Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Ý Nghĩa Đằng Sau Ngày Quốc Khánh Mỹ- “The 4TH Of July”

Ý Nghĩa Đằng Sau Ngày Quốc Khánh Mỹ- “The 4TH Of July”

Theo Mirror / Iris Trần

Pháo hoa, dã ngoại, lễ hội, bóng chày, họp mặt gia đình, tiệc tùng … có cả danh sách dài các hoạt động có thể làm trong ngày Quốc khánh Mỹ.

Ngày July Fourth. Xưa và bây giờ

Ngày July Fourth. Xưa và bây giờ

Tim Nguyễn

Ði đâu, làm gì thì cũng sợ con virus bé xíu và những bàn tay bạo lực.

Mừng July 4th

Mừng July 4th

Trần Quốc Bảo

Hôm nay là: JULY 4th
Nguyện cầu Thượng Đế ban cho Hoa Kỳ

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 03 tháng 01

306 - Marcus Tullius Cicero nhà văn, nhà hùng biện bậc nhất, chính khánh nổi tiếng cổ La Mã. Ông sinh ngày 3/1-106 (trước Công Nguyên).

vansi marcus-tullius-ciceroTrong tác phẩm "Nền Cộng hoà", ông đã phác ra lý tưởng một nền cộng hoà tự do. Ông viết "Khái luận tu từ học" gồm có 8 cuốn là tài liệu quý nghiên cứu lịch sử ngành hùng biện La Mã. Ông còn viết "Khái niệm triết học". Về thơ ông có trên một nghìn bài. Ngoài ra ông còn viết sách lịch sử. Ông được coi là người có công đưa văn xuôi Latinh lên đỉnh cao.

1521 – Đức Giáo Hoàng Leo X ra vạ tuyệt thông đối với Martin Luther.

1777 – Trận chiến Princeton diễn ra trong cuộc chiến dành độc lập, trong đó George Washington đánh bại quân đội Anh do Cornwallis lãnh đạo.

1825 – Đại Học kỹ thuật đầu tiên ở Hoa Kỳ là trường Rensselaer khai mạc ở Troy, Nữu Ước. Giờ đây nó được biết đến với tên gọi Viện Kỹ Thuật Rensselaer.

1833 – Anh nắm quyền kiểm soát các đảo Falkland ở Nam Đại Tây Dương. Khoảng 150 năm sau đó, Á Căn Đình chiếm lại những hòn đảo này khỏi tay người Anh, nhưng người Anh đã chiếm lại được sau cuộc chiến kéo dài 74 ngày.

1868 – Thể chế Shogunate bị bãi bỏ ở Nhật và triều đại Minh Trị được phục hưng.

1888 – Ống hút được Marvin C. Stone sáng chế.

1925 – Tại Ý, Mussolini tuyên bố ông sẽ nắm quyền độc tài.

1938 – Cuộc diễn hành Dimes do Tổng Thống Hoa Kỳ Franklin Delano Roosevelt thành lập. Tổ chức này chống lại bệnh sốt bại liệt. Tổ chức này đầu tiên có tên là Hiệp Hội Bại Liệt trẻ em quốc gia.

1947 – Nghi thức quốc hội Hoa Kỳ được truyền hình lần đầu tiên. Khán thính giả ở Washington, Philadelphia và Thành Phố Nữu Ước nhìn thấy một số nghi thức khai mạc của Quốc Hội thứ 80.

1947 – Tại Trenton, NJ, Al Herrin, qua đời năm 92 tuổi. Ông tuyên bố rằng suốt cuộc đời, ông không ngủ được một chút nào.

1953 - Frances Bolton và con trai của bà là Oliver tại Ohio, là sự kết hợp mẹ-con đầu tiên phục vụ cùng lúc trong Quốc Hội Hoa Kỳ.

1957 – Công Ty Hamilton Watch giới thiệu chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên.

1959 – Alaska trở thành tiểu bang thứ 49 của Hoa Kỳ.

1961 – Hoa Kỳ gay gắt trong các mối liên hệ ngoại giao với Cuba.

1962 – Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII ra vạ tuyệt thông cho Thủ tướng Cuba là Fidel Castro.

1988 - Margaret Thatcher là vị Thủ Tướng Anh phục vụ lâu nhất trong thế kỷ 20.

1990 – Nhà lãnh đạo bị trục xuất của Panama là ông Manuel Noriega đầu hàng quân đội Hoa Kỳ 10 ngày sau khi trốn tránh trong một nhiệm sở ngoại giao của Vatican.

1991 – Chính quyền Anh tuyên bố 4 nhà ngoại giao Iraq, một nhân viên sứ quán khác và 67 người Iraq bị trục xuất khỏi nước Anh.

1993 – Tổng Thống Hoa Kỳ George Bush và Tổng Thống Nga Boris Yeltsin ký hiệp ước thứ hai về việc giảm chiến thuật vũ khí tại Mạc Tư Khoa.

1995 – Tổ chức Y Tế Thế Giới cho biết tổng số trường hợp bị nhiễm HIV đã lên tới 1.025.073 người tại 192 quốc gia vào cuối năm 1994.

1995 – Dịch vụ bưu điện của Hoa Kỳ nâng giá con tem hạng nhất lên đến 32 xu.

1998 – Trung Cộng tuyên bố họ sẽ chi 27.7 tỉ Mỹ Kim để chống lại sự soi mòn và ô nhiễm tại các thung lũng của sông Hoàng Hà và Dương Tử.

1999 – Các nhà cầm quyền Israel cầm giữ và sau đó trục xuất 14 người Công Giáo. Các viên chức Israel tuyên bố rằng hệ thống sùng bái tôn giáo có cơ sở đặt tại CO, Denver đã âm mưu bạo động tại Jerusalem đưa đến việc giáng lâm của Đức Kitô.

2004 – Phi thuyền Spirit Rover của NASA đáp trên sao hoả. Phi thuyền này có thể gửi về những hình ảnh trắng đen 3 giờ sau khi đáp.

 Việt Nam

    * Đại thi hào Nguyễn Du sinh ngày 3/1/1766, qua đời ngày 16/9/1820.
      Ông tự là Tố Như, hiệu Thanh Hiên, quê ở làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Xuất thân trong gia đình quý tộc, nhưng phải trải qua một thời niên thiếu vất vả, ông đã đỗ tam trường, ra làm quan dưới triều Nguyễn từ năm 1802, đi sứ sang Trung Quốc năm 1813. Nguyễn Du là nhà thơ lớn của dân tộc với kiệt tác "Truyện Kiều" và "Văn tế thập loại chúng sinh" cùng thơ chữ Hán thể hiện tài năng và lòng nhân ái của ông.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: