Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

QUÁN CƠM CHỈ

QUÁN CƠM CHỈ

BẢO TRÂN

Ông giúp người mà không cần biết là có bị lợi dụng hay không.

Chọn Người

Chọn Người

Nguyễn Mộng Hải

Anh hỏi em rằng sẽ chọn ai?
Xin thưa em chọn bậc anh tài

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tập Cận Bình vẫn cưỡng lại các áp lực cải tổ

Xi caito


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (T) tại lễ kỷ niệm 40 năm cải tổ và mở cửa, Bắc Kinh, 18/12/2018.
REUTERS/Jason Lee

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ và kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, chủ tịch Tập Cận Bình vẫn cưỡng lại các áp lực cải tổ từ bên trong, cũng như từ bên ngoài.

Điều này được thể hiện qua bài diễn văn của ông hôm nay, 18/12/2018, tại lễ kỷ niệm 40 năm cải tổ và mở cửa.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, sau khi đã tăng 6,9% năm 2017, tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Trung Quốc sẽ chỉ tăng 6,6% trong năm nay, dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của nước này đang trên đà chậm lại.
Đây là hậu quả một phần của những nỗ lực mà chính phủ Bắc Kinh đang thực hiện nhằm cắt giảm nợ công, hiện lên đến mức rất cao.

Trung Quốc, quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới, cũng đang có nguy cơ gánh chịu những hậu quả nặng nề, nếu chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ kéo dài.

Nhưng trong bài diễn văn hôm nay, tuy khẳng định là Trung Quốc sẽ tiếp tục con đường cải tổ và mở cửa, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh là cải tổ phải đi đôi với duy trì ổn định và phải giúp đưa Trung Quốc lên “một tầm cao mới” về cả chất lượng lẫn số lượng.
Đối với lãnh đạo họ Tập, thành tựu kinh tế trong 40 năm qua đã đủ để chứng minh tính đúng đắn của cái gọi là “Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc”, dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản.

Vào lúc mà Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác đang thúc giục Trung Quốc tiến hành những cải tổ về cơ cấu của nền kinh tế để mở rộng cửa thị trường hơn nữa cho các công ty ngoại quốc, ông Tập Cận Bình đã gián tiếp bác bỏ những áp lực đó với lời tuyên bố: “Không một ai có quyền sai bảo nhân dân Trung Quốc phải hành xử như thế nào”.

Tuy nhiên, theo lời một chuyên gia kinh tế Trung Quốc tại Bắc Kinh, ông Ngô Cường ( Wu Qiang ) được hãng tin AFP trích dẫn hôm nay, chiến tranh thương mại với Mỹ có thể là một cơ may cho Trung Quốc:
 “Nếu đảng Cộng Sản Trung Quốc đủ thông minh, họ có thể nhân cơ hội này khởi động giai đoạn thứ hai của cải tổ và mở cửa, đồng thời điều chỉnh vai trò của Nhà nước và của Đảng”.

 Theo chuyên gia này, cải tổ kinh tế đã không hề làm thay đổi hệ thống chính trị ở Trung Quốc, mà thậm chí còn giúp Đảng duy trì độc quyền lãnh đạo và tồn tại.
Trên thực tế, theo ghi nhận của các nhà phân tích của ngân hàng HSBC, trong một báo cáo công bố hôm qua, 17/12, trước tình hình bấp bênh ở bên ngoài, và trước những nguy cơ từ những biện pháp cắt giảm nợ công, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã tỏ quyết tâm đẩy mạnh các cải tổ để củng cố nền kinh tế.

Một cuộc họp quan trọng về kinh tế của Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Trung Quốc trong những ngày tới sẽ cho thấy là họ quyết tâm đến mức độ nào.
Tóm lại, sau 40 năm cải tổ và mở cửa theo đúng phương châm của Đặng Tiểu Bình “Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng, miễn là nó bắt được chuột”, Trung Quốc đúng là đã trở thành một quốc gia hùng mạnh nhất nhì thế giới.

Thế nhưng, cho dù đã là cường quốc kinh tế đứng hàng thứ hai thế giới, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đến một lúc nào đó sẽ phải chấp nhận “đổi mới tập hai” để tăng trưởng kinh tế của nước này thật sự bền vững, cho dù họ không muốn để cho người khác “sai bảo”.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: