Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bão tuyết bờ biển miền Đông Mỹ, ít nhất 7 người chết

New-York-Snow

Tuyết phủ ngập đường ở White Plains, New York, chiều tối Thứ Năm. (Hình: Frank Becerra Jr./The Journal News via AP)

NEW YORK, New York (NV) – Một trận bão tuyết mùa Thu đã gây tình trạng hỗn loạn ở vùng bờ biển miền Đông nước Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, khiến người dân New York bị kẹt trên các xa lộ và hệ thống chuyển vận công cộng, gây hủy bỏ hơn 7,000 chuyến bay, khiến hơn 300,000 người dân bị mất điện và buộc trẻ nhỏ phải ở qua đêm tại trường tiểu học.

Tình trạng thời tiết bão tố này cũng khiến ít nhất bẩy người thiệt mạng, theo bản tin của hệ thống ABC News.
Tại tiểu bang Connecticut, một người đàn ông đang xúc tuyết quanh xe của ông trên xa lộ xuyên bang I-95 thì rủi có một chiếc xe trờ tới, đạp thắng và bị xoay vòng, rồi sau đó ủi vào nạn nhân này, theo tin cảnh sát tiểu bang.

Pennsylvania-Snow

Tuyết và mưa trút xuống gây tình trạng hỗn loạn trên đường sá khắp khu vực Đông Bắc Mỹ, nhất là vào giờ cao điểm khi người dân ra khỏi sở làm vào buổi chiều.
Trời đổ tuyết gây tắc nghẽn đường sá ở Pottsville, Pennsylvania. (Hình: Jacqueline Dormer/Republican-Herald via AP)

Cảnh sát tiểu bang New Jersey nói rằng họ nhận được báo cáo về hơn 500 tai nạn xe hôm Thứ Năm, trong khi cảnh sát tiểu bang Maryland nói họ nhận được hơn 400 vụ.
Tại tiểu bang New Jersey, một số học sinh thuộc trường Liberty Middle School đã phải ngủ lại trường ở thành phố West Orange vì bão tuyết khiến không thể về nhà chiều Thứ Năm.
Đài truyền hình New York WABC nói rằng các học sinh này về nhà vào sáng ngày Thứ Sáu.

Một trong những trung tâm vận chuyển lớn nhất ở New York, trung tâm xe buýt Port Authority Bus Terminal phải đóng hôm Thứ Năm sau khi đầy chật người.
Lượng tuyết đổ xuống thành phố New York hôm Thứ Năm lên tới 6 inches, nhiều nhất trong một ngày ở nơi này vào Tháng Mười Một kể từ hơn 200 năm nay.
Thành phố Philadelphia có 3.6 inches tuyết, nhiều nhất vào thời gian này của năm kể từ 1967 tới nay.

Bão sẽ đưa thêm tuyết đến khu vực từ New York tới Maine trong ngày Thứ Sáu.
Trong khi đó, có một trận bão nhỏ hơn, di chuyển vào khu vực Ngũ Đại Hồ tối Thứ Sáu rạng ngày Thứ Bảy, đổ tuyết xuống Minneapolis, Minnesota cùng  Green Bay và Milwaukee ở Wisconsin, sau đó tiến vào Grand Rapids, Michigan. (V.Giang)

Switch mode views: