Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Nguyễn Diệu Anh Trinh

Ôi! nhớ làm sao những cái Tết ngày xưa, khi gia đình tôi còn sống ở Ðà Nẵng, thành phố hiền hòa có con đường Bạch Ðằng thơ mộng, êm ả nằm dọc theo bờ sông Hàn, có những hàng kiền kiền cao lớn rợp bóng mát đường Quang Trung, có những hàng phượng đỏ thắm dọc con đường Lê...

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

Trần Quốc Bảo

Mỗi Năm, thêm một tuổi đời
Thời gian là PHÚC của Trời ban cho

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Mừng Xuân Canh Tý 2020

Kính chúc Quý độc giả Phúc Lộc Thọ Khang Ninh

 

decal xuan canh ty 2020

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày đầu đình công tại Pháp: Chuyên chở công cộng gần như bị tê liệt

france protests pensions

Gare du Nord, nhà ga đường sắt lớn tại thủ đô Paris sáng 5/12/2019, ngày tổng đình công.
REUTERS/Benoit TessierTàu cao tốc TGV không chạy, các chuyến tàu liên tỉnh bị hủy, métro, tàu điện và xe buýt ít hẳn đi, phong trào đình công chống dự án cải cách chế độ hưu bổng mà tổng thống Macron muốn tiến hành đã làm cho ngành chuyên chở công cộng tại Pháp gần như tê liệt hoàn toàn vào hôm nay, 05/12/2019, nhân ngày đình công đầu tiên.

Theo ghi nhận của tập đoàn đường sắt quốc gia Pháp SNCF, đã có đến 90% các chuyến tàu cao tốc TGV bị bủy bỏ, cũng như là 80% các chuyến tàu liên tỉnh TER.

Các phương tiện chuyên chở công cộng trong các thành phố cũng bị tác hại, đặc biệt là tại thủ đô Paris, với 10 trên 14 đường tàu điện metro bị đóng cửa hoàn toàn, hai tuyến khác chỉ chạy cầm chừng, và hai tuyến tự động không người lái còn lại thì vận hành bình thường.
Đình công cũng làm giảm đáng kể các chuyến xe điện tramway và xe buýt.

Điều đáng lo ngại là nhiều công đoàn tại tập đoàn xe lửa SNCF và công ty RATP quản lý xe buýt, xe điện và métro tại Paris đã kêu gọi đình công vô thời hạn, chứ không giới hạn trong một ngày hành động duy nhất.

Ngành vận chuyển hàng không cũng bị ảnh hưởng. Tập đoàn Air France chẳng hạn đã hủy khoảng 30% chuyến bay nội địa.
Không chỉ có ngành chuyên chở công cộng là đình công. Một số ngành nghề khác cũng tham gia phản đối, đặc biệt là ngành giáo dục.

Theo công đoàn FSU mạnh nhất trong ngành giáo dục thì vào hôm nay, có đến 70% giáo viên tiểu học đình công, và một tỷ lệ tương tự ở các trường trung học.

Ngoài ra cảnh sát, nhân viên y tế, nhân viên vệ sinh, giới luật sư, tài xế xe tải và nhiều giới khác cũng tham gia. Một dấu hiệu rõ nét.
Tháp Eiiffel vào hôm nay phải đóng cửa vì không đủ nhân viên để đón khách tham quan.

Cũng trong ngày hôm nay, theo AFP, có khoảng 250 cuộc biểu tình tuần hành lớn nhỏ khắp nơi để phản đối chính phủ về công cuộc cải tổ dự kiến.
Để dự phòng các sự cố nhân cuộc tuần hành lớn tại Paris, cảnh sát thủ đô Pháp đã huy động một lực lượng 6000 người để bảo đảm trật tự an ninh.

Mặt khác, để phòng ngừa các hành vi bạo động từ phía các thành phần phá hoại trà trộn trong đám đông, cảnh sát đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, quán cà phê và nhà hàng dọc theo tuyến tuần hành của đoàn biểu tình là phải đóng cửa.
Các khu vực như đại lộ Champs-Elysées, phủ tổng thống, trụ sở Quốc Hội và Nhà Thờ Đức Bà đều cấm người biểu tình.

Kế hoạch cải cách hưu bổng là lời hứa chủ chốt trong nhiệm kỳ năm năm của tổng thống Emmanuel Macron, nhằm thành lập một chế độ hưu chung cho mọi người, dựa trên hệ thống điểm, thay thế 42 chế độ riêng biệt hiện hành (công chức, tư nhân, chế độ hưu đặc biệt…).

Chính quyền cho rằng chế độ hưu bổng mới sẽ rõ ràng và công bằng hơn, trong lúc các công đoàn thì tố cáo một chế độ đẩy người về hưu vào một tình trạng bấp bênh hơn.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: