Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Thày Chạy

"Thưa thầy đúng là kỳ diệu, nếu ông ấy cứ ngồi trong lớp học chăm chú vào sách vở như chúng ta thì ổng đã chẳng khám phá ra được gì cả ạ." 

Tìm Về Lối Cũ Xem Mai Nở

Tìm Về Lối Cũ Xem Mai Nở

Lê Tấn Dương

Tìm về núi cũ xem mai nở
Mộng bén ngàn xa hạc điểm canh.

Quách Tấn (1910-1992)

TUYẾT MAI LÀ THẾ

TUYẾT MAI LÀ THẾ

Trần Quốc Bảo

Tuyết Mai tranh chức Nữ Hoàng Xuân
Bút mực tao nhân khó định phần

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

THƯ GIÃN

Tác hại của việc hôn nhau

 

tac hai viec hon nhau

 

- Này, nghe nói hôn rất có hại cho sức khỏe, có đúng không nhỉ?

- Đúng đấy! Hồi nọ, tớ hôn một cô đã có chồng, thế là phải nằm viện mất những 5 tháng...!

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hồng Kông lại ồ ạt biểu tình chống dự luật dẫn độ và bạo lực cảnh sát

Hongkong bis

 

 

Người biểu tình tháo gỡ các hàng rào bên ngoài Văn phòng liên lạc Trung Quốc, sau khi tuần hành kêu gọi cải cách dân chủ ở Hồng Kông ngày 21/07/2019.
REUTERS/Tyrone Siu

 

Khoảng 430.000 người dân Hồng Kông một lần nữa lại xuống đường ngày Chủ nhật 21/07/2019, và đòi hỏi của họ là phải mở điều tra độc lập về bạo lực cảnh sát.

 

Trong khi đó chính quyền cho rằng một cuộc điều tra trong nội bộ ngành cảnh sát là đã đủ. Về phần mình, cảnh sát lo sợ người biểu tình sẽ đi quá trớn, nhất là sau khi phát hiện chất nổ tại một căn hộ nơi những người đấu tranh đòi độc lập trú ngụ.

Đây là Chủ nhật biểu tình lần thứ bảy tại đặc khu chống dự luật dẫn độ sang Trung Quốc. Thông tín viên Florence de Changy ở Hồng Kông cho biết thêm chi tiết :

« Tối thứ Sáu 19/7, cảnh sát tìm thấy hai ký lô TATP, một loại chất nổ rất mạnh đã từng được sử dụng trong vụ khủng bố ở Luân Đôn năm 2005.

Ngoài ra còn có bom xăng tự tạo, những chai a-xít và một loạt đồ vật có thể dùng làm vũ khí…tất cả những thứ này cho đến nay chưa hề nhìn thấy trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông.

Tại cùng một địa điểm, cảnh sát còn tịch thu được những chiếc loa cầm tay, nón bảo hộ lao động màu vàng – cùng một loại với những chiếc nón mà các thanh niên biểu tình đã đội. Những tài liệu của một đảng chủ trương độc lập là đảng Quốc Gia Hồng Kông cũng được tìm thấy.

Thế nên cảnh sát đã sử dụng một loạt những biện pháp đề phòng, mà trước hết là huy động hàng ngàn nhân viên cùng với lực lượng đặc biệt. Những tòa nhà từng là đích nhắm của người biểu tình như trụ sở cảnh sát, Nghị Viện, trụ sở chính quyền đều được bảo vệ bằng những hàng rào đồ sộ cao hơn hai mét, chứa đầy nước, có nghĩa là không thể xê dịch nổi.

 

Đó cũng là những « tường thành » từng được dựng lên trong chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc cách đây hai năm, được giữ an ninh cực kỳ nghiêm ngặt.

Những hàng rào bảo vệ người đi bộ dọc theo lề đường đã bị gỡ đi, thay vào đó là những dải băng của cảnh sát. Tương tự đối với những thùng rác và tất cả những vật gì có thể dùng đến trong các vụ đụng độ trước đây.

Cảnh sát cũng buộc phải đi theo một lộ trình ngắn nhất, và cuộc biểu tình phải kết thúc sớm hơn.

Tuy nhiên không có gì chắc chắn rằng người biểu tình sẽ tuân thủ những hạn chế này ».

Ném trứng vào Văn phòng liên lạc Trung Quốc

Đúng như lo ngại, tuy lộ trình ngắn hơn, nhưng sau đó hàng ngàn người biểu tình tiếp tục tuần hành đến tận Văn phòng liên lạc Trung Quốc, đại diện cho chính quyền Bắc Kinh. Tòa nhà hoành tránh được bảo vệ bằng nhiều vòng rào, trở thành mục tiêu bị ném trứng và các vật khác, mặt tiền bị vẽ graffiti.

AFP mô tả, một người đeo khẩu trang đen đọc danh sách các yêu sách trên loa phóng thanh. « Không có người biểu tình bạo động hay kẻ nổi dậy, chỉ có các bạo chúa. Chúng tôi bảo vệ Tổ quốc bằng tất cả mọi phương tiện. Chúng tôi kêu gọi chính quyền chấm dứt đưa Hồng Kông đến chỗ hủy diệt ».

Đến tối, cảnh sát chống bạo động xịt hơi cay và bắn đạn cao su để giải tán người biểu tình. Tại một nhà ga ở quận Nguyên Lãng (Yuen Long) gần biên giới Trung Quốc, xuất hiện những người bịt mặt mặc đồ màu trắng dùng gậy tấn công người biểu tình. Đặc biệt một nhà báo đang truyền hình trực tiếp sự kiện đã bị hành hung.

Theo thông tin của South China Morning Post, Bắc Kinh có vẻ càng ủng hộ trưởng đặc khu và cảnh sát thay vì tìm cách xoa dịu sự phẫn nộ của những người phản kháng. Steve Vickers, chuyên gia về an ninh nhận định tình hình có nguy cơ sẽ xấu đi trong những tuần lễ tới.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: