Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Thày Chạy

"Thưa thầy đúng là kỳ diệu, nếu ông ấy cứ ngồi trong lớp học chăm chú vào sách vở như chúng ta thì ổng đã chẳng khám phá ra được gì cả ạ." 

Tìm Về Lối Cũ Xem Mai Nở

Tìm Về Lối Cũ Xem Mai Nở

Lê Tấn Dương

Tìm về núi cũ xem mai nở
Mộng bén ngàn xa hạc điểm canh.

Quách Tấn (1910-1992)

TUYẾT MAI LÀ THẾ

TUYẾT MAI LÀ THẾ

Trần Quốc Bảo

Tuyết Mai tranh chức Nữ Hoàng Xuân
Bút mực tao nhân khó định phần

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

THƯ GIÃN

Tác hại của việc hôn nhau

 

tac hai viec hon nhau

 

- Này, nghe nói hôn rất có hại cho sức khỏe, có đúng không nhỉ?

- Đúng đấy! Hồi nọ, tớ hôn một cô đã có chồng, thế là phải nằm viện mất những 5 tháng...!

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đài Loan bảo vệ thương vụ mua vũ khí của Mỹ

TT Dailoan vukhi

Ảnh minh họa : Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn nhân lễ đón hai chiến hạm mới có tên lửa dẫn đường, lớp Perry-class của Mỹ, cho Hải quân Đài Loan. Ảnh ngày 8/11/ 2018.
AFP

Bộ Quốc Phòng Đài Loan vào hôm nay 13/07/2019 đã lên tiếng bảo vệ quyết định đặt mua 2,2 tỷ đô la vũ khí của Mỹ.

 

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Bắc Kinh cho biết là sẽ trừng phạt bất kỳ công ty Mỹ nào tham gia vào thương vụ bán vũ khí cho Đài Loan.

Trong một bản thâng cáo, bộ Quốc Phòng Đài Loan xác định rằng vũ khí của Hoa Kỳ chỉ nhằm mục tiêu tăng cường năng lực tự vệ của Đài Loan trước mối đe dọa quân sự đang gia tăng từ Trung Quốc.

Bản thông cáo khẳng định rằng quân đội Đài Loan « sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng phòng thủ chủ chốt, đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ quê hương và đảm bảo rằng những thành quả của tự do và dân chủ sẽ không bị tấn công ».

Vào hôm qua, Bắc Kinh đã lên tiếng tố cáo Mỹ, cho rằng việc Washington bán vũ khí cho Đài Bắc sẽ phá hoại chủ quyền và an ninh của Trung Quốc, và Bắc Kinh sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhắm vào bất kỳ doanh nghiệp nào của Mỹ có dính líu đến thỏa thuận cung cấp vũ khí cho Đài Loan.

Dù Mỹ không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan, nhưng luật pháp Hoa Kỳ đã buộc chính quyền Mỹ phải cung cấp cho Đài Loan đủ thiết bị và các phương tiện khác để tự vệ.

Hồi đầu tuần, chính quyền Doanald Trump đã loan báo quyết định bán 2,2 tỷ đô la vũ khí cho Đài Loan, trong đó có 108 chiến xa Abrams và 250 tên lửa đất đối không Stinger.

Phát biểu tại New York vào hôm qua, 12/07, tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đã tiếp tục giải thích rằng chính quyền của bà đã tăng cường năng lực quốc phòng để bảo vệ nền dân chủ của mình.

Nhân dịp này, bà Thái Anh Văn không ngần ngại bác bỏ những lời chỉ trích của Trung Quốc về cả chuyến thăm Mỹ và thỏa thuận mua vũ khí.
Phát biểu với các phóng viên ở New York, tổng thống Đài Loan khẳng định : « Chúng tôi không cần hàng xóm đưa ra những nhận xét vô trách nhiệm ».

Bà cũng đã bác bỏ áp lực của Trung Quốc muốn sát nhập Đài Loan vào Trung Quốc trong khuôn khổ chính sách « một đất nước, hai chế độ » đang áp dụng cho Hồng Kông.

Theo bà, dân Đài Loan hiện đang sát cánh với giới trẻ Hồng Kông, đang biểu tình đấu tranh cho các quyền tự do dân chủ, và « kinh nghiệm của Hồng Kông về cơ chế "đất nước, hai chế độ" đã cho thế giới thấy một cách dứt khoát rằng chủ nghĩa chuyên chế và dân chủ không thể cùng tồn tại ».

Trung Quốc đã phản đối chuyến ghé thăm Hoa Kỳ của bà Thái Anh Văn, được chính quyền Đài Bắc trình bày như « chuyến quá cảnh hai đêm » trên đường đi thăm Haiti và ba quốc gia vùng biên Caribê vẫn còn công nhận Đài Loan.               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: