Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Từ nay, xe của Trung Quốc được tự do chạy thẳng vào đến Hạ Long

Theo Báo Thanh Niên, sáng ngày 19 tháng 3 năm 2018, ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết địa phương này đã nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ Việt Nam gửi các bộ, ngành và UBND tỉnh Quảng Ninh về việc "cho phép xe du lịch tự lái Trung Quốc đi qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào đến thành phố Hạ Long".

cua khau_mong_caiCòn ông Lê Ngọc Lưu, Phó chủ tịch UBND thành phố Móng Cái (thuộc tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam) kể thì từ tháng 1 năm 2017, tỉnh này đã cho phép xe hơi 9 chỗ ngồi trở xuống từ Trung Quốc được phép chạy thẳng vào thành phố Móng Cái; xe tương tự của Việt Nam cũng được sang thành phố Đông Hưng, Trung Quốc.

Cũng theo ông này cho biết, trước đây, khách Trung Quốc muốn lái xe vào Việt Nam phải làm thủ tục và hợp đồng với các công ty lữ hành. Qua đến Việt Nam, xe Trung Quốc chỉ được đi lại trong thành phố Móng Cái, không được đi vào nội địa qua Trạm kiểm soát liên hợp Km15. Chính vì vậy "hoạt động này không được người dân cả hai bên đón nhận" bởi vì phạm vi được lái xe rất hạn chế. Khiến cho hai bên cũng không có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn để thu hút khách của nhau (!?)

Được biết, hồi cuối năm ngoái, tỉnh Lạng Sơn cũng đã cho phép xe từ Trung Quốc được chạy xuyên qua cửa khẩu Hữu Nghị (tức Ải Nam Quan) để vào đến khu vực Đồng Đăng.

Switch mode views: