổi chiều và giúp cho ông Trump tránh đi vào lịch sử Hoa Kỳ với tư cách là tổng thống chỉ một nhiệm kỳ.
Theo hãng tin Pháp AFP, chủ nhân Nhà Trắng có bốn lợi thế trong tay để đánh cược vào việc tái đắc cử.

1/ Cơ chế bầu đại cử tri

Hệ thống bầu cử của Mỹ cho phép một ứng viên có thể đắc cử tổng thống với số phiếu tính theo đầu cử tri ít hơn đối thủ bởi vì người dân bầu đại cử tri và các đại cử tri này bầu tổng thống.

Số đại cử tri tùy thuộc vào từng tiểu bang. Kết quả bầu đại cử tri thông thường trùng hợp với bầu tổng thống. Nhưng cũng có những ngoại lệ và đó là trường hợp bầu tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong cuộc bầu cử 2016, Hillary Clinton đã thua cho dù tính trên toàn quốc bà có nhiều hơn đối thủ Donald Trump gần 2,9 triệu phiếu.
 Ông Trump trở thành chủ nhân Nhà Trắng vì đã thắng tại các tiểu bang quan trọng và đã có được 304 đại cử tri ủng hộ, trong khi bà Clinton chỉ có 227.
Nhà tỉ phú địa ốc đã « thuyết phục » được tiểu bang Winsconsin, Florida, Iowa, Michigan, Ohio và Pennsylvania ngả theo phe Cộng Hòa.

Liệu lịch sử có lặp lại vào năm 2020 không ?
Các cuộc thăm dò dư luận gần đây đều khẳng định là không và cho thấy Donald Trump đang bị thua điểm tại một số tiểu bang quan trọng.
Thế nhưng, chưa có gì chắc chắn cả. Xin nhắc lại là đa số các cuộc điều tra dư luận ngay trước cuộc bỏ phiếu năm 2016 đều đưa ra kết quả sai lệch.

2/ Liệu cử tri trung thành sẽ ý thức được lâm nguy và ồ ạt bỏ phiếu cho Trump ?

Theo các số liệu do website FiveThirtyEight tập hợp, Donald Trump có tỉ lệ được lòng dân hiện ở mức thấp nhất so với những người tiền nhiệm, kể từ 40 năm qua – ngoại trừ trường hợp tổng thống đảng Dân Chủ Jimmy Carter.

Vẫn theo các cuộc thăm dò, hai năm sau khi Donald Trump vào Nhà Trắng, khoảng 53% số người được hỏi không ủng hộ ông ; tỉ lệ ủng hộ là 42%.
Vào cùng thời điểm này, tức là khoảng một năm rưỡi trước khi có bầu cử tổng thống, tỉ lệ được lòng dân của Barack Obama là 47,5%.
Tuy nhiên, Donald Trump lại được tới 87% cử tri đảng Cộng Hòa ủng hộ, theo điều tra của viện Gallup và con số này thường xuyên dao động xung quanh 90%.

Sự trung thành này có thể giúp Donald Trump vượt lên trên đối thủ nếu tất cả các cử tri vốn trung thành với ông nhất loạt bỏ phiếu cho ông và nếu đương kim tổng thống Mỹ thuyết thục được một bộ phận cử tri còn lưỡng lực.

3/ Bộ máy vận động tranh cử hùng hậu và hiệu quả

Trong quá khứ, Donald Trump đã vài lần « ngẫu hứng » tuyên bố muốn ra tranh cử tổng thống mà không có chuẩn bị và ông đã thất bại, phải rút lui.

Để chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu năm 2016, Donald Trump đã lập « bộ máy tranh cử » hùng hậu, quy tụ các chuyên gia lão luyện, với ngân sách 40 triệu đô la và áp dụng chiến lược vận động sắc bén, hiệu quả trên mạng xã hội.
Bên cạnh đó, lực lượng ủng hộ viên sẵn sàng gõ cửa nhà từng cử tri để tuyên truyền thuyết phục bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa.

Giờ đây, « bộ máy tranh cử » của Trump được củng cố thêm lực lượng bởi vì trong ba năm qua, hàng trăm ngàn người đã tham dự các cuộc mít tinh trên toàn nước Mỹ, với khẩu hiệu « Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại ».
Điều này đã giúp cho nhóm cộng sự của Trump thu thập thêm hàng trăm ngàn dữ liệu, thông tin cá nhân những « cảm tình viên » này và họ sẵn sàng lao vào « cuộc chiến ».

4/ Đối thủ bên đảng Dân Chủ

Khi chính thức tuyên bố ra tranh cử nhiệm kỳ 2, tổng thống Donald Trump chưa biết cụ thể ai là đối thủ bởi vì hiện có tới 23 ứng viên trong vòng bầu sơ bộ bên trong đảng Dân Chủ.
Trong khi chờ đợi, Donald Trump « bắn tứ phía ».

Theo các thăm dò, cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden có thể là ứng viên của đảng Dân Chủ.
Trong trường hợp này, Donald Trump sẽ « báo động » là nước Mỹ có nguy cơ thụt lùi, quay về quá khứ, rằng ông vẫn là người « ngoài hệ thống », như trước năm 2016.

Nếu đối thủ của Trump là bà thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, hiện tỉ lệ được lòng dân đang lên cao, theo các thăm dò, thì đương kim tổng thống Mỹ sẽ phải thay đổi chiến lược và cáo buộc phe Dân Chủ là những người theo « chủ nghĩa xã hội ».
Mục đích là làm cho các cử tri ôn hòa hoảng sợ và qua đó, bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa của Trump.

Sự chờ đợi này mang lại lợi thế cho Trump :
Trong lúc phe Dân Chủ « cắn xé » nhau trong cuộc bầu cử sơ bộ, Trump có thể tiếp tục vận động tranh cử, « kích động » tinh thần đội ngũ ủng hộ viên và gia tăng quyên góp tài chính.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: