Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Nhạc Bất Quần... Giữa Chốn Cờ Huê

Nhạc Bất Quần... Giữa Chốn Cờ Huê

Vương Trùng Dương

Chưa bao giờ bàn chuyện chính trị vào thời điểm này nơi xứ Cờ Huê lại sôi động đến thế...

Anh Tây Viết Về Bữa Tiệc Làng Quê Việt

Anh Tây Viết Về Bữa Tiệc Làng Quê Việt

Tiểu Thu

Những vị cao niên được trọng vọng thấy rõ trong bữa ăn, họ ăn ít và thường xong đầu tiên.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ấn Độ mua tên lửa S-400 của Nga

russia india

Tổng thống Nga, Vladimir Putin (T) và thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bên lề diễn đàn kinh tế Vladivostok, Nga. Ảnh ngày 04/09/2019.
Sputnik/Mikhail Klimentyev/Kremlin via REUTERSBáo chí Ấn Độ đồng loạt loan tin Matxcơva cam kết sẽ chuyển giao 5 tổ hợp tên lửa S-400 của Nga đúng thời hạn.

 

Thông tin do một lãnh đạo Ngoại Giao Nga đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình Nga Rossiya-1 ngày hôm qua, 08/09/2019.

Theo thứ trưởng ngoại giao Nga Yuri Borisov, 5 tổ hợp tên lửa sẽ được chuyển cho New Delhi trong vòng từ 18 đến 19 tháng tới, đúng theo các cam kết trong hợp đồng trị giá 5,43 tỉ đô la.

Tổ hợp tên lửa S-400 của Nga, bố trí trên đất liền, được coi là một vũ khí phòng không hùng mạnh, có khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc, đặc biệt là ngăn chặn tên lửa hành trình, phi cơ, các phương tiện bay không người lái, cũng như các tên lửa đạn đạo trong giai đoạn cuối, trên đường lao xuống mục tiêu.

New Delhi và Matxcơva đã ký kết hợp đồng tại thượng đỉnh song phương thường niên lần thứ 19 tháng 10/2018, tổ chức tại Ấn Độ.
Wahsington nhiều lần đe dọa trừng phạt Ấn Độ nếu mua vũ khí của Nga, theo đạo luật (Luật CAATSA - Chống lại những đối thủ của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt).

Tuy nhiên, cho dù muốn siết chặt quan hệ với Mỹ, New Delhi khẳng định không từ bỏ quan hệ với Nga, đồng minh và bạn hàng lâu đời.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn được báo South China Morning Post dẫn lại, nhà nghiên cứu Hồ Chí Dũng (Hu Zhiyong), Viện nghiên cứu Quan hệ Quốc tế, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Thượng Hải, nhận xét việc Nga chuẩn bị chuyển giao tên lửa cho Ấn Độ cho thấy quan hệ Ấn – Nga « hiện đang bước sang một giai đoạn quan trọng » và mục tiêu không khó thấy của Nga là nhằm ngăn chặn ảnh hưởng của Trung Quốc tại châu Á.

Quan hệ Ấn – Nga tiếp tục được tăng cường đặc biệt với cuộc hội kiến giữa thủ tướng Ấn Narendra Modi và tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok, Nga, bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (Eastern Economic Forum) ngày 04 và 05/09.

Trong dịp này, New Delhi và Matxcơva đã thỏa thuận thiết lập tuyến đường hàng hải xuyên qua Biển Đông, nối liền cảng biển Chennai, đông nam Ấn Độ, với Vladivostok, Viễn Đông nước Nga.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: