Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Indonesia tìm thấy một hộp đen của máy bay Lion Air bị nạn

indonesia-crash

Một mảnh xác máy bay số hiệu JT 610 của Lion Air bị rớt xuống biển được tìm thấy ngày 30/10/2018.
Antara Foto/Ibnu Chazar via REUTERS

Hai ngày sau tai nạn máy bay của hãng hàng không giá rẻ Lion Air ngoài khơi biển Java, ngày 31/10/2018, quân đội Indonesia thông báo có thể đã định vị được xác chiếc Boeing 737 MAX 8 ở độ sâu 30-40 mét dưới đáy biển.

 Ông Hadi Tjahjanton, tư lệnh lực lượng vũ trang Indonesia, tuyên bố có thể đã định vị được xác chiếc máy bay nhờ sóng âm.

Theo thông tin mới nhất của thông tín viên RFI tại Jakarta, một chiếc hộp đen đã được tìm thấy, nhưng còn quá sớm để có thể khai thác dữ liệu.

Cùng ngày, phát biểu trước báo giới, bộ trưởng Giao Thông Indonesia cho biết đã ra lệnh cách chức giám đốc kỹ thuật và nhiều kỹ thuật viên của Lion Air vì đã cho phép chiếc máy bay hoạt động.
Đại diện của tập đoàn Boeing đang làm việc với hãng Lion Air, trong bối cảnh Jakarta ra lệnh kiểm tra mọi máy bay Boeing 737 MAX 8.

Theo Lion Air, chiếc máy bay bị nạn được đưa vào hoạt động từ tháng 08/2018 và gặp sự cố kỹ thuật trong chuyến bay trước.
Trước đó, năm 2017, Boeing đã phải hoãn giao máy bay 737 MAX vì gặp vấn đề về động cơ.

Theo trang airlineratings.com, động cơ được sử dụng cho Boeing 737 MAX là sản phẩm hợp tác của tập đoàn Mỹ General Electrics và công ty Pháp Safran.

Switch mode views: