Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

HAI BÊN SÔNG

HAI BÊN SÔNG

Thái Lãng

Tôi hẹn Thư bốn giờ ở bến đò sang bên kia sông, bốn giờ hơn Thư lại. Bầu trời lúc đó cao và trong, không có nắng, gió thổi mạnh.

Ngày Xuân

Ngày Xuân

Nguyễn Mộng Hải

Anh yêu em đậm sâu
Có cỏ hoa làm chứng.

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Quà Trời Ban

Qua Troi Ban

- Anh ích kỷ, độc tài, keo kiệt và còn nói láo. Mới tháng trước ai bảo với tôi "Em đúng là trời ban cho anh" - người vợ thút thít.
Người chồng đáp:
- Thì bây giờ tôi vẫn nghĩ như thế mà!
- Thật không? - mắt người vợ long lanh.
Người chồng nhún vai đáp:
- Tất nhiên! Trời ban cục nợ!
- !!!

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tòa Thánh Vatican và Việt Nam đàm phán Vòng thứ VII

Trong một bản tin vắn tắt được đăng trên website Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, hiện là Chánh văn phòng, tường trình rằng cuộc họp vòng thứ VII của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Tòa Thánh Vatican vừa diễn ra vào ngày 19 tháng 12 năm 2018 tại Hà Nội.

Đức ông Antoine Camilleri dẫn đầu phái đoàn Tòa Thánh; trong khi bên phía Việt Nam là Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Cũng như các vòng họp trước đây, không có bất kỳ biên bản cụ thể nào được công bố về nội dung đàm phán, mà chỉ là những thông cáo vắn tắt và mơ hồ, cộng với ngôn từ hết sức 'tuyên giáo' từ truyền thông Việt Nam như “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “giáo dân tốt phải là công dân tốt!".

phai-doan-ngoai-giao-toa-thanh-toi-ha-noi

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong vòng họp lần này, theo tường trình của Linh mục Vũ, thì hai bên đã đồng ý tiến hành "những công việc cụ thể" để nâng cấp quan hệ ngoại giao từ cấp Đại diện Tòa Thánh không thường trú trở thành Đại diện Tòa Thánh thường trú tại Việt Nam.

Có lẽ khi đó sẽ dùng thuật ngữ "Khâm sứ Tòa Thánh", một chức vụ đã từng tồn tại ở Việt Nam trước 1975.

Cho đến nay, Việt Nam chỉ mới đồng ý cho Tòa Thánh bổ nhiệm một đại diện không thường trú, hiện là Tổng giám mục Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore Marek Zalewski kiêm nhiệm. Bởi vì không có quy chế ngoại giao, vị này phải xin visa mỗi khi nhập cảnh vào Việt Nam và chỉ được lưu trú trong một thời hạn nhất định rồi xuất cảnh. Do Giáo hội Công giáo bên Việt Nam lớn hơn bên Singapore rất nhiều, nên một đại diện không thường trú phải 'đi ra đi vào' như thế là hết sức bất tiện.

Vòng họp tại Việt Nam lần này diễn ra sau bối cảnh Tòa Thánh và Trung Quốc đã tiến hành đàm phán về quan hệ song phương. Các nhà bình luận cho rằng 'mô hình Giáo hội Việt Nam' dường như đã được áp dụng trong cuộc đàm phán đó. Nhưng cũng có ý kiến chỉ trích Tòa Thánh Vatican đã nhượng bộ Trung Quốc khá nhiều.

Gần đây, Tòa Thánh cũng đã bổ nhiệm tân Tổng Giám Mục cho Hà Nội là Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, thuyên chuyển từ Hải Phòng. Chức vụ này, cùng với Tổng Giám Mục ở Sài Gòn, luôn là bổ nhiệm khó khăn nhất của Tòa Thánh cho Giáo hội tại Việt Nam, và thường mất rất nhiều thời gian để đạt sự đồng thuận từ phía Chính phủ Việt Nam. 

 

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: