Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đại nhạc hội mừng nữ hoàng Anh 92 tuổi

britain-royals-queen

Nữ hoàng Anh, Elizabeth II cùng các nghệ sĩ trên sân khấu nhà hát Royal Albert Hall, Luân Đôn, trong đêm ca nhạc mừng thọ 92 tuổi. Ảnh ngày 21/04/2018.
Reuters

Ngày 21/04/2018 tại Luân Đôn 124 phát đại bác được bắn chào mừng sinh nhật nữ hoàng Elizabeth II.
Nhiều ngôi sao của dòng nhạc pop đem tiếng hát mừng nữ hoàng Anh 92 tuổi.

Từ Luân Đôn, thông tín viên Muriel Delcroix tường thuật.

"124 phát đại bác đã được bắn từ trung tâm Luân Đôn. Đó là cách hoàng gia Anh chào mừng sinh nhật nữ hoàng trong ngày 21/04.
Thông thường thì sinh nhật nữ hoàng chỉ được tổ chức nhỏ gọn trong khuôn khổ hoàng tộc.
Buổi lễ chính thức sẽ được tổ chức vào tháng Sáu với hy vọng mưa thuận gió hòa.

Tối qua, nữ hoàng Elizabeth II cũng tới dự buổi hòa nhạc ở Royal Albert Hall. Đây là một sự kiện của khối Thịnh Vượng Chung Commonwealth mà 53 thành viên đã tổ chức thượng đỉnh trong tuần qua.
Tham gia trình diễn hòa nhạc, bên cạnh các ca sĩ Sting và Tom Jones, còn có nữ ca sĩ người Úc Kylie Minogue và ca sĩ Shaggy người Jamaica.

Năm nay cũng là một năm đặc biệt với nữ hoàng. Bà đang chờ đón thêm một người chắt chào đời. Đó là người con thứ ba của hoàng tử William và công nương Kate. Vài tuần nữa cũng sẽ diễn ra lễ cưới của hoàng tử Harry với nữ diễn viên Meghan Markle.

Nhưng năm nay cũng là năm đầu tiên nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện trong các sự kiện mà không có sự hiện diện bên cạnh của hoàng thân Philip.
Từ khi sang tuổi 96, hoàng thân Philip không còn xuất hiện trước công chúng.

Nữ hoàng Elizabeth II cũng dần dần chuyển giao công việc cho con trai là thái tử Charles, người mới đây đã được bầu làm người kế nhiệm bà để lãnh đạo khối Thịnh Vượng Chung, cho dù trước đây Elizabeth II luôn nói bà sẽ không bao giờ rời ngai vàng và sẽ trị vì đất nước cho tới khi tạ thế".

Switch mode views: