Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tai nạn ở Indonesia : Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm xác máy bay

indonesia-crash 2

Nhà chức trách đang cho xét nghiệm ADN để xác định danh tính các nạn nhân.

Đội cứu hộ Indonesia vớt mảnh máy bay Lion Air - JT610, đã rơi xuống biển. Ảnh tại cảng Tanjung Priok, Jakarta, ngày 29/10/2018.
Antara Foto/Indriyanto Eko Suwarso via REUTERS

Các lực lượng cứu hộ Indonesia hôm nay 30/10/2018 lại vớt được thêm nhiều bộ phận thi thể của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không giá rẻ Lion Air ngoài khơi hôm qua.

Ngay từ tối hôm qua, các lực lượng cứu hộ đã không còn hy vọng là còn hành khách sống sót.
Theo AFP, 150 nhân viên cứu hộ, trong đó có khoảng 40 thợ lặn, đã được điều đến hiện trường tham gia chiến dịch tìm kiếm.

Phát biểu trên truyền hình, ông Muhammad Syaugi, lãnh đạo Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ của Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ hôm nay đã vớt thêm được rất nhiều phần thi thể không còn nguyên vẹn của các hành khách.
Nhà chức trách đang cho xét nghiệm ADN để xác định danh tính các nạn nhân.

Tất cả những mảnh vỡ nổi lên mặt nước trong khu vực xảy ra tai nạn đều được các nhân viên cứu hộ vớt lên, trong đó có nhiều đồ đạc cá nhân, như giày, quần áo và ví tiền của hành khách.
Tuy nhiên, hai hộp đen của máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Ông Yusuf Latif, phát ngôn viên Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ cho biết ưu tiên hiện nay là tìm phần chính thân máy bay, với sự hỗ trợ của năm tàu chiến được trang bị thiết bị dò kim loại bằng bộ định vị sóng âm.

Hãng hàng không giá rẻ Lion Air thừa nhận đã phải cho tiến hành sửa chữa chiếc phi cơ Boeing vài ngày trước khi máy bay này gặp nạn.

Switch mode views: