Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Báo chí Bắc Triều Tiên tảng lờ về vụ rút đại diện khỏi Kaesong

Kaesong imag

Khu công nghiệp Kaesong - Ảnh tháng 9/2013.
Reuters

 

Quan hệ Bình Nhưỡng và Seoul có chiều hướng căng thẳng hơn, đặc biệt với việc Bắc Triều Tiên quyết định rút đại diện khỏi văn phòng liên lạc Liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong.

Tuy nhiên, báo chí Hàn Quốc ghi nhận truyền thông chính thức Bắc Triều Tiên đã không hề đưa tin về diễn biến này, gần ba ngày sau khi sự việc xảy ra.

Theo Yonhap ngày 24/03/2019, truyền thông Bắc Triều Tiên đã tiếp tục chỉ trích Seoul về thái độ mà họ gọi là « thiếu nhiệt tình hợp tác », nhưng đã không hề nói gì về vụ rút đại diện khỏi văn phòng liên lạc hai miền ở Kaesong.

Trang mạng Uriminzokkiri của chính quyền Bình Nhưỡng thậm chí trực tiếp lên án Washington cản trở các nỗ lực xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, với các cuộc tập trận song phương Mỹ-Hàn.

 

Tuần báo Tongil Sinbo phụ trách tuyên truyền đối ngoại của chế độ Bình Nhưỡng thì chỉ trích chính quyền Seoul một mặt muốn phát triển các dự án Liên Triều, mặt khác vẫn tiếp tục tuân thủ các trừng phạt quốc tế đối với Bắc Triều Tiên, tạo cơ hội cho « can thiệp vô ích của các thế lực bên ngoài ».

Switch mode views: