Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Thày Chạy

"Thưa thầy đúng là kỳ diệu, nếu ông ấy cứ ngồi trong lớp học chăm chú vào sách vở như chúng ta thì ổng đã chẳng khám phá ra được gì cả ạ." 

Tìm Về Lối Cũ Xem Mai Nở

Tìm Về Lối Cũ Xem Mai Nở

Lê Tấn Dương

Tìm về núi cũ xem mai nở
Mộng bén ngàn xa hạc điểm canh.

Quách Tấn (1910-1992)

TUYẾT MAI LÀ THẾ

TUYẾT MAI LÀ THẾ

Trần Quốc Bảo

Tuyết Mai tranh chức Nữ Hoàng Xuân
Bút mực tao nhân khó định phần

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

THƯ GIÃN

Tác hại của việc hôn nhau

 

tac hai viec hon nhau

 

- Này, nghe nói hôn rất có hại cho sức khỏe, có đúng không nhỉ?

- Đúng đấy! Hồi nọ, tớ hôn một cô đã có chồng, thế là phải nằm viện mất những 5 tháng...!

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thuyết phục Donald Trump : Thử thách cam go đối với tổng thống Pháp

usa-france- thu thach

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (T) nắm tay nguyên thủ Hoa Kỳ Donald Trump trong cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng, Washington DC, Hoa Kỳ ngày 24/04/2018
REUTERS/Jonathan Ernst

Cho dù tổng thống Pháp và đồng nghiệm Mỹ thể hiện như hai người bạn tâm đầu ý hợp, ngay từ thời khắc đầu chuyến công du của nguyên thủ Pháp tại Washington, Emmanuel Macron đã không thể thuyết phục được Donald Trump thay đổi lập trường về thỏa thuận hạt nhân Iran trong chuyến đi này.

Trong cuộc đối thoại rất được trông đợi với Emmanuel Macron tại Văn phòng tổng thống Mỹ hôm qua, 24/04/2018, ông Donald Trump nhắc lại đe dọa xé bỏ thỏa thuận 2015, vốn được các nước châu Âu, cũng như Nga và Trung Quốc coi là thỏa thuận tốt nhất mà quốc tế có thể đạt được trong vấn đề này.

Tổng thống Pháp đứng trước một thách thức vô cùng nan giải. Đó là phải làm mọi cách để duy trì quan hệ mật thiết với đồng nhiệm Mỹ, vốn có quan điểm gần như đối nghịch trong hàng loạt hồ sơ lớn, nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran, điều mà Paris đã nỗ lực từ nhiều tháng nay.

 Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng sau buổi đối thoại với tổng thống Mỹ, Emmanuel Macron nhấn mạnh :
 « Chúng ta sẽ không xé bỏ một thỏa thuận để đi về nơi vô định, chúng ta phải xây dựng một thỏa thuận mới, rộng hơn, cho phép bao trùm toàn bộ các mối lo ngại của chúng ta ».

Đặc phái viên RFI Veronique Rigolet cho biết cụ thể :

« Nếu như ngày hôm qua một lần nữa kết thúc với những trang phục lễ hội và nhiều cảnh tượng sang trọng khác trong bữa dạ tiệc cấp Nhà nước tại Nhà Trắng, thì đây cũng là một ngày không hề dễ dàng với tổng thống Emmanuel Macron, vào lúc hai bên đề cập đến các chủ đề gây bất đồng nhất.

Ngay vào lúc khởi đầu cuộc trao đổi với đồng nhiệm Pháp tại Phòng bầu dục, về chủ đề thỏa thuận hạt nhân Iran, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đột ngột nổi nóng khi dằn mạnh từng tiếng một : một ‘‘thảm họa’’, ‘‘một nỗi nhục’’.

Tuyên bố của Donald Trump khiến không khí trở nên lạnh giá, xóa tan đi những nụ cười bạn hữu cởi mở và đồng thuận ngầm của hai nguyên thủ, được hai bên thể hiện ngay từ khi tổng thống Pháp bước khỏi máy bay chiều ngày thứ Hai, 23/04.

Tổng thống Pháp - người vẫn còn cam chắc là sẽ không có phương án B, cách đây chỉ hai ngày - rút cuộc đã đề nghị một thỏa thuận hạt nhân mới với Iran, với những phạm vi chưa thật rõ ràng.
Trong khi đó, giữa hai bên không có nhiều tiến triển trong các hồ sơ khác, như thương mại, thuế quan hay khí hậu.

Nhân nhượng duy nhất của Donald Trump là không loại trừ khả năng các lực lượng Mỹ ở lại lâu hơn một chút tại Syria.
Cho dù có được tình bạn với tổng thống Mỹ, nguyên thủ Pháp Emmanuel Macron không dễ dàng thuyết phục được Donald Trump, người hơn bao giờ hết khẳng định quan điểm nước Mỹ trước hết ».

Tổng thống Pháp sẽ phải tìm lại được nụ cười trong bài phát biểu trước Quốc Hội lưỡng viện Mỹ hôm nay, bằng tiếng Anh, trong vòng 30 phút.
Phát biểu trước Quốc Hội Mỹ là một vinh dự được dành cho một số nguyên thủ Pháp, trong đó có tổng thống De Gaulle, cách nay đúng 58 năm.

Tổng thống Macron dự kiến sẽ trình bày quan điểm của nước Pháp về thế giới, đặc biệt là quan hệ lịch sử « rất đặc biệt » hơn hai thế kỷ với Hoa Kỳ, một tình bạn chưa bao giờ bị chối bỏ, cho dù có nhiều lúc hai bên không hiểu nhau.

Cùng nhau sáng tạo một « trật tự thế giới mới của thế kỷ 21 » cũng sẽ là khuyến nghị của nhà lãnh đạo Pháp, trước các thách thức nghiêm trọng toàn cầu, từ bất bình đẳng gia tăng, môi trường trái đất suy thoái, chủ nghĩa khủng bố, cho đến sự dâng cao của chủ nghĩa dân tộc tại nhiều nơi, các cuộc tấn công đủ loại nhắm vào những giá trị dân chủ.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: