Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Cô Tiên Giáng Trần

Cô Tiên Giáng Trần

Trần Quốc Bảo

Bé trai Nigeria mới chừng hai tuổi
Cha Mẹ quá nghèo, chẳng nuôi nổi con thơ

Hâm nóng tình già

Hâm nóng tình già

Nguyễn Thị Thanh Dương

Tình vợ chồng bao năm như nồi phở để nguội mất ngon chị cần phải hâm nóng lại.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Thiếu một đoạn... trong điếu văn

Cachchuctrongquakhu

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Báo cáo Mueller: Không thấy thông đồng giữa êkíp của Trump với Nga

barr coverup


Biểu tình trước Nhà Trắng (Washington DC-Mỹ) với khẩu hiệu tố cáo "Barr bao che" ngày 18/04/2019 sau khi bộ trưởng Tư Pháp William Barr công bố bản báo cáo Mueller liên quan đến tổng thống Mỹ Donald Trump.
REUTERS/Carlos Barria

 

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm qua 18/04/2019, đã công bố báo cáo kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi án Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ.

Sau 22 tháng điều tra, ông Mueller đi đến kết luận là không có bằng chứng gì cho thấy có sự thông đồng giữa êkíp tranh cử của ông Donald Trump với Nga vào năm 2016.
Nhưng báo cáo của công tố viên Mueller nói rõ là không thể xóa những nghi ngờ về hành động cản trở pháp luật của tổng thống Trump.

Từ San Fransisco, thông tín viên Eric de Salves gởi về bài tường trình :

Ngay sau khi báo cáo được công bố, tổng thống Donald Trump đã mừng chiến thắng trên mạng Twitter, với một bức ảnh ghép hình của ông với một màn sương mù, kèm theo hàng chữ « Game Over », viết theo kiểu chữ của bộ phim nhiều tập Game of Thrones.
Thế nhưng, Robert Mueller không hoàn toàn xóa những nghi ngờ về tổng thống Mỹ.

Công tố viên đặc biệt liệt kê 10 trong số những mưu toan của ông Trump nhằm cản trở pháp luật, nhất là khi tổng thống Mỹ đòi cách chức vị công tố viên này.
Cuộc điều tra của ông Mueller đã dẫn đến việc truy tố 34 người, trong đó có 6 người là những nhân vật rất thân cận với tổng thống Trump, cho dù công tố viên đặc biệt không tìm ra những bằng chứng cho thấy có sự thông đồng giữa êkíp tranh cử của ông Trump với phía Nga.

Tuy vậy, ông Mueller xác nhận đã có nhiều cuộc gặp mờ ám giữa những người thân cận của tổng thống Trump với những nhân vật trung gian Nga đáng ngờ.

Chẳng hạn như ngay giữa lúc đang diễn ra chiến dịch tranh cử, tại Tháp Trump ở New York, con trai của tổng thống Mỹ, Donald Junior đã gặp một người Nga hứa sẽ cung cấp những thông tin bất lợi cho ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton.

Cuối cùng những thông tin này đã không được cung cấp cho con trai tổng thống Trump, nhưng một tháng sau đó, các tin tặc của cơ quan tình báo Nga đánh cắp các email của đảng Dân Chủ và chuyển cho trang Wikileaks để đăng trên Internet.

Chắc là những cuộc tiếp xúc kiểu như vậy đã khiến tổng thống Trump lo ngại vào lúc khởi đầu cuộc điều tra về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.
Bản báo cáo thuật lại cơn thịnh nộ của tổng thống Mỹ khi cựu bộ trưởng Tư Pháp Jeff Session thông báo ông về việc bổ nhiệm Robert Mueller.
Lúc ấy Donald Trump đã thốt lên: « Làm sao ông có thể để như thế được hả Jeff ? Trời ơi. Kinh khủng quá. Nhiệm kỳ của tôi chấm dứt ở đây. Tôi tiêu rồi ».

Ngoài việc bày tỏ vui mừng về báo cáo của Mueller, trên mạng Twitter hôm nay, tổng thống Trump khẳng định là sự can thiệp của Nga đã không làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử năm 2016.

Trong khi đó, đảng Dân Chủ tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra về tổng thống Trump, bị xem là có lối hành xử « vô đạo đức » và « gian dối ».
Do đang chiếm đa số ở Hạ Viện, cho nên phe Dân Chủ có quyền mở các cuộc điều tra của Quốc Hội, buộc các nhân chứng ra điều trần và yêu cầu cung cấp các tài liệu phục vụ điều tra.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: