Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

THÚ ĂN PHỞ

THÚ ĂN PHỞ

Bùi Bích Hà

Mặt bàn trải khăn nhựa trống trơn, không có một thứ gì khác khi những tô phở được chính chủ nhân trịnh trọng đưa ra.

Ngày July 4

Ngày July 4

Nguyễn Mộng Hải

Hai ngày tình hoan hỷ
Hoa nở trong mắt em

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 07 tháng 10

1765 – Chín thuộc địa người Mỹ gửi tất cả 28 vị đại biểu đến thành phố New York City để tham dự hội nghị Stamp Act. Các đại biểu chấp nhận "Bản tuyên ngôn nhân quyền và lời than phiền."

1777 – Trong cuộc cách mạng Hoa Kỳ trận chiến Saratoga lần thứ hai bắt đầu.

1849 - Edgar Allan Poe là nhà văn Mỹ, sinh ngày 19-1-1809 mất ngày 7-10-1849, ông là một nhà văn tài năng trên nhiều lĩnh vực: Thơ, truyện, phê bình lý luận. Trong mỗi thể loại ông đều có những gặt hái đáng kể, được đánh giá cao. Truyện của Poe bộc lộ mối bất đồng sâu sắc đối với xã hội tư sản Mỹ, nên ông tìm đến chủ nghĩa lãng mạn như một chỗ dựa tinh thần, niềm vui trong thế giới tưởng tượng bay bổng, ly kỳ của sáng tạo cá nhân. Các truyện phiêu lưu của ông đặc biệt được ưa thích, nhất là công chúng châu Âu.

1885 - Niels Bohr sinh ngày 7-10-1885 và mất năm 1962
Ông là nhà vật lý xuất sắc Đan Mạch. Từ năm 1916, ông là giáo sư trường đại học tổng hợp Copenhague.Ông là người đứng đầu trường phái khoa học lớn trong lĩnh vực vật lý lý thuyết, tác giả của thuyết lượng tử (trong những năm 1913-1916). Thuyết này là điểm xuất phát cho thuyết cơ học lượng tử hiện đại về cấu tạo nguyên tử. Năm 1913, ông cũng là tác giả của công trình giải thích lý thuyết định luật tuần hoàn Mendelev và thuyết hạt nhân nguyên tử. Năm 1922, Niels Bohr được giải thưởng Nobel. Từ năm 1919, ông là Viện sĩ nước ngoài của Viện Hàn lâm khoa học Liên Xô trước đây.

1937 - Ngày khởi đầu của cuộc chiến tranh 100 năm giữa Anh và Pháp.

1900 – Sinh nhật ônngHeinrich Himmler, chỉ huy Trưởng cơ quan an ninh Gestapo và Tổng Trưởng Bộ Nôi vụ Đức của Chế độ Hitler. Sau Hitler, ông là người có quyền lực nhất của Đảng Quốc xã Đức.

 1931 – Sinh Nhật của Giám mục da đen Desmond Tu Tu. Ông chiếm giải Nobel Hoà Bình năm 1984.

 1931 – Al Capone, trùm băng đảng khét tiếng nước Mỹ, hoạt động tại thành phố Chicago, bị kết án 11 năm tù, và 80.000 tiền phạt, vì tội gian lận thuế.

1949 – Đảng cộng hòa dân chủ Đông Đức được thành lập.

1950 – Lực lượng Liên Hiệp Quốc do Hoa Kỳ dẫn đầu vượt vĩ tuyến thứ 38 vào Bắc Hàn. Tháng 11, Trung quốc đe dọa tham chiến bằng cách gửi vài trăm ngàn quân vượt biên giới vào Bắc Hàn.

1950 - Mẹ Teresa sáng lập  tổ chức Từ thiện tại nhà dòng ở Calcutta, Ấn Độ. Về sau, bà lập được tất cả 510 nhà Từ thiện trong 20 quốc gia trên thế giới.

1963 - Tổng thống Hoa Kỳ Kennedy ký hiệp ước cấm thử nghiệm hạt nhân với Anh và Sô Viết.

1969 – Earle Wheeler công bố tiến trình nỗ lực Việt Nam hóa.

1970 – Nixon tuyên bố giải pháp hòa bình mới.


1973 - Từ ngày 7 đến 24-10-1973 đã nổ ra cuộc chiến tranh Trung Đông lần thứ tư: Israel chiếm cao nguyên Golan của Syria.


1981 – Sau cuộc ám sát tổng thống Anwar Sadat, quốc hội Ai Cập đề cử phó tổng thống Hosni Mubarak làm tổng thống kế vị của Ai Cập.


1985 – Bốn tên khủng bố Palestine cướp chiếc tàu tuần dương Achille Lauro của Ý ngoài khoi bờ biển Ai Cập. Có 440 người trên tàu. Họ trao trả lại sau đó 2 ngày và giết một hành khách người Mỹ là Leon Klinghoffer.


1989 – Tại Budapest, đảng cộng sản Hungary bãi bỏ chủ nghĩa Mát xít để ủng hộ chủng nghĩa xã hội dân chủ.


1992 – Tại Peru, một tòa án quân sự bí mật kết án Abimael Guzman tù chung thân mà không có lời hứa danh dự của tù nhân. Ông là lãnh tụ của phong trào du kích Shining Path.

1992 – Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ ký kết Thỏa ước Tự Do Mậu Dịch (NAFTA).

 

1993 – Bà Tony Morrisson là nữ văn sĩ Mỹ da đen đầu tiên chiếm giải Nobel Văn Chương, nhờ tác phẩm “The Bluest Eye” của bà.1993 - Tổng thống Hoa Kỳ Clinton đưa thêm quân đội, xe bọc sắt hạng nặng và hỏa lực hải quân đến Somalia.


1994 – Tổng thống Hoa Kỳ Clinton gửi một tàu sân bay đến vịnh Ba Tư khi quân đội Iraq bị phát hiện đang tiến vào Kuwait. Quân đội Hoa Kỳ trong tình trạng báo động.


2000 - Vojislav Kostunica tuyên thệ nhậm chức tổng thống được bầu phổ thông đầu tiên của Yugoslavia.


2001 – Hoa Kỳ và Anh bắt đầu các cuộc không kích tại Afghanistan nhằm trả đũa việc ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và Osama bin Laden. Đây là hành vi quân sự đầu tiên nhằm đáp trả các cuộc tấn công Hoa Kỳ của phe khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

2003 – Ông Arnold Schwarzenegger đắc cử Thống Đốc Tiểu Bang California.

2005 – Giám đốc cơ quan hạt nhân Liên Hiệp Quốc là ông Mohamed ElBaradei được trao tặng giải Nobel hòa bình.

2006 - Nữ ký giả Nga, Anna Politkovskaia, người thường tố cáo sự vi phạm nhân quyền của lực lượng Trung ương Tchetchen, bị ám sát tại tư gia, giữa thành phố Moscow, Nga.


Việt Nam

                    
          - Ngày 7-10-1877, người Pháp đã khởi công xây dựng Nhà thờ Đức Bà tại Sài Gòn và khánh thành vào dịp lễ phục sinh năm 1880.

Người thiết kế công trình này là kiến trúc sư Pavrard, theo mẫu của nhà thờ Đức Bà ở Thủ đô Paris, nước Pháp.

Nhà thờ Đức Bà - Sài Gòn có diện tích hơn 3.400 mét vuông, cao hơn 60m, và có 6 quả chuông nặng hơn 26 tấn (có quả nặng tới 9 tấn, đường kính 2,3m, chiều cao 3,3m) khi 6 quả chuông cùng rung lên một lúc, nếu thời tiết tốt (trời trong, lặng gió) thì những người ở xa nhà thờ đến 10km vẫn nghe được tiếng chuông ngân.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: