Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Cô Tiên Giáng Trần

Cô Tiên Giáng Trần

Trần Quốc Bảo

Bé trai Nigeria mới chừng hai tuổi
Cha Mẹ quá nghèo, chẳng nuôi nổi con thơ

Hâm nóng tình già

Hâm nóng tình già

Nguyễn Thị Thanh Dương

Tình vợ chồng bao năm như nồi phở để nguội mất ngon chị cần phải hâm nóng lại.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Thiếu một đoạn... trong điếu văn

Cachchuctrongquakhu

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Người Pháp hẹn hò trên Facebook đầu năm 2020

FB dating.jpg


Giám đốc chuyên trách video và truyền thông Fidji Simo giới thiệu "Facebook Dating" nhân kỳ hội nghị San Jose 04/2019
REUTERS/Stephen Lam

 

Sau một thời gian dài thử nghiệm, dịch vụ hẹn hò trên mạng xã hội Facebook chính thức ra mắt tại 20 quốc gia trên thế giới.

Riêng tại châu Âu, tính năng hẹn hò này nằm trong phiên bản mới của ứng dụng mạng xã hội và sẽ được triển khai tại Pháp nói riêng, tại châu Âu nói chung vào đầu năm 2020.

Một cách chính thức, dịch vụ ‘‘Facebook Dating’’ đã bắt đầu hoạt động kể từ tháng 9 năm 2019 tại Hoa Kỳ và Canada cũng như tại 10 quốc gia khác ở châu Mỹ trong đó có Mexico, Ecuador, Guyana ở Trung Mỹ và các nước quan trọng ở Nam Mỹ như Brazil, Argentina, Chile, Colombia. Riêng tại châu Á, dịch vụ ‘‘Facebook Dating’’ đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ mùa hè năm 2019 và cũng được triển khai tại Thái Lan, Singapore, Lào, Malaysia, Philippines …..

Được dành riêng cho người sử dụng (có mở tài khoản) từ 18 tuổi trở lên, dịch vụ hẹn hò được cài sẵn vào trong phiên bản gần đây nhất của ứng dụng Facebook.
 Dịch vụ ‘‘hẹn hò’’ này cho phép bạn tạo một hồ sơ riêng cho mình – hoàn toàn khác biệt với trang chính – Một khi đã mở trang riêng để hẹn hò, bạn có thể liên lạc và trao đổi (hay là quyết định không giao lưu) với những người sử dụng khác đã kích hoạt cùng một chức năng.

Xem qua các video clip hướng dẫn, bạn có thể ngay từ đầu mở ra một trang hẹn hò với những dữ liệu hoàn toàn mới, hoặc là sử dụng lại các hình ảnh, video hay thông tin cá nhân có sẵn trên tài khoản Facebook của bạn.
Dựa vào các sở thích, sinh hoạt cá nhân hay giao lưu trong một nhóm, Facebook sẽ gợi ý và đề nghị với bạn những thành viên nào mà bạn có thể hẹn hò, kết đôi (match).

Tuy không hề nhắc đến những ứng dụng chuyên về hẹn hò, đặc biệt là tính năng ‘‘lướt’’ màn hình (swipe) của dịch vụ Tinder, nhưng tập đoàn của ông Mark Zuckerberg cho biết là người sử dụng Facebook Dating có nhiều cơ hội để liên lạc với rất nhiều người sử dụng khác chứ không cần phải chờ được gợi ý về chuyện kết đôi (match), có nhiều điểm chung nên ‘‘dễ hợp’’ với nhau.

Nếu bạn quan tâm đến một người nào đó trên trang hẹn hò, dịch vụ Facebook cho phép bạn đăng nhận xét (comment) trực tiếp trên trang của người ấy hoặc đơn thuần hơn, bạn có thể thả tim hay là nhấn nút ‘‘like’’ để cho người ấy biết rằng đang được bạn để ý, quan tâm.

 Facebook mở rộng các đối tượng hẹn hò, cho phép mỗi người kết đôi với số bạn (chưa quen) của những bạn bè (đã quen).
Còn đối với những người đã là bạn với nhau (trong lòng thầm yêu trộm nhớ nhưng chưa có dịp thổ lộ) bạn có thể dùng tính năng ‘‘Secret Crush’’ để nhắn tin với người ấy về tình cảm chưa nói nên lời của mình.

Phía tập đoàn Facebook nhấn mạnh mọi quan hệ ‘‘hẹn hò’’ sẽ ở trong phạm vi ‘‘Facebook Dating’’, chứ không thể chia sẻ trên tài khoản chính cũng như với phần còn lại của Facebook (kể cả Messenger).

Mãi tới đầu năm 2020, nước Pháp mới có dịp khám phá một cách trọn vẹn dịch vụ hẹn hò trên Facebook.

Ý thức rằng tính năng ‘‘Dating’’ có nguy cơ bị chỉ trích hay gây thêm tranh cãi, nhất là trong bối cảnh Facebook từng bị vướng vào các vụ tai tiếng liên quan đến việc để lộ các thông tin cá nhân của người sử dụng, tập đoàn này đã muốn trấn an về mức độ an toàn cũng như bảo mật các thông tin được xem là ‘‘nhạy cảm’’ riêng tư của người sử dụng, tránh để cho các dữ liệu này thất thoát ra ngoài phạm vi ‘‘Facebook Dating’’.

Dịch vụ này đảm bảo có thể ngăn chặn hay ‘‘phong toả’’ những người quấy rối bạn và như vậy người sử dụng cảm thấy an tâm hơn.

Trong thời gian tới, dự trù từ năm 2020 trở đi tại Pháp, bạn có thể chia sẻ những câu chuyện ngắn ‘‘stories’’ dưới dạng video từ Facebook để cho những người dùng khác biết thêm một số điều về "bạn là ai".

Hiện tại, bạn đã có thể chia sẻ các thông tin đăng trên Instagram trên trang hẹn hò của mình


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: