Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Vương Trùng Dương

 Trò cấy 'sinh tử phù' này qua các tác phẩm của Kim Dung cho thấy rất gian ác, khi đầu độc đã có sẵn thuốc giải nên nạn nhân phải quy hàng cầu cứu”.

Cho Tình Phát Nóng

Cho Tình Phát Nóng

Nguyễn Mộng Hải

Lá cành bị gió vần xoay
Mưa xàm xỡ mãi thân cây ướt mèm

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngoại trưởng Trung Quốc đến Hàn Quốc để cải thiện quan hệ song phương

china kiribati 2

 Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi), bên lề Đại Hội Đồng LHQ, New York, Mỹ, ngày 27/09/2019
REUTERS/Mark KauzlarichNgoại trưởng Vương Nghị là quan chức cao cấp nhất của Trung Quốc công du Hàn Quốc lần đầu tiên từ 5 năm nay.

 

Theo các quan chức Hàn Quốc, ông Vương Nghị đến Seoul vào ngày mai, 04/12/2019, và sẽ hội đàm với đồng nhiệm Hàn Quốc cũng như gặp tổng thống Moon Jae In.

Mục tiêu chuyến thăm là cải thiện quan hệ song phương đã bị lạnh nhạt hẳn đi từ năm 2017, sau khi Seoul cho Washington đặt hệ thống lá chắn chống tên lửa trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Theo bộ Ngoại Giao Hàn Quốc, chuyến thăm của ông Vương Nghị là cơ hội để củng cố quan hệ trong tình hình mới, với các vấn đề song phương và khu vực trong chương trình nghị sự.

Cả hai bên dự kiến thảo luận chủ yếu về hội nghị thượng đỉnh ba bên Hàn Quốc-Trung Quốc-Nhật Bản sắp tới tại Trung Quốc mà tổng thống Moon Jae In sẽ dự, cũng như khả năng chủ tịch Trung Quốc công du Hàn Quốc năm tới.

Theo ghi nhận của hãng tin Anh Reuters, đối với Seoul, việc cải thiện được quan hệ với Bắc Kinh là một điều rất cần thiết để thúc đẩy các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên, một đồng minh lâu năm của Trung Quốc.

Chuyến thăm của ông Vương Nghị cũng diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và đồng minh Hoa Kỳ đang ngày càng bất đồng về việc đóng góp tài chính của Seoul cho việc đồn trú của khoảng 28.500 lính Mỹ tại Hàn Quốc.

Trong vòng hai năm qua, sau khi Seoul cho Washington thiết lập hệ thống lá chắn chống tên lửa THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc để đối phó với các mối đe dọa tên lửa của Bắc Triều Tiên, Bắc Kinh đã giận dữ tố cáo quyết định đó, cho rằng loại radar cực mạnh của hệ thống lá chắn Mỹ có thể phủ sóng lên lãnh thổ Trung Quốc.

Bắc Kinh đã trả đũa Seoul bằng nhiều biện pháp kinh tế ngấm ngầm, gây thiệt hại nặng cho ngành công nghiệp du lịch, mỹ phẩm và giải trí của Hàn Quốc, vốn đã phát triển nhờ nhu cầu của người tiêu thụ Trung Quốc.
Bắc Kinh là đối tác thương mại lớn nhất của Seoul.

Sau khi tổng thống Moon Jae In nhậm chức vào năm 2017, hai bên đã tìm cách hàn gắn quan hệ thông qua một thỏa thuận mà Hàn Quốc công nhận mối quan ngại của Trung Quốc và hứa sẽ không cho Mỹ triển khai thêm hệ thống THAAD.

Tuy vậy, các quan hệ kinh tế Trung-Hàn đã không được phục hồi hoàn toàn.
Bên cạnh đó, quan hệ hai bên còn bị khuấy động từ những vụ phi cơ Trung Quốc xâm phạm khu vực phòng không của Hàn Quốc.

Thứ Sáu 29/11 vừa qua, quân đội Hàn Quốc đã phải cho chiến đấu cơ cất cánh để sẵn sàng đối phó sau khi một máy bay chiến đấu của Trung Quốc liên tục thâm nhập vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc trong hơn ba tiếng rưỡi đồng hồ.

Trước đó, vào tháng Bảy, chiến đấu cơ Hàn Quốc đã phải bắn cảnh báo một máy bay chiến đấu của Nga, xâm phạm không phận Hàn Quốc trong cuộc tuần tra không quân Nga-Trung đầu tiên trong khu vực.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: