Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

QUÁN CƠM CHỈ

QUÁN CƠM CHỈ

BẢO TRÂN

Ông giúp người mà không cần biết là có bị lợi dụng hay không.

Chuyện Gà Mẹ

Chuyện Gà Mẹ

Trần Quốc Bảo

Chuyện “Gà” xúc động tâm can!
Hỏi “người”, sao nỡ bạo tàn “Phá thai” ?

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Arnaud Donckele, đầu bếp giỏi nhất thế giới 2019

arnaud donkecle afp

Arnaud Donckele dẫn đầu trên danh sách 100 đầu bếp quốc tế
AFP / JEAN CHRISTOPHE MAGNENET

Vào năm 41 tuổi, Arnaud Donckele được giới chuyên ngành trao tặng danh hiệu Đầu bếp giỏi nhất thế giới năm 2019.

Lễ trao giải vừa diễn ra trong tuần qua nhân kỳ Chefs World Summit lần thứ 5 tại Monaco.
Theo bình chọn của các đồng nghiệp, Arnaud Donckele về đầu trên danh sách 100 đầu bếp quốc tế.

Đúng với tên gọi của nó, Chefs World Summit giống như một hội nghị "thượng đỉnh" của ngành ẩm thực, tập hợp mỗi năm hàng trăm đầu bếp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, hội nghị này chẳng những tạo điều kiện gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong giới chuyên nghiệp, mà còn tạo cơ hội (cũng như lễ trao giải thưởng Oscar) phát hiện các tài năng mới, vinh danh các đầu bếp lành nghề.

Theo thông lệ, nhân kỳ tổ chức Chefs World Summit, tạp chí Le Chef nổi tiếng trong ngành ẩm thực trong hơn ba thập niên qua, yêu cầu các thành viên tham gia hội nghị bầu ra năm nhà đầu bếp quốc tế xuất sắc nhất hiện nay.

Có một điều đáng ghi nhận, hầu hết những người bỏ phiếu bình chọn cũng là các đầu bếp trứ danh, họ là chủ tiệm ăn hay đang điều hành các nhà hàng hai sao hoặc ba sao theo tiêu chuẩn của quyển sách hướng dẫn bìa đỏ Michelin.

Dựa vào kết quả bình chọn, tạp chí Le Chef lập ra danh sách 100 nhân vật được kể tên nhiều nhất và năm nay Arnaud Donckele là người dẫn đầu bảng xếp hạng và anh sẽ nắm giữ danh hiệu đầu bếp giỏi nhất thế giới trong suốt năm 2019.

Trong bảy năm vừa qua, Arnaud là đầu bếp chính của nhà hàng La Vague d'Or thuộc khách sạn Résidence de la Pinède ở Saint Tropez, vùng Côte d'Azur ven bờ Địa Trung Hải.

Nhìn vào Top Ten, tức 10 nhân vật đứng đầu danh sách, ngoài Arnaud Donckele còn có các đồng nghiệp Pháp khác là Michel Troisgros (hạng nhì), Yannick Alleno (hạng tư), Emmanuel Renaut (hạng 7).

Về phía các gương mặt nước ngoài, nhân vật xếp hạng cao đầu tiên là đầu bếp Hà Lan Jonnie Boer (hạng 3), đầu bếp Nhật Bản Seiji Yamamoto (hạng 5), đầu bếp người Mỹ David Kinch (hạng 8) lần đầu tiên lọt vào Top Ten và cuối cùng là đầu bếp Đan Mạch René Redzepi (hạng 10).

Sinh trưởng tại thành phố Rouen ở vùng Normandie, Arnaud Donckele học nghề nấu ăn tại Goumard Prunier, một nhà hàng ở Paris chuyên về các món cá và hải sản. Tay nghề của anh lọt vào mắt các nhà đầu bếp trứ danh, nhờ vậy anh được tuyển vào làm việc cho các tiệm ăn ba sao Louis XV tại Monaco và Plaza Athénée tại Paris.

Anh được hai nhà đầu bếp cực kỳ nổi tiếng là Michel Guérard và Alain Ducasse trực tiếp huấn luyện, đào tạo.
Có lẽ cũng vì thế mà một khi đứng ra điều hành các tiệm ăn sang, Arnaud Donckele đã lập nhiều thành tích dù còn non tuổi đời.
 Năm anh tròn 30 tuổi, Arnaud được tạp chí Gault & Millau trao tặng danh hiệu cao quý dành cho các tài năng mới.
 Đến năm 35 tuổi, anh đem 3 sao (về cho nhà hàng La Vague d'Or) theo cách xếp hạng của sách hướng dẫn Michelin, đồng thời khách sạn La Pinède cũng được nâng lên hạng sang nhất (năm sao).

Trong cùng một năm (2013), Arnaud Donckele lần đầu tiên được tạp chí Le Chef bình chọn làm ‘‘nhân vật trong năm’’.
Có lẽ cũng vì thành công không làm cho Arnaud xao lãng trong công việc, tuy được trao nhiều ‘‘vòng nguyệt quế’’ nhưng anh vẫn không quên học hỏi, rèn luyện tay nghề.

Trước khi đoạt giải nhất nhân kỳ tổ chức Chefs World Summit lần thứ 5, Arnaud Donckele hai lần liên tiếp được tạp chí Gault & Millau chấm điểm rất cao 19/20.
Với danh hiệu đầu bếp giỏi nhất thế giới năm 2019, Arnaud Donckele trở thành gương mặt trẻ nhất (41 tuổi) trong số các đầu bếp quốc tế từng được vinh danh trong những năm trước. Arnaud nối bước các bậc đàn anh như Michel Troisgros 60 tuổi (giải nhất 2018), Alain Passard 62 tuổi (2017), Michel Bras 72 tuổi (2016) và Pierre Gagnaire 68 tuổi (2015).

Mỗi đầu bếp một sở trường, Arnaud Donckele nổi tiếng nhờ cái tài dùng các gia vị đặc trưng của vùng Provence để tái tạo các món ăn làm từ đồ biển.
Nhiều nhà phê bình còn cho rằng, tuy Arnaud Donckele đã chọn lập nghiệp ở miền Địa Trung Hải hầu như quanh năm đều có nắng ấm, nhưng anh vẫn chưa quên các đặc sản vùng nguyên quán Normandie, xanh mướt cỏ cây do khí hậu nhiều mưa.

Có lẽ cũng vì thế mà nhà đầu bếp này rất tinh tế trong việc hoà quyện các mùi hương, cân bằng hai thái cực ‘‘terre et mer’’: một bên là sơn hào, bên kia là hải vị.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: