Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Cây Mai Rừng Của Người Lính Trận

Cây Mai Rừng Của Người Lính Trận

Nguyên Nhung

Ông Thành xuất thân là một quân nhân, nhập ngũ từ năm mới hai mươi tuổi. Đất nước chiến tranh tuổi thanh niên đa số dấn thân vào con đường binh nghiệp, dù chẳng ham gì cảnh cốt nhục tương tàn, nhưng khổ thay cây muốn lặng mà gió chẳng chịu ngừng.

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

Trần Quốc Bảo

Mỗi Năm, thêm một tuổi đời
Thời gian là PHÚC của Trời ban cho

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Quà Trời Ban

Qua Troi Ban

- Anh ích kỷ, độc tài, keo kiệt và còn nói láo. Mới tháng trước ai bảo với tôi "Em đúng là trời ban cho anh" - người vợ thút thít.
Người chồng đáp:
- Thì bây giờ tôi vẫn nghĩ như thế mà!
- Thật không? - mắt người vợ long lanh.
Người chồng nhún vai đáp:
- Tất nhiên! Trời ban cục nợ!
- !!!

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tình báo Hàn Quốc : Bình Nhưỡng tiếp tục hoạt động hạt nhân quân sự

BTT hat nhan

Ảnh vệ tinh chụp căn cứ tên lửa ở Sakkanmol, Bắc Triều Tiên
CSIS/Beyond Parallel/DigitalGlobe 2018/Handout via REUTERS

Cơ quan tình báo Hàn Quốc (NIS) nghi ngờ là Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục các hoạt động hạt nhân quân sự, sau thượng đỉnh giữa tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un hồi tháng 6 vừa qua tại Singapore.

Theo Yonhap, thông tin nói trên được NIS đưa ra « trong một cuộc họp kín của Ủy ban Tình báo Quốc Hội », hôm nay, 14/11/2018.

Một số dân biểu có mặt trong buổi họp này đã thuật lại với hãng tin Hàn Quốc nhận định của một giới chức tình báo cao cấp, theo đó « các hoạt động hạt nhân và tên lửa dường như vẫn tiếp diễn sau thượng đỉnh Bắc Hàn – Hoa Kỳ…
Rất có khả năng là các hoạt động như phát triển vũ khí hạt nhân và thu nhỏ đầu đạn hạt nhân vẫn đang diễn ra ».

Riêng về căn cứ tên lửa Sakkanmol (cách Seoul 135 km về phía tây bắc), mà Bắc Triều Tiên bị tố cáo là đã che giấu, cũng trong buổi họp kín nói trên, cơ quan tình báo Hàn Quốc khẳng định là hoạt động tại căn cứ này là « bình thường » và cam kết sẽ theo dõi sát diễn biến tại các căn cứ tên lửa khác ở miền Bắc.

Cuộc họp của Ủy ban Tình báo Quốc Hội Hàn Quốc diễn ra hôm nay, sau khi phủ tổng thống Hàn Quốc tìm cách trấn an về vấn đề một số căn cứ tên lửa bí mật của Bắc Triều Tiên.

 Báo chí Mỹ cáo buộc Bắc Triều Tiên « gian dối » (New York Times), còn Hàn Quốc lo ngại sự kiện này cản trở tiến trình đối thoại vốn rất mong manh.
Phản ứng lại cáo buộc nói trên, tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua một lần nữa khẳng định trên Twitter, là Hoa Kỳ « hoàn toàn nắm chắc » sự tồn tại của các địa điểm tên lửa mà một nghiên cứu mới đây cho là bí mật.

Ông Donald Trump lên án báo chí tung tin giả : « Lại Fake News… », đồng thời cam kết : « Tôi sẽ là người đầu tiên thông báo với với các vị nếu có diễn biến xấu ».

Hôm thứ Hai, 12/11, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (Center for Strategic and International Studies - CSIS) đã nhận dạng được ít nhất 13 căn cứ hỏa tiễn « bí mật » tại Bắc Triều Tiên, dựa trên thông tin tình báo của nhiều quốc gia.

Ông Victor Cha – một chuyên gia về Bắc Triều Tiên, từng làm việc tại Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng thời tổng thống George. W. Bush – cho biết công luận đang lo ngại là tổng thống Trump sẽ chấp nhận một « thỏa thuận tồi » với Bắc Triều Tiên.

Cụ thể là, để đánh đổi một hiệp ước hòa bình, Bình Nhưỡng sẵn sàng chơi trò phá hủy một số địa điểm hạt nhân, tên lửa, nhưng tiếp tục duy trì nhiều cơ sở khác.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: