Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Việt Nam đón giao thừa Mậu Tuất, hàng trăm ngàn người đổ ra đường

giao thua VN

Người dân đi lễ chùa đón giao thừa ở Phủ Tây Hồ, Hà Nội. (Hình: Getty Images)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hàng trăm ngàn người ở khắp các tỉnh thành từ Bắc vô Nam đổ về các ngả đường trung tâm thành phố du xuân và đón giao thừa và xem pháo hoa mừng năm mới Mậu Tuất.

‘Hơn 22 giờ ngày ngày 15 Tháng Hai (30 Tết), hàng vạn người dân Hà Nội đã đổ về hồ Hoàn Kiếm, cùng nhau xem băn pháo hoa tầm cao trong đêm giao thừa và đón năm mới.’
Báo Hà Nội Mới tường thuật.

‘Tranh thủ lúc vắng người, nhiều người đến viếng đền.
Tuy nhiên, hiện đền Ngọc Sơn đóng cửa, nên một số người bái vọng từ xa.
Chị Nguyễn Thu Trà, huyện Sóc Sơn chia sẻ: “Chúng tôi vừa mới kết hôn nên năm nay quyết định ra đây xem bắn pháo hoa. Chúng tôi ra từ chiều để dạo phố và cảm nhận không khí chiều 30 Tết”.

Tại Đà Nẵng, từ 23 giờ người dân đổ về khu vực đường hoa xuân hai bên sông Hàn ngày một đông.
Từ khu vực cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý hay cầu quay sông Hàn đều có thể ngắm được pháo hoa trên sông Hàn.

Nam-Moi-VN-01

Pháo hoa trên bầu trời Sài Gòn trong thời khắc giao thừa. (Hình: Vnexpress)

Nhiều gia đình mang theo con nhỏ đón giao thừa ở ngoài đường. Nhiều khách cũng hòa vào nhịp sống đêm ở Việt Nam.
Họ đến đường hoa, hay đứng trong các quán bar nhỏ ven đường Bạch Đằng để lắc lư theo điệu nhạc.
Trong khi đó, trời xứ Huế đêm giao thừa se lạnh. Nhiều gia đình tập trung về quảng trường Ngọ Môn, Kinh thành Huế, nơi sẽ diễn ra màn bắn pháo hoa chào năm mới.

Theo tường thuật của Báo VNExpress, tại Sài Gòn, từ 23 giờ các tuyến đường ở trung tâm thành phố: Hàm Nghi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ… đã hoàn toàn cấm xe lưu thông để cho người đổ về xem bắn pháo hoa mừng năm mới.
Trên đường Tôn Đức Thắng, hàng ngàn người đã ngồi xuống đường để “xí” chỗ xem pháo hoa. Nhiều gia đình mang theo thức ăn, bạt… cùng nhau quây quần chờ xem pháo hoa.

Nam-Moi-VN-03

Người dân Hà Nội đón xem bắn pháo hoa tại Hồ Gươm. (Hình: Báo Soha)

Nhà thờ Tân Định, quận 1 được trang hoàng lộng lẫy. Trong trang phục lịch sự, hàng trăm giáo dân cùng gia đình đến nhà thờ cầu nguyện và chụp hình lưu niệm.
Vẻ mặt ai cũng tươi vui đón chào năm mới Mậu Tuất.

Khi pháo hoa nổ vang, hàng chục ngàn người ở trung tâm Sài Gòn reo vui.Nhiều em bé được cha mẹ công kênh lên vai để xem pháo hoa rực rỡ. Nhiều đôi bạn trẻ nắm chặt tay nhau đón những giây phút đầu tiên của năm Mậu Tuất.

Nam-Moi-VN-4

Người dân Sài Gòn chờ xem pháo hoa giao thừa. (Hình: Vnexpress)

Một số cụ già đứng trầm ngâm, nép mình giữa dòng người đông đúc, ánh mắt đầy suy tư.”Tôi ước cho một năm mới an lành đến tất cả mọi người, sức khỏe và hạnh phúc và trên hêt”, bà Đào Thị Tuệ (72 tuổi), ngụ quận Bình Thạnh cầu nguyện.

Rất nhiều du khách ngoại quốc cũng hòa mình trong dòng người xem pháo hoa giao thừa.
Phần lớn đều tỏ ra thích thú với không khí đón Tết Nguyên đán ở Việt Nam, nhiều người không bỏ lỡ thời cơ quay lại những khoảnh khắc hiếm thấy này.

Tại Cần Thơ, còn một tiếng nữa mới bắn pháo hoa đón giao thừa, nhưng hàng ngàn người đã kéo về khu vực bến Ninh Kiều.
Cảnh sát không cho xe cộ vào khu vực này, chỉ dành riêng cho người đi bộ.
 Nhiều bạn trẻ ngồi bệt trên công viên ăn uống, vui chơi, đợi xem bắn pháo hoa.

“Năm ngoái không có bắn pháo hoa nên tiếc lắm. Lần này quyết coi bằng được nên em cùng người thân đến bến Ninh Kiều trước hai tiếng để chọn chỗ đẹp, có thể ngắm trọn vẹn màng bắn pháo hoa”, anh Nguyễn Thanh Tâm vượt hơn 40 cây số từ quận Thốt Nốt về trung tâm Cần Thơ đón giao thừa, nói.

Chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa kéo dài gần 15 phút, trong tiếng reo hò của hàng ngàn người dân xem trực tiếp tại bến Ninh Kiều.
 “Lâu lắm rồi mới trực tiếp coi được màn bắn pháo hoa đã mắt như thế này. Tết vui vô cùng”, chị Nguyễn Thị Hoa ( 26 tuổi), ở quận Ninh Kiều cười tươi nói với VNExpress. (Tr.N)

Switch mode views: