Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

HAI BÊN SÔNG

HAI BÊN SÔNG

Thái Lãng

Tôi hẹn Thư bốn giờ ở bến đò sang bên kia sông, bốn giờ hơn Thư lại. Bầu trời lúc đó cao và trong, không có nắng, gió thổi mạnh.

Ngày Xuân

Ngày Xuân

Nguyễn Mộng Hải

Anh yêu em đậm sâu
Có cỏ hoa làm chứng.

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Quà Trời Ban

Qua Troi Ban

- Anh ích kỷ, độc tài, keo kiệt và còn nói láo. Mới tháng trước ai bảo với tôi "Em đúng là trời ban cho anh" - người vợ thút thít.
Người chồng đáp:
- Thì bây giờ tôi vẫn nghĩ như thế mà!
- Thật không? - mắt người vợ long lanh.
Người chồng nhún vai đáp:
- Tất nhiên! Trời ban cục nợ!
- !!!

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Brexit : Thủ tướng Anh trước nguy cơ bị Nghị Viện bỏ phiếu bất tín nhiệm

britain-eu-may 3

Bà Theresa May phát biểu hôm 12/12/ 2018.
REUTERS/Peter Nicholls

Các nghị sĩ bảo thủ Anh chống đối thỏa thuận Brexit, hôm qua, 11/12/2018, cho biết đã tập hợp đủ số 48 đề nghị cần thiết để triệu tập cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm thủ tướng và cuộc bỏ phiếu có thể được tổ chức ngay từ chiều tối nay, 12/12/2018.

Việc thủ tướng Anh Theresa May hoãn cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit đạt được với Châu Âu, lẽ ra phải được tiến hành hôm qua, đã khiến cho cả hai bên chống đối và ủng hộ Brexit tức giận.

Lý do mà thủ tướng nêu lên là đa số nghị sĩ chống đối giải pháp « backstop » - về biên giới Ireland và Liên Minh Thuế Quan Châu Âu.
Hôm qua, như từng tuyên bố, thủ tướng Anh đã đi một vòng từ La Haye, qua Berlin, đến Bruxellles, để tìm kiếm những cam kết bổ sung.

 Nếu tại Berlin, thủ tướng Đức Merkel nói rõ là sẽ không thương lượng lại gì cả, thì tại Bruxellles, chủ tịch Hội Đồng Châu Âu Donald Tusk, cho biết là Châu Âu sẵn sàng ủng hộ bà, những chưa thấy là cách nào.

Thông tín viên RFI, Pierre Bénazet tường thuật từ Bruxelles :

« Tôi cảm nhận một ý chí chung giải quyết vấn đề này », đây là chủ điều yếu mà thủ tướng Theresa May có thể nói về vòng du thuyết của bà khi trở về Luân Đôn.
Bộ trưởng Anh đặc trách Brexit đã yêu cầu có thêm những bảo đảm pháp lý ràng buộc, những đảm bảo theo đó giải pháp an toàn đối với Ailen chỉ là tạm thời nếu được áp dụng.

Thế nhưng Châu Âu cho biết sẽ không thương lượng lại thỏa thuận, thủ tướng Đức Merkel đã nói thẳng trong cuộc tiếp xúc với bà May, trong lúc chủ tịch Ủy Ban Châu Âu đã mô tả thỏa thuận đạt được cuối tháng 11 là tốt nhất và cũng là thỏa thuận duy nhất có thể đạt.

Từ đây đến hội nghị thượng đỉnh thứ Năm, Châu Âu sẽ cố cung cấp cho phía Anh những chi tiết chính xác, rõ ràng mà bà May yêu cầu để có thể thuyết phục Hạ Viên Anh thông qua thỏa thuận.
Đối với Châu Âu, chính quyền thủ tướng May sụp đổ sẽ là kịch bản tồi tệ nhất vì sẽ dẫn đến việc nước Anh ra đi mà không có thỏa thuận gì.

Liên Hiệp Châu Âu sẽ họp thượng đỉnh hai ngày thứ Năm và thứ Sáu tuần này  bàn về cuộc chia tay với Anh Quốc và cương quyết không thương lượng lại thỏa thuận đã đạt được với Luân Đôn.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: