Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Bát Bún Riêu

Bát Bún Riêu

Khuyết danh

Tuổi già vốn đã cô đơn mà nơi đây lại hầu như tách biệt với thế giới bên ngoài.

Em Yêu,

Em Yêu,

Nguyễn Phú Long

Yêu nhau mời đọc thơ nhau
Mỉm cười gặp lại đôi câu tâm tình.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tòa Thánh Vatican và Việt Nam đàm phán Vòng thứ VII

Trong một bản tin vắn tắt được đăng trên website Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, hiện là Chánh văn phòng, tường trình rằng cuộc họp vòng thứ VII của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Tòa Thánh Vatican vừa diễn ra vào ngày 19 tháng 12 năm 2018 tại Hà Nội.

Đức ông Antoine Camilleri dẫn đầu phái đoàn Tòa Thánh; trong khi bên phía Việt Nam là Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Cũng như các vòng họp trước đây, không có bất kỳ biên bản cụ thể nào được công bố về nội dung đàm phán, mà chỉ là những thông cáo vắn tắt và mơ hồ, cộng với ngôn từ hết sức 'tuyên giáo' từ truyền thông Việt Nam như “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “giáo dân tốt phải là công dân tốt!".

phai-doan-ngoai-giao-toa-thanh-toi-ha-noi

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong vòng họp lần này, theo tường trình của Linh mục Vũ, thì hai bên đã đồng ý tiến hành "những công việc cụ thể" để nâng cấp quan hệ ngoại giao từ cấp Đại diện Tòa Thánh không thường trú trở thành Đại diện Tòa Thánh thường trú tại Việt Nam.

Có lẽ khi đó sẽ dùng thuật ngữ "Khâm sứ Tòa Thánh", một chức vụ đã từng tồn tại ở Việt Nam trước 1975.

Cho đến nay, Việt Nam chỉ mới đồng ý cho Tòa Thánh bổ nhiệm một đại diện không thường trú, hiện là Tổng giám mục Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore Marek Zalewski kiêm nhiệm. Bởi vì không có quy chế ngoại giao, vị này phải xin visa mỗi khi nhập cảnh vào Việt Nam và chỉ được lưu trú trong một thời hạn nhất định rồi xuất cảnh. Do Giáo hội Công giáo bên Việt Nam lớn hơn bên Singapore rất nhiều, nên một đại diện không thường trú phải 'đi ra đi vào' như thế là hết sức bất tiện.

Vòng họp tại Việt Nam lần này diễn ra sau bối cảnh Tòa Thánh và Trung Quốc đã tiến hành đàm phán về quan hệ song phương. Các nhà bình luận cho rằng 'mô hình Giáo hội Việt Nam' dường như đã được áp dụng trong cuộc đàm phán đó. Nhưng cũng có ý kiến chỉ trích Tòa Thánh Vatican đã nhượng bộ Trung Quốc khá nhiều.

Gần đây, Tòa Thánh cũng đã bổ nhiệm tân Tổng Giám Mục cho Hà Nội là Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, thuyên chuyển từ Hải Phòng. Chức vụ này, cùng với Tổng Giám Mục ở Sài Gòn, luôn là bổ nhiệm khó khăn nhất của Tòa Thánh cho Giáo hội tại Việt Nam, và thường mất rất nhiều thời gian để đạt sự đồng thuận từ phía Chính phủ Việt Nam. 

 

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: