Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Cho Tình Phát Nóng

Cho Tình Phát Nóng

Nguyễn Mộng Hải

Lá cành bị gió vần xoay
Mưa xàm xỡ mãi thân cây ướt mèm

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ : Bảo tàng The Met tăng giá vé tới 25 đô la

The MET NY

Metropolitan Museum of Art ở New York, còn được gọi là The Met
DOUG KANTER / AFP

Viện bảo tàng Metropolitan ở New York (còn được gọi là Bảo tàng The Met) lập kỷ lục với gần 7 triệu rưỡi khách tham quan trong vòng 12 tháng qua.

Được khánh thành vào năm 1872, Bảo tàng The Met giờ đây thuộc vào hàng lớn nhất thế giới, ngang tầm với Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp) và Hermitage ở Saint Petersburg (Nga).

Trong năm qua, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vẫn là một trong những địa điểm tham quan của thành phố New York thu hút nhiều du khách nhất.

Để so sánh, bức tượng Nữ thần Tự do thu hút hàng năm 4,5 triệu lượt người xem, tức chỉ bằng 60% so với bảo tàng The Met.
Lượng khách tham quan bảo tàng The Met cũng tăng một cách đều đặn trong vòng 8 năm liền, gần 7 triệu rưỡi tính tới đầu tháng 7 năm 2018, tức là tăng thêm 5% so với năm trước.

Cách đây một thập niên, tính trung bình bảo tàng Metropolitan thu hút khoảng 5 triệu lượt khách tham quan xem mỗi năm.
Sự thành công rực rỡ này phần lớn là do uy tín của The Met và do ‘‘chất lượng’’ của các cuộc triển lãm, kể cả các tác phẩm trong bộ sưu tập thường trực và các buổi triển lãm theo chuyên đề, điển hình là triển lãm về thiên tài hội họa thời Phục Hưng Michelangelo (Michel Ange), đã thu hút trong ba tháng đầu nãm 2018 hơn 700.000 lượt người xem, lọt vào danh sách 10 cuộc triển lãm theo chuyên đề cực kỳ ăn khách của bảo tàng The Met.

Sự thành công này một phần khác là do chính sách áp dụng vào giá vé vào cửa.
Trước đây, khách tham quan trả tiền vào cửa bằng giá ‘‘ủng hộ’’, du khách có thể đóng vài đô la tượng trưng, 10 hay 15 đô la nếu họ hào phóng hơn.
Chính sách này giờ đây không còn nữa. Kể từ mùa xuân năm 2018, du khách vào xem Metropolitan phải thanh toán số tiền là 25 đô la mỗi đầu người.

Giá vé mới này chỉ áp dụng với thành phần du khách kể cả khách nước ngoài hay khách Mỹ đến từ các bang khác, đổi lại bảo tàng The Met vẫn miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi cũng như cho người dân có địa chỉ thường trú ở New York.
Mặc dù giá vào xem bảo tàng đã bất ngờ tăng cao, nhưng dường như mức giá cố định này vẫn không làm cho khách tham quan nản chí, nhất là thành phần du khách nước ngoài.

Trả lời phỏng vấn báo Washington Post, ông Daniel Weiss, giám đốc bảo tàng The Met cho biết là sau ba tháng áp dụng, lượng khách tham quan vẫn tăng chứ không hề có dấu hiệu suy giảm so với ba tháng đầu năm.

Điều đó có lẽ là do các điều kiện ‘‘đặc biệt’’ đi kèm với giá mới.
 Khách chi 25 đô la để mua vé có thể vào xem bảo tàng trong nhiều ngày liên tục.

 Thật vậy, vé mới có hiệu lực trong vòng 72 tiếng đồng hồ và như vậy du khách có thể sắp xếp thời gian, trải dài cuộc thăm viếng trong ba ngày, xem có chọn lọc, thay vì phải xem liên tục các bộ sưu tập phong phú dày đặc, nội trong một ngày.

Ban giám đốc bảo tàng Metropolitan đã nhiều lần tham khảo hội đồng thành phố New York trước khi chọn cách áp dụng một mức giá tuy cao nhưng cố định.
Quyết định này ban đầu đã gặp phải khá nhiều chỉ trích. Khuyết điểm : Nó gạt qua một bên thành phần khách tham quan không có nhiều phương tiện tài chính và đặt lại vấn đề : văn hóa phải chăng chỉ dành cho giới ‘‘có tiền’’.

 Ưu điểm : Khách chịu chi 25 đô la vào tham quan thật sự có nhu cầu tìm hiểu, họ cũng sẵn sàng đóng góp để duy trì một bảo tàng có giá trị như The Met.
 (Vấn đề này cũng từng được đặt ra khi quần thể đền đài Angkor Vat vào năm 2017 đã tăng giá hầu như gấp đôi từ 20 lên tới 37 đô la Mỹ, nhưng vẫn miễn phí cho người có quốc tịch Cam Bốt).

Giá vé 25 đô la thật ra chỉ đem lại một nguồn thu nhập nhỏ đối với The Met, doanh thu nhờ bán vé chỉ tương đương với 17% nguồn vốn hoạt động hàng năm của viện bảo tàng này.

Trái với viện bảo tàng Louvre, The Met hầu như không nhận trợ cấp của nhà nước hay của chính phủ Mỹ, 60% kinh phí hoạt động của Metroplitan là do các mạnh thường quân và các nguồn tài trợ tư nhân, phần còn lại là do các hoạt động kinh doanh khai thác thương hiệu The Met.

Hiện vẫn còn quá sớm để thẩm định việc tăng giá có ảnh hưởng hay chăng đến lượng khách tham quan trong dài hạn.
New York vẫn là một trong những thành phố thu hút nhiều du khách nhất trên thế giới.

Trong năm 2017, New York lập kỷ lục với 62,8 triệu lượt khách thăm viếng, tức là đã tăng thêm 2 triệu lượt khách so với năm 2016.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: