Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Ý Nghĩa Đằng Sau Ngày Quốc Khánh Mỹ- “The 4TH Of July”

Ý Nghĩa Đằng Sau Ngày Quốc Khánh Mỹ- “The 4TH Of July”

Theo Mirror / Iris Trần

Pháo hoa, dã ngoại, lễ hội, bóng chày, họp mặt gia đình, tiệc tùng … có cả danh sách dài các hoạt động có thể làm trong ngày Quốc khánh Mỹ.

Ngày July Fourth. Xưa và bây giờ

Ngày July Fourth. Xưa và bây giờ

Tim Nguyễn

Ði đâu, làm gì thì cũng sợ con virus bé xíu và những bàn tay bạo lực.

Mừng July 4th

Mừng July 4th

Trần Quốc Bảo

Hôm nay là: JULY 4th
Nguyện cầu Thượng Đế ban cho Hoa Kỳ

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bắc Triều Tiên cảnh cáo Mỹ nhân ngày giỗ thứ 7 của Kim Jong Il

BTT USA  3

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un viếng Cung Kumsusan. Ảnh do KCNA cung cấp ngày 16/12/2018.
KCNA via REUTERS

Vào hôm nay, 17/12/2018, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un cùng với nhiều quan chức cao cấp đã long trọng làm lễ tưởng niệm cố lãnh đạo Kim Jong Il, qua đời năm 2011.

Nhân dịp này, vào hôm qua, 16/12/2018, Bình Nhưỡng đã lại lên tiếng tố cáo loạt trừng phạt mới của Washington, đe dọa rằng hành động đó có nguy cơ "ngăn chặn vĩnh viễn" tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA, ngày giỗ thứ 7 của ông Kim Jong Il, người cha của đương kim lãnh đạo Kim Jong Un đã được tổ chức tại Cung Điện Mặt Trời Kumsusan, nơi đặt thi hài ông Kim Jong Il và người sáng lập Bắc Triều Tiên là Kim Nhật Thành.

Theo một bức ảnh được đăng trên tranh nhất tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao Động Triều Tiên, người ta thấy tháp tùng theo ông Kim Jung Un có nhiều quan chức cao cấp cao trong đảng, đặc biệt là ông Choe Ryong Hae, trưởng ban tổ chức trung ương Đảng, người được đánh giá là thân tín nhất của lãnh đạo Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng : Tiến trình phi hạt nhân hóa có thể bế tắc vĩnh viễn

Sự hiện diện của ông Choe Ryong Hae được coi là một dấu hiệu thách thức của Bắc Triều Tiên đối với Mỹ vì đây là một trong số ba nhân vật vừa bị Hoa Kỳ ban hành lệnh trừng phạt hôm 10/12 với các cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Cho dù các biện pháp trừng phạt nói trên chỉ mang tính chất tượng trưng vì bản thân Bắc Triều Tiên đã phải gánh chịu rất nhiều lệnh trừng phạt quốc tế, nhưng vào hôm qua 16/12, Bình Nhưỡng đã lớn tiếng lên án lệnh trừng phạt mới của Mỹ, cảnh cáo rằng động thái đó có thể "ngăn chặn vĩnh viễn" con đường tiến tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Bản thông cáo của bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên được hãng tin KCNA loan tải xác định rằng Bình Nhưỡng đã bị "chấn động" và hết sức "phẫn nộ" trước các trừng phạt mới của Washington, và tố cáo bộ Ngoại Giao Mỹ là đã khiến cho quan hệ giữa hai nước "trở nên xấu đi như hồi năm ngoái" với những lời đe dọa tấn công lẫn nhau.

Một điểm đáng chú ý là trong bản tuyên bố, bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên đã hoan nghênh các nỗ lực của tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm cải thiện quan hệ song phương, trong lúc chĩa mũi dùi vào bộ Ngoại Giao Mỹ.

Theo Bình Nhưỡng, Washington sẽ phạm một sai lầm to lớn nếu nghĩ rằng có thể dùng áp lực và trừng phạt để ép buộc Bắc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, mà nên trở về con đường xây dựng niềm tin vào nhau một cách hòa dịu như những gì hai ông Kim Jong Un và Donald Trump cùng hướng tới tại Thượng Đỉnh Singapore.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: