Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giêsu Chiên Thiên Chúa

Giêsu Chiên Thiên Chúa

Hàn Thư Sinh

Con dâng lễ vật này Bánh với Rượu.
Sẽ trở nên Mình và Máu Chúa Giêsu.


new* Ca sĩ: Ca Đoàn Thiên Thanh
* Pps: Vincent Nguyễn

Bế Quan Tọa Thiền

Bế Quan Tọa Thiền

Trần Quốc Bảo

Bao nhiêu người đã ra đi
Như cơn ác mộng, bởi Virus-Tàu

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Thiếu một đoạn... trong điếu văn

Cachchuctrongquakhu

Thơ Vui

 • Chúc Lành
  Nếu mà dính phải con virus Ở đó mà mong được sống lâu.
 • Gái Ngoan
  ĐỪNG… nhìn như thế anh ơi THẤY… ngon anh tính đến xơi em à?
 • Tình Chồng Nghĩa Vợ
  Yêu em anh vẫn ngóng trông nếu em lấy chồng anh sống sao đây ?
 • Mượn Rượu
  Rượu vào một hóa thành hai Lại thêm tình khúc bi ai tửu sầu !
 • Uống Cạn Ly Này
   Nụ cười ánh mắt bờ môi Hình bóng em mãi rạng ngời đáy ly
 • Font size:
 • Decrease
 • Reset
 • Increase

Pháp: Áo Vàng biểu tình ở Paris lần thứ 5

France-protests 5

Người Áo Vàng trên đại lộ Champs-Elysées, Paris, Pháp, 15/12/2018.
REUTERS/Benoit Tessier

Hôm nay, thứ Bảy 15/12/2018, nhiều người thuộc phong trào phản kháng "Áo Vàng" tiếp tục đổ về Paris biểu tình, bất chấp một số nhân nhượng của tổng thống và những lời kêu gọi của chính phủ liên tục đưa ra.

 Tuy nhiên, nhìn chung, số lượng người tham gia biểu tình trên toàn quốc giảm mạnh.

Theo một số chính trị gia, đây là dấu hiệu cho thấy các biện pháp của chính phủ đã đáp ứng được một phần nguyện vọng của người dân và đây chính là lúc để đối thoại bắt đầu.

Lúc 16h, AFP đưa ra số liệu thống kê của bộ Nội Vụ Pháp. Tổng cộng có 33.500 người biểu tình trên toàn quốc, 4.000 người tại Paris, so với con số 77.000 người, trong đó 10.000 ở Paris, cùng thời gian này hồi thứ Bảy tuần trước.

Cho đến cuối giờ chiều, tại Paris, tình hình về cơ bản yên bình, ngược hẳn với không khí căng thẳng của hai ngày thứ Bảy trước, không kể một số vụ va chạm lẻ tẻ, lựu đạn cay ném đi, chai lọ gạch đá ném qua ném lại, đặc biệt tại một số khu phố ven đại lộ Champs-Elysées.

Trước 9 giờ 30 phút, những người biểu tình đầu tiên tập hợp về đại lộ Champs-Elysées trong không khí ôn hòa.

 Trả lời AFP, anh Jérémy, 28 tuổi, một y tá đến từ Rennes, cho biết ý nghĩa của cuộc tuần hành lần này : « Lần trước, chúng tôi đã xuống đường vì vấn đề thuế, nhưng lần này là vì các định chế chính trị. Chúng tôi muốn có dân chủ trực tiếp nhiều hơn ».

Một trong các yêu sách chính của người biểu tình Áo Vàng hôm nay là yêu cầu chính quyền « sửa đổi Hiến pháp » để việc trưng cầu dân ý theo sáng kiến công dân (gọi tắt là RIC) có thể được thực hiện dễ dàng hơn nhiều so với hiện nay, theo một thông cáo được một số « đại diện » của phong trào Áo Vàng đọc lên trong các cuộc tuần hành.

Lực lượng hiến binh cơ động đã túc trực sẵn xung quanh Khải Hoàn Môn ngay từ sáng sớm. Đại lộ Champs-Elyséses cấm xe cộ đi lại.
Vành đai an ninh cũng được thiết lập xung quanh phủ tổng thống, phủ thủ tướng, Quốc Hội, bộ Nội Vụ và một số cơ sở khác.
 Paris đóng cửa 40 trạm xe điện ngầm. Nhiều ngân hàng cũng đóng cửa đề phòng cướp phá, nhưng các quán cà phê nhìn chung vẫn mở cửa, không kể một số địa điểm nhạy cảm.

Một dấu hiệu khác cho thấy không khí có phần bớt căng thẳng hơn : Tháp Eiffel và nhiều viện bảo tàng, đóng cửa hồi tuần trước, đã mở cửa hôm nay, cũng như nhiều cửa hàng lớn, vào thời điểm chỉ còn 10 ngày nữa là Noel.

Hai cửa hàng túi sách hạng sang nổi tiếng – Louis Vuitton và Longchamp – nằm trong số ít ỏi các cửa hiệu mở cửa trên đại lộ Champs-Elysées.
Trên toàn quốc, 69.000 nhân viên an ninh đã được huy động để sẵn sàng ngăn chặn các hành động phá phách, bạo động.
 Tại thủ đô Paris, tổng cộng 8.000 nhân viên an ninh được triển khai, cùng 14 xe bọc thép của hiến binh.

Tại toàn vùng thủ đô Ile-de-France, 85 người bị cảnh sát câu lưu và 46 người bị tạm giam, vì mang theo các phương tiện nguy hiểm như búa, bi sắt, quả tạ, xà beng…
 Số lượng người bị tạm giữ ít hơn hẳn so với con số 554 người bị câu lưu và 335 bị tạm giam vào cùng thời điểm này hồi thứ Bảy tuần trước.
Đây là lần thứ năm liên tiếp những người Áo Vàng tổ chức các cuộc biểu tình trên cả nước vào thứ Bẩy.

 « Hồi V » của phong trào phản kháng khiến chính quyền đặc biệt lo ngại, trong bối cảnh vừa diễn ra vụ khủng bố tại Strasbourg hôm thứ Ba 11/12.

 Phát biểu tối qua, quốc vụ khanh bộ Nội Vụ Laurent Nuñez cho biết chính quyền hy vọng cuộc biểu tình vào thứ Bẩy 15/12, có ít người tham gia hơn, nhưng sẽ có « một số cá nhân quả quyết hơn ».
Cùng với Paris, an ninh được tăng cường đặc biệt tại một số thành phố như Bordeaux và Toulouse, nơi đã xảy ra nhiều bạo lực hồi tuần trước.

Tổng thống Pháp kêu gọi tái lập « sinh hoạt bình thường »

Về phần tổng thống Pháp Emmanuel Macron, phát biểu vào hôm qua tại Bruxelles, bên lề hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Châu Âu, ông đã gián tiếp gởi một thông điệp đến những người Áo Vàng, khi cho rằng « đất nước chúng ta cần ổn định, cần trật tự và cần trở lại các hoạt động bình thường ».

Trên đường trở về Paris, tổng thống Macron đã ghé thành phố Strasbourg, miền đông nước Pháp để thăm hỏi động viên người dân của thành phố vừa phải chịu một cuộc tấn công khủng bố hôm 13/12, ngay giữa khu chợ Giáng Sinh, đã khiến 4 người chết, và cả chục người bị thương, trong đó có một số rất nặng.

Vào đầu buổi tối, tại quảng trường Kleber, ngay khu phố cổ trung tâm của Strasbourg, lãnh đạo Pháp đã nghiêng mình tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố, trân trọng đặt một bông hồng trắng trước đài tưởng niệm tạm thời được dựng lên.
Cử chỉ của tổng thống Pháp đã được đám đông tán thưởng, trái hẳn với những phản ứng gay gắt mà ông phải chịu trong những ngày trước đây.

Mặc dù ông Macron đã công bố nhiều biện pháp nhượng bộ nhằm đáp ứng yêu cầu của người Áo Vàng biểu tình, nhưng phong trào vẫn tiếp tục, và một trong những yêu cầu của người xuống đường là đòi tổng thống từ chức.

    Đọc thêm : Khủng hoảng Pháp : Đối thoại Áo Vàng ‘‘Hồi 1’’

Phát biểu vào cuối ngày hôm nay tại Strasbourg nơi vừa diễn ra vụ thảm sát tại chợ Noel, chủ tịch Quốc Hội Pháp, ông Richard Ferrand, nhấn mạnh là « cần phải vui mừng » vì mức độ tham gia biểu tình đã giảm mạnh.
Ông hy vọng là sự thoái trào này sẽ là điểm mở đầu tốt lành cho dịp nghỉ lễ cuối năm, « sẽ cho phép khởi đầu một năm mới, với quyết tâm tranh luận, đóng góp xây dựng và trao đổi ».

Chủ tịch Quốc Hội Richard Ferrand muốn nhắc đến chủ trương thảo luận rộng lớn tại các địa phương, cơ sở, cũng như trên các mạng xã hội, trên quy mô toàn quốc vừa được tổng thống Emmanuel Macron đề xuất.
Đợt thảo luận dự kiến kéo dài hơn 3 tháng liên quan đến hàng loạt vấn đề hệ trọng chung của đất nước, cũng như các vấn đề đời sống, sinh kế sát sườn của người dân.

Các tranh luận sẽ được tổ chức xung quanh bốn cụm chủ đề lớn : chuyển đổi sinh thái, thuế khóa, nền dân chủ - quyền và nghĩa vụ công dân và tổ chức Nhà nước – các dịch vụ công.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: