Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

World Cup 2018 : Nga thành công mỹ mãn

soccer-worldcup-final 4

Lễ bế mạc Cúp bóng đá thế giới 2018, tại sân vận động Luzhniki, Matxcơva, Nga, trước trận chung kết Pháp-Croatia, ngày 15/07/2018
REUTERS

Trong cương vị chủ nhà, tổng thống Nga Vladimir Putin rất "hãnh diện" làm tròn sứ mạng tổ chức Cúp bóng đá thế giới 2018.

Sau trận chung kết Pháp-Croatia chiều ngày 15/07/2018, ông Putin nhấn mạnh : lần đầu tiên được vinh dự tổ chức lễ hội bóng đá toàn cầu, nước Nga đã "thành công trên mọi lĩnh vực".

Vladimir Putin tự hào là "Nước Nga đã vượt lên trên mọi khó khăn để cống hiến cho giới hâm mộ Nga, cho những người Nga yêu thể thao, cho giới hâm mộ toàn cầu một lễ hội có ý nghĩa".

Về thành tích thi đấu, bất ngờ đội tuyển Nga vượt qua vòng loại khá dễ dàng, loại được một đội bóng lớn của châu Âu là Tây Ban Nha để giành vé vào tứ kết.
Chỉ ở chặng này, đội bóng Sbornaïa mới phải dừng lại sau khi thua Croatia. Thành công của đội nhà đã đem lại niềm tự hào cho cả nước.

Về mặt tổ chức, chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá FIFA Gianni Infantino ngày 15/07/2018 công nhận mùa bóng 2018 là "Cúp thế giới thành công nhất từ trước tới nay" và điều đó đã có được nhờ "chính quyền của tổng thống Vladimir Putin".

Tại 12 sân vận động diễn ra các cuộc tranh tài, đông kín khán giả. Trong suốt một tháng thi đấu, nước chủ nhà đã vô hiệu hóa các nhóm cổ động viên quá khích, tránh được các vụ ẩu đả trong và ngoài các sân cỏ.

Matxcơva thông báo đã ngăn chận được "25 triệu vụ tấn công tin học" có liên quan đến mùa lễ hội bóng đá vừa qua. Điện Kremlin không đi sâu thêm vào chi tiết.
Trong bối cảnh căng thẳng về địa chính trị giữa Nga với phương Tây, báo chí Âu Mỹ ngày 16/07/2018 phải nhìn nhận một lần nữa, nước Nga đã chứng minh với thế giới về khả năng đón tiếp và tổ chức sự kiện thể thao được theo dõi nhất toàn cầu.

Switch mode views: