Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ dọa trừng phạt bất cứ ai cung cấp nhiên liệu cho Bắc Triều Tiên

heather nauert usa

存档图片:美国国务院发言人诺尔特女士
Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Mỹ Heather Nauert
REUTERS

Hôm qua 22/09/2018, bộ Ngoại Giao Mỹ tuyên bố Washington sẽ không ngần ngại trừng phạt bất cứ cá nhân, tổ chức nào cố ý lách lệnh trừng phạt quốc tế để cung cấp chất đốt cho Bắc Triều Tiên.

 Theo Reuters, đây được coi là lời cảnh báo nhắm vào Nga, vì bị tố cáo đã « gian lận » để cung cấp khí đốt cho Bình Nhưỡng.
Trong một thông cáo, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Mỹ Heather Nauert chỉ trích Bắc Triều Tiên vẫn sử dụng sách lược để né lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.
Bà Heather Nauert cũng nhấn mạnh là các thành viên Liên Hiệp Quốc phải tiếp tục tôn trọng lệnh cấm vận chuyển chất đốt sang Bắc Triều Tiên.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Mỹ khẳng định Washington « sẽ không ngần ngại áp lệnh trừng phạt lên bất cứ cá nhân, cơ quan hay con tàu nào ủng hộ các hoạt động phi pháp của Bắc Triều Tiên », bất kể cá nhân, tổ chức đó là của nước nào.

Hồi đầu tuần qua, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Nikki Haley, đã tố cáo Nga nhiều lần vi phạm lệnh trừng phạt quốc tế nhắm vào Bắc Triều Tiên.
Theo bà đại sứ, Matxcơva đang tìm cách tiếp tế chất đốt cho Bình Nhưỡng.

Lời cảnh báo của bộ Ngoại Giao Mỹ cho thấy Washington muốn duy trì sức ép để buộc Bắc Triều Tiên giải trừ hạt nhân, cho dù tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhấn mạnh là các thương lượng về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đang đạt được những « tiến bộ tuyệt vời ».

Switch mode views: