Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cúp bóng đá thế giới 2018 : Tuyển Đức, phía sau là chân tường

soccer-worldcup-ger-swe-preview

Huấn luyện viên Joachim Low (giữa) với các cầu thủ tập luyện lần cuối, ngày 22/06/2018 tại sân Sotchi trước trận cầu quyết định với Thụy Điển.
REUTERS/Francois Lenoir

Hôm nay ba cặp đấu của bảng F và G bước vào loạt trận thứ 2.

Mọi cặp mắt của người hâm mộ đều hướng tới trận cầu sinh tử của nhà đương kim vô địch Đức gặp Thụy Điển. Đội Đức chỉ có thể tự cứu mình bằng một chiến thắng nếu không sẽ là thảm họa.

Sau thất bại trận ra quân trước Mehico, hôm nay đội tuyển Đức bước vào trận đấu với đối thủ Thụy Điển trong một sức ép vô cùng lớn là phải thắng.
Trong trường hợp thất bại trước Thụy Điển tại Sotchi tối nay, đội tuyển Đức sẽ phải rời World Cup ngay sau vòng bảng, một kịch bản chưa từng có trong lịch sử bóng đá Đức.

Từ năm 1954 đến nay, chưa bao giờ đội tuyển Đức rời khỏi World Cup trước vòng tứ kết.
Nhà đương kim vô địch thế giới, luôn có mặt tại các kỳ World Cup với tư thế ứng viên cho chức vô địch, đã bị dồn vào chân tường.
Đội quân đầy hảo thủ của huấn luyện viên Joachim Low có 90 phút để tránh một thảm họa lịch sử.

Một câu hỏi lớn đang được giới quan sát bóng đá đặt ra cho Mannschaft là liệu họ có bước qua được định mệnh rủi ro của những của những đương kim vô địch thế giới phải ra về ngay sau vòng bảng.

Đó là các trường hợp của Pháp năm 2002, Ý năm  2010, Tây Ban Nha 2014 . Liệu lần này có đến lượt Đức ?
 Huấn luyện viên Joachim Low đã trả lời dứt khoát với các nhà báo rằng : « Điều đó sẽ không xảy ra ».

Người hâm mộ bóng đá Đức và nhất là người Đức đang trong tâm trạng nín thở chờ đợi.
Một niềm vui sướng vỡ òa hay một trận sóng thần thịnh nộ ?
 Điều này phụ thuộc vào đội quân của ông Joachim Low sau trận đấu đêm nay.

Hàn Quốc chơi hết mình không có gì để mất

Cũng trong khuôn khổ bảng F, tại thành phố Rostov trên sông Don đại diện châu Á, Hàn Quốc đối mặt với Mêhicô trong một trận cầu mà với họ sẽ là được ăn cả ngã về không.
Thua Thụy Điển 0-1 trong trận ra quân, đang trắng tay nếu để thua thêm tức là chia tay với World Cup 2018, ngược lại nếu chiến thắng các cầu thủ xứ kim chi sẽ đảo lộn cục diện bảng đấu và nhất là họ có thể nuôi hy vọng đi tiếp.

Các cầu thủ Hàn Quốc đang hướng tới trận đấu này với khát vọng lớn, cho dù đại diện khu vực Bắc Trung Mỹ là một đối thủ lớn vừa hạ đương kim vô địch thế giới Đức.

Nhìn về tương quan lực lượng, Hàn Quốc không có nhiều tài năng xuất chúng nhưng người hâm mộ có thể hy vọng đại diện châu Á này sẽ chơi sòng phẳng với đối thủ được đánh giá cao hơn, như họ đã thể hiện trong trận gặp Thụy Điển.

Switch mode views: