Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vợ cựu tổng thống Bush “cha” qua đời

people-barbarabush

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời hôm 17/04/2018 ở tuổi 92.
REUTERS/Jason Reed

Phu nhân của cựu tổng thống George H. W. Bush (tức Bush “cha”), bà Barbara Bush, qua đời hôm qua 17/04/2018, ở tuổi 92.

Nhiều chính trị gia hàng đầu nước Mỹ bày tỏ lòng kính trọng đối với một người đã tận tụy phục vụ đất nước.

Đương kim tổng thống Donald Trump ca ngợi bà Bush là “một nhà tranh đấu vì gia đình Mỹ”, đặc biệt với cuộc chiến chống nạn thất học.

Để tỏ lòng kính trọng người quá cố, tổng thống Mỹ ra lệnh treo cờ rủ tại tất cả công sở, không gian công cộng, cũng như tại các đơn vị quân đội và chiến hạm Mỹ, cho đến ngày tiễn đưa linh cữu.

Cựu tổng thống Bill Clinton, người kế nhiệm tổng thống George H. W. Bush (1989-1993) tại Nhà Trắng thì bày tỏ lòng hâm mộ với “một người phụ nữ xuất chúng”, “dũng cảm, duyên dáng, thông minh và xinh đẹp”.

Cựu tổng thống Obama ca ngợi “tính cách hào phóng” của Barbara Bush. Theo ông Obama, cuộc đời của bà đã để lại cho hậu thế một thông điệp “phụng sự xã hội là một sứ mạng quan trọng và cao quý”.

Bà Barbara Pierce, sinh năm 1925 tại tiểu bang New York, gặp gỡ ông George H. W. Bush vào lúc 16 tuổi.
Họ kết hôn ba năm sau. Hai người có sáu con, trong số họ nổi tiếng nhất là George W. Bush, thường được gọi là tổng thống Bush “con”, lãnh đạo nước Mỹ từ 2001 đến 2009, và Jeb Bush, nguyên thống đốc tiểu bang Florida, và ứng cử viên tổng thống trong kỳ tranh cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa năm 2016.

Switch mode views: